Bóng Đá Việt Nam

Điểm danh những ngoại binh… đáng quên nhất của Sông Lam Nghệ An

Bóng đá Việt Nam – Với lịch sử gần 20 năm tham dự V.League, Sông Lam Nghệ An được biết đến là một CLB luyện ngoại binh hiệu quả. Từ chỗ kém danh nhưng chỉ sau một mùa khoác áo SLNA, các ngoại binh đã được nâng tầm chuyên môn rõ rệt. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngoại binh “chợt đến, chợt đi” không để lại nhiều dấu ấn.

Hãy cùng Vietnam9 điểm danh các trường hợp ngoại binh ‘đáng quên’ của Sông Lam Nghệ An.

Micheal Olaha – Giai đoạn 2017-2019

Tiền đạo người Nigeria gia nhập Sông Lam khi mới 20 tuổi. Thời gian đầu, anh từng có thời điểm mất niềm tin ở chính mình và đã xin… không ra sân để có thời gian phục hồi tinh thần.

Ngoại binh Sông Lam Nghệ An - Micheal OlahaNgoại binh Sông Lam Nghệ An - Micheal Olaha
Ngoại binh Sông Lam Nghệ An – Micheal Olaha

Tuy nhiên, anh được sự động viên và hỗ trợ hết mình từ ban huấn luyện cũng như các đồng đội. Sau đó, Olaha đã dần lấy lại sự tự tin, và dần chứng tỏ được những phẩm chất tốt nhất.

Sau 3 năm khoác áo đội bóng chủ sân Vinh, tiền đạo sinh năm 1996 đã được Hapoel Tel Aviv ở giải VĐQG Israel chiêu mộ. Ở giải đấu này, anh thi đấu không thành công.

Edouard Ndjodo – Lượt đi V.League 2014

Chân sút đến từ Cameroon khoác áo SLNA hơn 2 tháng ở đầu mùa giải 2014 trước khi bị thanh lý hợp đồng. Dù sở hữu chiều cao lý tưởng (1m93) nhưng Edouard Ndjodo (phải) bị đánh giá chậm chạp, chọn điểm rơi kém và dứt điểm thì vụng về.

Ngoại binh Sông Lam Nghệ An - Edouard Ndjodo
Ngoại binh Sông Lam Nghệ An – Edouard Ndjodo

Sau 6 trận đấu và 422 phút vỏn vẹn, tiền đạo từng chơi bóng ở Hungary và Hy Lạp được CLB xứ Nghệ bồi hoàn 2 tháng lương cùng vé máy bay để “mời” anh sớm về nước.Sông Lam Nghệ An cũng là đội bóng nước ngoài cuối cùng của tiền đạo sinh năm 1985 tính từ đó đến nay.

Osmar Moreira – Lượt đi V.League 2018

Trong sự nghiệp, Osmar Moreira từng có ba mùa giải chinh chiến ở giải hạng 2 Nhật Bản trước khi đến Việt Nam chơi bóng.

Anh từng gây ấn tượng ở HAGL năm 2016. Thế nhưng, không may anh bị gãy xương chày sau một pha va chạm với Huỳnh Tấn Tài (Long An). Chấn thương này ảnh hưởng nặng đến sự nghiệp thi đấu của tiền đạo người Brazil.

Ngoại binh Sông Lam Nghệ An - Osmar Moreira
Ngoại binh Sông Lam Nghệ An – Osmar Moreira

Sau này, Moreira trở lại V.League đến hai lần, với cả HAGL và SLNA nhưng đều không thể để lại dấu ấn. Tại xứ Nghệ, ở giai đoạn lượt đi mùa giải 2018, anh chơi 8 trận nhưng chỉ ghi 1 bàn, và bị thanh lý ở kì chuyển nhượng giữa mùa.

Marcio Alves (Telê) – Lượt đi V.League 2019

Marcio Alves chắc chắn là một trong những ngoại binh đáng quên nhất trong lịch sử đội bóng xứ Nghệ. Anh chỉ khoác áo đội bóng này trong khoảng 3 tháng, tính từ ngày cập bến sân Vinh đến khi rời đi.

Ngoại binh Sông Lam Nghệ An - Marcio Alves
Ngoại binh Sông Lam Nghệ An – Marcio Alves

Thời gian này, Alves ra sân đúng 6 trận ở V.League, không ghi bàn nào, và để lại dấu ấn với một tấm thẻ vàng ở trận gặp Bình Dương.

Hiện tại vẫn chưa rõ điểm đến kế tiếp của chân sút từng khoác áo Consadole Sapporo.

Koen Bosma – Đầu mùa giải 2015

Sau 3 trận đấu với 224 phút và 0 bàn thắng. Cầu thủ người Hà Lan đã rời Sông Lam Nghệ An trong sự khó hiểu của nhiều người.

Koen Bosma
Ngoại binh Sông Lam Nghệ An – Koen Bosma

Sau này, khi trở về Hà Lan, Bosma tiết lộ mình bị “gạch tên” vì lý do hết sức đơn giản. Đó là không “biết điều” với những người nắm quyền ở CLB khi đã nhận được khoản lót tay kha khá.

Rời Việt Nam, suốt từ đó đến nay, chân sút sinh năm 1990 chủ yếu quanh quẩn ở các CLB ở giải hạng Ba và Tư trong nước.

Danko Kovacevic – Lượt về V.League 2017

Tiền đạo người Montenegro gia nhập SLNA trong giai đoạn hai mùa giải 2017. Tại V.League, anh được điền tên vào đội hình xuất phát 7 lần, nhưng có đến 6 lần bị thay ra giữa chừng. Trong 520 phút hiện diện, Kovacevic chỉ có được đúng một bàn thắng.

 Danko Kovacevic
Ngoại binh Sông Lam Nghệ An – Danko Kovacevic

Sau khi chia tay sân Vinh, chân sút sinh năm 1991 trở lại quê nhà khoác áo Grbalj và Iskra. Mùa trước, Kovacevic khoác áo Selangor United ở giải Hạng Nhì Malaysia.

Jeremie Lynch – Lượt về V.League 2018

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button