Bóng Đá Châu ÁBóng Đá Việt Nam

Cựu tiền đạo Liverpool: ‘Tôi tin tuyển Việt Nam sẽ dự World Cup’

Cựu tiền đạo Luis Garcia của Liverpool đánh giá cao sự tiến bộ của bóng đá Đông Nam Á và tin tuyển Việt Nam có vé vào World Cup.

Chiều 12/1, Luis Garcia đã có buổi giao lưu cùng NHM tại TP.HCM. Cựu tiền đạo từng vô địch Champions League cùng Liverpool đánh giá rất cao nền bóng đá Đông Nam Á hiện nay.

Theo anh, bóng đá ở những quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam đã phát triển rất nhanh trong hai thập niên gần đây. Và như anh mô tả “khoảng cách giữa cầu thủ Đông Nam Á với châu Âu dần được thu hẹp”.

tuyen-viet-nam-Luis-Garcia-Vietnam9.net

Nói đến chặng đường tới đấu trường châu Âu, Luis Garcia nhận định: “Theo tôi, điểm yếu của những cầu thủ ở Đông Nam Á là thể lực và kỹ thuật. Nhưng giờ, họ đã tiến bộ. Tôi tin nếu tiếp tục khắc phục và cải thiện hạn chế này, các cầu thủ Đông Nam Á hoàn toàn có thể tìm được cơ hội thi đấu ở châu Âu.”

Tuyển Việt Nam sẽ dự World Cup

Hiện nay Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác đang dành niềm tin và tình cảm rất lớn cho giải U23 châu Á. Sự thành công trong giải đấu này sẽ góp phần dành chiếc vé vào World Cup cho các đội tuyển. Nhận định về đội hình ĐT U23 Việt Nam, Luis Garcia chia sẻ: “Tôi có biết thành tích của ĐT Việt Nam. Từ thập niên 90, bóng đá ở đây phát triển rất nhanh. Như tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng. Tôi tin tuyển Việt Nam sẽ giành được vé dự World Cup.”

tuyen-viet-nam-Van-Hau-Vietnam9.net

Chiếc vé World Cup có khả năng nằm trong tay ĐT Việt Nam và theo Luis Garcia: “tôi tin không có lý do gì Việt Nam lại không có những cầu thủ được sang châu Âu chơi bóng.”

Hồng Nhung – Vietnam9.net

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button