Bóng Đá Anh

Cựu cầu thủ Liverpool bảo… không nên trao cúp sớm cho The Kop

Bóng đá Anh – Cựu cầu thủ của Liverpool – Joe Cole không nghĩ rằng sẽ công bằng khi trao danh hiệu Premier League cho đội chủ sân Anfield trong bối cảnh khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

Cựu cầu thủ Liverpool không ủng hộ phương án trao cúp vô địch cho The Kop khi mùa giải chưa kết thúc

Nếu mùa giải hiện tại không thể hoàn thành do sự bùng phát của dịch Covid, thì mùa giải này nên được thi đấu lại từ đầu, theo Joe Cole – người không tin rằng Liverpool nên được trao cúp.

Liverpool tạo ra khoảng cách 25 điểm so với đương kim vô địch Premier League là Manchester City trong 29 trận đấu của mình. Chức vô địch Premier League đã lãng tránh bầy “Quỷ đỏ vùng Merseyside” trong 30 năm và có vẻ cơn khác danh hiệu này như sẽ kết thúc khi chiếc cúp Premier League gần như sẽ có mặt trong phòng truyền thống của họ vào tháng 5 này, trước khi mùa giải bị hoãn vô thời hạn trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Liverpool-có-nguy-cơ-không-được-lên-ngôi-vô-địch-Vietnam9
Liverpool có nguy cơ không được lên ngôi vô địch – Vietnam9

Tất cả lịch thi đấu của bóng đá Anh đang bị hoãn hết tháng Tư và chính phủ Anh đã khuyên công dân nên ở trong yên nhà chỉ ra ngoài khi mua nhu yếu phẩm và hạn chế tiếp xúc xã hội để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Nếu không thể tiếp tục, Premier League nên được đá lại từ đầu

Có ý kiến ​​cho rằng Liverpool nên được công nhận là nhà vô địch trong trường hợp mùa giải bị hoãn hoặc kết thúc sớm, nhưng Joe Cole tin rằng với kịch bản như vậy sẽ khuấy động quá nhiều tranh cãi trong dư luận: “Dĩ nhiên chúng ta cần dừng mùa giải 2019/20 lại càng sớm càng tốt, nếu hoàn cảnh cho phép. Đó sẽ là điều lý tưởng nhất”, Joe Cole trả lời phỏng vấn trên Daily Star.

“Nếu chúng ta không thể kết thúc mùa giải sớm nhất sẽ ảnh hưởng đến mùa giải tới thì tình huống duy nhất mà tôi nghĩ sẽ rất công bằng nếu giải đấu này được bắt đầu lại từ điểm xuất phát của nó. Mọi người đều có đội bóng yêu thích riêng của mình và họ người đều muốn những gì tốt nhất cho câu lạc bộ của họ. Nhưng trừ khi bạn làm điều công bằng cho tất cả thì nó sẽ được chấp nhận. Theo ý kiến ​​của tôi, nếu giải đấu năm nay không thể tiếp tục diễn ra thì thi đấu lại sẽ là giải pháp duy nhất”.

Joe-Cole-cho-rằng-mùa-giải-nên-đá-lại-từ-đầu-Vietnam9
Joe Cole cho rằng mùa giải nên đá lại từ đầu – Vietnam9

Joe Cole tiếp tục bày tỏ niềm tin rằng an toàn bộ cộng đồng phải vượt lên trên bóng đá trong những thời điểm không chắc chắn này, nói thêm: “Tôi chắc chắn có nhiều người thông minh hơn tôi sẽ nghĩ ra giải pháp tốt hơn nhưng chúng ta đang ở đang sống trong cùng một đất nước và phải cùng nhau vượt qua dịch bệnh này. Tất cả mọi người trong thế giới bóng đá cũng cần phải hiểu điều đó”, Joe Cole chia sẻ thêm.

“Bạn đã thấy điều này rất nhiều lần trong thể thao, nó luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ. Bạn sẽ không bao giờ có thể chắc chắn được những gì sẽ xảy ra. Đây là một trong những tình huống mà mọi người phải có lòng vị tha trong cuộc sống và trong bóng đá, chúng ta cần phải vượt qua. Nếu chỉ Một câu lạc bộ có lợi những câu lạc bộ khác sẽ có phản ứng nhưng những lớn hơn hết bóng đá, người dân và sinh kế của họ đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.”

Tranh cãi xung quanh những phương án kết thúc mùa giải

Hại Premier League hiện tại đang nổi lên nhiều làn ý kiến trái chiều xung quanh việc kết thúc muà giải như thế nào cho hợp lý. Nhiều người cho rằng Liverpool đã quá áp đảo với phần còn lại nên việc trao luôn chức vô địch cho thầy trò HLV Jurgen Klopp là điều không có gì phải bàn cãi.

Một nhóm khác thì lại khẳng định việc công bố kết quả mùa giải khi vẫn còn đến 9 vòng đấu và giữ nguyên vị trí hiện tại lại là một quyết định không công bằng, đặc biệt là những đội bóng đang nằm ở vị trí “cầm đèn đỏ” và phải cạnh tranh cho một suất trụ hạng.

Khoảng cách giữ các đội nhóm cuối khá gần nhau – Vietnam9

Premier League 2019/20 đang bị hoãn lại cho đến ngày 30/4/2020 để phòng tránh dịch Covid-19. Hiện tại tất cả đang mong đợi chính phủ Anh cũng như toàn thể châu Âu có thể sớm kiểm soát dịch bệnh để Premier League tiếp tục diễn ra những trận đấu còn lại và có kết quả công bằng nhất.

Nếu dịch Covid-19 không có những tiến triển khả quan và Premier League không thể đá lại vào ngày 30/4/2020, không loại trừ khả năng Liverpool sẽ phải bỏ lỡ danh hiệu vô địch quốc gia đầu tiên của họ sau 30 năm dài chờ đợi.

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Cựu hậu vệ Chelsea gọi Billy Gilmour là “tài năng chưa từng thấy”

TẤT TẦN TẬT về cuộc họp giữa đại dịch Covid-19 của Premier League

Juventus và bóng đá Italia “lao đao” vì Covid-19

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!