Bóng Rổ

Dàn sao Việt kiều giúp bóng rổ Việt Nam giành huy chương?

Bóng rổ SEA Games 30 – ĐT Việt Nam vừa giao hữu với hai đối thủ mạnh Singapore và Hong Kong. Đó là bước chạy đà hoàn hảo giúp bóng rổ Việt Nam giành huy chương SEA Games 30.

Hai chiến thắng quan trọng

Cụ thể, hôm 25/11, các học trò của HLV Kevin Yurkus đánh bại Hong Kong (hạng 106 thế giới) với tỷ số 91-88. Trước đó 1 ngày, chúng ta cũng vượt qua Singapore, hạng 106 thế giới, với tỷ số 95-90.

Những kết quả này tạo đà tâm lý hưng phấn cho ĐT bóng rổ Việt Nam hướng tới SEA Games 30. Dàn cầu thủ Việt kiều như Đặng Quý Kiệt (Chris Dierker), Justin Young, Sang Đinh là những nhân tố quan trọng. Họ mang đến bộ mặt đầy khởi sắc, hứa hẹn giúp bóng rổ Việt Nam giành huy chương.

“Mục tiêu của tuyển Việt Nam năm nay là có huy chương. Philippines là chủ nhà và đội có thành tích bóng rổ rất mạnh. Thế nên, cơ hội cạnh tranh năm nay sẽ là vị trí từ thứ 2 đến thứ 5”. Đó là chia sẻ của HLV trưởng Yurkus.

Bóng rổ Việt Nam giành huy chương - Vietnam9.net - Đặng Quý Kiệt là một trong những niềm kỳ vọng của tuyển bóng rổ Việt Nam
Đặng Quý Kiệt là một trong những niềm kỳ vọng của tuyển bóng rổ Việt Nam.

Tràn trề hi vọng – bóng rổ Việt Nam giành huy chương

Các tuyển thủ Việt Nam hiện tại đều thi đấu chuyên nghiệp nhiều năm tại VBA và ABL. Thế nên, nên việc thi đấu dưới áp lực là không quá đáng ngại.

Tất cả đều đang ở trạng thái hưng phấn cao độ. Họ quyết tâm làm rạng danh nước nhà ở SEA Games 30.

Ở SEA Games 29, ĐT bóng rổ Việt Nam chỉ đứng thứ 6. Tuy nhiên, đó là khi chất lượng những cầu thủ Việt kiều chưa ở mức cao nhất. Lúc này, đoàn quân của HLV Yurkus đã hoàn toàn “thay da đổi thịt”, tràn trề hi vọng!

Đọc thêm: Những sự cố ‘trời ơi đất hỡi’ của BTC SEA Games 30 trước giờ bóng lăn

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!