Cầu Lông

Cường quốc cầu lông …. Đan Mạch ?

Khi nói đến cầu lông, chúng ta thường nghĩ đến sự thống trị của các nước Châu Á. Nhưng có thể bạn không biết, cầu lông Đan Mạch là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới.

400 CLB cầu lông, 100.500 thành viên

Cầu lông, một môn thể thao dường như được thống trị tại Châu Á. Nhưng có thể mọi người không biết, nó lại cực kì phổ biến tại Đan Mạch- một quốc gia Châu Âu.

Tại thế vận hội Rio, không ít những huy chương đồng, bạc thuộc về các tay vợt đến từ Đan Mạch.

caulong-DanMach-Vietnam9.net
caulong-DanMach-Vietnam9.net

Các tay vợt của Đan Mạch đang lần lượt đứng top ở trên thế giới ( Jan Jorgensen đang giữ vị trí số 2 thế giới đơn nam, những tay vợt khác đồng thời cũng giữ những vị trí cao ở các nội dung đôi nam, đôi nữ).

Đan Mạch còn đã chuẩn bị cho các thế hệ kế cận trong khi các tay vợt của họ còn chưa có dấu hiệu xuống phong độ. Qua những điều trên cho thấy tầm vóc của môn thể thao này.

Điều gì đã làm cho cầu lông tại Đan Mạch lại trở thành một cường quốc hàng đầu?

Trang Jutlandstation cho biết, cầu lông nằm trong một phần kế hoạch để Đan Mạch hướng người dân đến các hoạt động thể dục thể thao. 

caulong-DanMach-Vietnam9.net
caulong-DanMach-Vietnam9.net

Hiện nay ở Đan mạch, có đến 400 clb cầu lông với 100.500 thành viên. Chính phủ Đan Mạch kì vọng 50% dân số của họ sẽ là thành viên thường xuyên của một hội thể thao nào đó. Và hướng tới 75% dân số chơi thể thao vào năm 2025.

Cầu lông Đan Mạch phát triển như …bóng đá

Vì rất dễ được tiếp cận vì chỉ cần chúng ta có một cái vợt nên tại Đan Mạch có số lượng người chơi cực kỳ đông đảo. Chính vì thế chính phủ Đan Mạch đã xây dựng một hệ thống đào tạo cũng như là bóng đá.

Các cầu thủ từ các trung tâm đào tạo rồi qua các cấp bậc như U13, U15, U17, U19, sau đó sẽ được thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

caulong-DanMach-Vietnam9.net
caulong-DanMach-Vietnam9.net

Đan Mạch đương nhiên cũng đã có giải vô địch quốc gia, giải Đan Mạch mở rộng vô cùng hấp dẫn. Nó được vận hành bởi các tình nguyện viên nên chi phí cực kỳ thấp mà hiệu quả lại cao.

Nhờ các điều trên, Đan Mạch đã trở thành một cường quốc cầu lông trên thế giới.

Tay vợt số 1 thế giới Viktor Axelsen đã phát biểu:“Chúng tôi có rất nhiều HLV giỏi cũng như những VĐV trẻ được đào tạo bài bản. Đó sẽ là chìa khóa để cầu lông tại Đan Mạch tiếp tục vươn tới những đỉnh cao mới trong thời gian tới”.

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button