Billiards & Snooker

Dick Jaspers vào Chung kết Worldcup Antalya 2020

Worldcup Antalya 2020 – Trận đấu bán kết đầu tiên là sự đối đầu của cơ thủ số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại Dick Jaspers và đại diện nước chủ nhà Murat Naci Coklu.

Dick Jasers và Murat Naci Coklu có một điểm chung trước khi bắt đầu trận đấu, đó là họ đã vượt qua những cơ thủ đến từ Việt Nam trong các trận Tứ kết ngày hôm qua. Ngô Đình Nại không thể phục thù thay cho Trần Quyết Chiến, còn Nguyễn Trần Thanh Tự đã thua đầy tiếc nuối trước Coklu.

murat naci coklu vietnam9
Murat Naci Coklu là người Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng ở Worldcup Antalya 2020 – Nguồn: billard1.net

Tuy nhiên, nếu theo dõi tất cả những trận đấu đã qua và trận Bán kết 1, mới thấy những đối thủ của “người Hà Lan bay” phải chịu sức ép ghê gớm đến mức nào khi bị ông dồn ép. Ngay cả Murat Naci Coklu bản lĩnh, dạn dày kinh nghiệm và được sự cổ vũ đông đảo của khán giả, vẫn không thể vượt ra khỏi ma trận Jaspers đã giăng ra.

murat coklu
Coklu phải chịu sức ép cực lớn từ Jaspers xuyên suốt trận bán kết – Nguồn: Kozoom Int.

Những giây phút căng thẳng diễn ra ngay sau thời điểm khai cuộc, và cả khán đài nín thở theo dõi từng đường cơ của cả hai cơ thủ. Tâm lý thi đấu của hai cơ thủ cho thấy họ xứng đáng giữ những vị trí đứng đầu thế giới. Jaspers nhỉnh hơn Coklu về khả năng tận dụng cơ hội và khả năng tạo series.

Series 12 điểm của Jaspers để kết thúc hiệp đấu thứ nhất chính là bước ngoặt để bẻ gãy thế quân bình của trận đấu. Trước đó, Jaspers thường xuyên bỏ lỡ những cơ hội, ngược lại, cơ thủ chủ nhà tận dụng tốt cơ hội nhưng không có khả năng gây đột biến, đồng thời, anh khá kém duyên ở trận đấu này.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
Jasper
Jaspers là một “sát thủ lạnh lùng” ở Worldcup Antalya năm nay – Nguồn: Kozoom Int.

Con số 12 thực sự là cơn ác mộng với Murat Naci Coklu và khán giả chủ nhà khi Jaspers lại ghi được chuỗi điểm này để thực hiện một cuộc bứt phá, trong khi đó, Coklu có dấu hiệu buông xuôi khi khoảng cách lên đến 17 điểm, và Jaspers đã đi đến điểm thứ 34.

Khả năng tận dụng cơ hội kết hợp với đi những series điểm đã hoàn toàn đánh gục Coklu trong hiệp hai, và không có bất kỳ cơ hội nào Jaspers cho đối phương để lội ngược dòng. Khi những cú đánh lỗi của đại diện chủ nhà xuất hiện ngày càng nhiều, Jaspers lại có cái đầu quá lạnh để kết liễu đối phương.

Dick Jaspers đang tỏ ra quá mạnh tại Antalya
Dick Jaspers đang tỏ ra quá mạnh tại Antalya – Nguồn: Kozoom Int.

Tại giải đấu lần này, chỉ có trận đấu với Pedro Gonzalez khiến cho Jaspers phải mất đến 32 lượt cơ, còn lại, ông tiến băng băng như một chiếc xe địa hình. Tất cả các trận đấu còn lại, Jaspers dùng không đến 20 lượt cơ. Trong trận Bán kết, ông hạ Coklu ở lượt cơ thứ 19.

thống kê chuyên môn jasper coklu
Thống kê chuyên môn trận đấu Coklu – Jaspers – Nguồn: Kozoom Int.

Dick Jaspers là người đầu tiên sẽ thi đấu trong trận tranh Huy chương vàng tại Antalya năm nay, đối thủ của ông sẽ là người thắng trong trận đấu giữa Kim Haeng Jik (Hàn Quốc) và Daniel Sanchez (Tây Ban Nha). Trong trận Tứ kết, Kim đã hạ Nguyễn Quốc Nguyện và Sanchez đã vượt qua cơ thủ huyền thoại người Thụy Điển Torbjorn Blomdahl.

Trận bán kết thứ hai sẽ diễn ra vào 17h chiều nay (giờ Việt Nam). Hai cơ thủ sẽ thi đấu đến 50 điểm, không có yếu tố đồng lượt cơ. Sẽ có thời gian 30 giây cho mỗi lượt cơ, mỗi cơ thủ có 4 lần xin thời gian.

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Đánh rơi lợi thế, Nguyễn Quốc Nguyện vuột mất huy chương

Nguyễn Trần Thanh Tự dừng bước đầy tiếc nuối

Hạ hai cơ thủ Việt Nam, Dick Jaspers vào Bán kết

Nguyễn Trần Thanh Tự lập kỷ lục mới cho Billiards Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!