Bóng Đá Việt Nam

Công Phượng, Văn Toàn ‘mệt mỏi’ vì V.League nghỉ dài

Bóng đá Việt Nam – Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, V.League đã tạm hoãn để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Công Phượng, Văn Toàn cũng như nhiều cầu thủ khác khó khăn trong việc duy trì phong độ vì V.League nghỉ dài.

Công Phượng, Văn Toàn khó duy trì phong độ

Mới đây, Văn Toàn chia sẻ anh đã không khỏi mệt mỏi vì “chơi dài” ở Hàm Rồng. Thời gian qua, đội bóng phố Núi cho biết họ làm rất tốt việc “đứng yên”. Bởi Chính phủ yêu cầu người dân “đứng yên” để chống sự lây lan của dịch bệnh.

Văn Toàn cùng các đồng đội hiện đang hội quân ở HAGL. Nghỉ dịch, họ chỉ có thể tập duy trì hằng ngày chứ không được thi đấu. Điều này khiến thầy trò HLV Lee Tea Hoon không vui vẻ gì vì chưa rõ lúc nào mùa giải trở lại.

Văn Toàn sợ chán bóng mất phong độ cao
Văn Toàn sợ chán bóng mất phong độ cao

Văn Toàn cho biết: “Bóng đá không có khán giả thì cũng khiến cho các cầu thủ rất là buồn. Đôi khi cầu thủ không đạt được phong độ cao nhất, sự hưng phấn tốt nhất vì điều đó. Thực sự là trong khoảng thời gian dịch như thế này thì đội HAGL vẫn tập luyện bình thường. Thế nhưng, cường độ tập luyện thì cũng giảm lại vì cũng chưa có lịch chính xác là sẽ thi đấu vào khi nào hết.”

“Việc tập mà không được thi đấu thì cũng khiến cho các cầu thủ cũng hơi chán nản. Do đó, thời gian qua đội cũng tập luyện chủ yếu là chơi bóng thoải mái. Chúng tôi chưa đi vào chiến thuật gì hết. Tất nhiên khi không được thi đấu nhiều thì phong độ của cầu thủ sẽ đi xuống. Nhiều lúc tập luyện mà không biết ngày nào đá sẽ cảm thấy chán bóng. Thêm vào đó, chúng tôi sẽ không đạt được phong độ cao nhất”, Văn Toàn nói thêm

Giống như Văn Toàn, Công Phượng cũng đang trong cảnh “chơi dài”. HLV Chung Hae Seong sau khi nghe thông báo V-League sẽ hoãn ít nhất đến 15/4 và lời động viên tránh tụ tập đông người, cả nước chống dịch bệnh Covid-19 đã cho toàn đội nghỉ đến giữa tháng 4.

Đây là quãng nghĩ cần thiết cho CLB TP.HCM sau thời gian đầu mùa giải thi đấu liên tục ở AFC Cup và V-League. Tuy nhiên đến hiện tại, thời gian nghỉ đã quá dài và các cầu thủ đã chán ngán. Cầu thủ TP.HCM cho biết họ sẵn sàng giảm lương để trở về hội ngộ với gia đình.

Giống Văn Toàn, Công Phượng cũng thừa nhận chán ngán vì V.League nghỉ dài
Giống Văn Toàn, Công Phượng cũng thừa nhận chán ngán vì V.League nghỉ dài

Công Phượng cùng các đồng đội cũng không biết làm gì hơn trong tình cảnh hiện tại. Và trước mắt nếu V-League 2020 vẫn chưa hẹn ngày trở lại vào tháng tới, rất khó để các cầu thủ có thể duy trì cảm giác bóng tốt cũng như sự hưng phấn khi thi đấu trở lại.

Dù các CLB có động viên cầu thủ của mình duy trì phương pháp tập luyện hàng ngày trước thời hạn trở lại. Thế nhưng, có lẽ điều đó cũng không dễ dàng gì.

‘LS V-League 2020 không nên tiếp tục đá’

VPF vẫn đang nỗ lực nhằm tìm ra phương án để LS V-League 2020 diễn ra trong thời gian tới. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Trước lo lắng này, nhiều đội bóng cho rằng nên chờ khi dịch bệnh chấm dứt mới tiếp tục mùa giải.

Tiền đạo Văn Toàn cũng chia sẻ quan điểm cá nhân trước ý kiến này: “Qua mạng thì tôi cũng biết là có 2 phương án. Tôi nghĩ đây cũng chỉ là phương án được đưa ra tạm thời. Còn tùy vào tình hình của dịch bệnh nữa. Hiện tại dịch Covid-19 vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng thế này thì V.League không nên đá”.

Văn Toàn cho rằng dịch Covid-19 vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng thế này thì V.League không nên đá
Văn Toàn cho rằng dịch Covid-19 vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng thế này thì V.League không nên đá

Ngoài ra, việc BTC tính đến phương án tiếp tục tổ chức thi đấu không có khán giả trên sân khiến nhiều cầu thủ như Văn Toàn cảm thấy khá tiếc nuối.

Anh cho biết: “Nếu mà đá không khán giả thì cũng vì an toàn của người hâm mộ thôi. Cầu thủ cũng thấy buồn, đôi khi còn không đạt được phong độ cao, cảm hứng chơi bóng tốt nhất. Nhưng vì đại dịch chung nên tôi nghĩ thi đấu không khán giả cũng là điều bất khả kháng”.

Hiện tại CLB HAGL vẫn đang tập luyện tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng. Việc này nhằm duy trì phong độ và cảm giác bóng của các cầu thủ.

HAGL tập trung ở Hàm Rồng tập duy trì hằng ngày
HAGL tập trung ở Hàm Rồng tập duy trì hằng ngày

Dự kiến trong vài ngày tới, VPF sẽ có cuộc họp để quyết định phương án tổ chức cuối cùng cho LS V-League 2020 khi đã tham khảo ý kiến từ phía các CLB. Tuy nhiên, nhiều khả năng giải đấu sẽ chỉ có thể bắt đầu lại nếu dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu tạm lắng.

Hãy thường xuyên truy cập vào Vietnam9 để cập nhật thông tin thể thao thường xuyên và đầy đủ nhất.

ĐỌC THÊM:

Đỗ Merlo – tuổi 35 và bước ngoặt mới trên hành trình vạn dặm

HAGL đả bại Quảng Ninh: Văn Toàn tỏa sáng, dấu ấn ‘thầy’ Lee

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button