Bóng Rổ

Cộng đồng bóng rổ Việt Nam cùng những giá trị nhân văn

Cộng đồng bóng rổ Việt Nam đã và đang cống hiến cho người hâm mộ không chỉ trong phạm vi chuyên môn chuyên nghiệp mà còn mang đến giá trị giàu tính nhân văn và ý nghĩa sâu sắc.

Bóng rổ có thể chưa phải là môn thể thao số 1 tại Việt Nam nhưng những gì mà cộng đồng yêu thích bộ môn này làm được trong những năm qua đã mang đế những giá trị to lớn cho tinh thần thể thao của bạn trẻ Việt Nam.

cong-dong-bong-ro-gia-tri-nhan-van-2-Vietnam9.net
cong-dong-bong-ro-gia-tri-nhan-van-2-Vietnam9.net

Những tấm gương truyền nghị lực trong cộng đồng bóng rổ có thể kể đến baller trẻ Nguyễn Thanh Tùng bị trẩn đoán mắc bệnh ung thư xương vẫn vươn lên kiên cường chiến đấu cùng căn bệnh.

Tính nhân văn và sự gắn kết trong cộng đồng bóng rổ Việt Nam được lan truyền qua những hoạt động gây quỹ như chiến dịch #3pointforTung, thu về số tiền lên tới 33 triệu đồng. Đồng hành theo đó là sự kiện “Hợp đồng một ngày giúp tùng phần nào hoàn thành ước mơ thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp.

Cộng đồng bóng rổ Việt Nam đã và đang phát triển không ngừng giá trị nhân văn sâu sắc

Bên cạnh đó, VBA Cares đã thực hiện những chương trình như “Cột rổ ước mơ”, tài trợ 01 cặp rổ và 05 trái bóng cho các trường học. Qua đây mong ước lan truyền tinh thần thể thao cùng tình yêu môn bóng rổ tới rộng rãi các bạn trẻ trên cả nước.

cong-dong-bong-ro-gia-tri-nhan-van-1-Vietnam9.net

Nhằm góp phần nâng cao thể lực, phát triển tầm vóc thanh niên Việt Nam từ việc nuôi dưỡng đam mê thể thao, cộng đồng bóng rổ Việt Nam đã thực hiện nhiều đề án lớn trên khắp cả nước.

Lan truyền tinh thần thể thao tới học sinh, sinh viên cả nước

Đề án Phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030 hợp tác cùng NBA do Bộ Giáo dục và đào tạo, Tổng cục Thể dục, thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam. Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội đồng đội Trung ương phối hợp chỉ đạo và triển khai thực hiện chính thức được diễn ra.

cong-dong-bong-ro-gia-tri-nhan-van-1-Vietnam9.net
cong-dong-bong-ro-gia-tri-nhan-van-1-Vietnam9.net

Đây là sự kiện thứ 3 trong chuỗi 8 sự kiện được tổ chức cho 5,000 giáo viên thể chất của các trường thuộc 8 tỉnh, thành phố trên cả nước, để họ có thể truyền đạt và đưa bộ môn này vào chương trình học ngoại khoá hoặc chính khoá.

Đồng thời qua những sự kiện này tìm kiếm tài năng bóng rổ của đất nước, ươm mầm và phát triển tinh thần thể thao đưa bóng rổ Việt Nam lên trường quốc tế.

cong-dong-bong-ro-gia-tri-nhan-van-1-Vietnam9.net
cong-dong-bong-ro-gia-tri-nhan-van-1-Vietnam9.net

Chưa dừng lại đó, cộng đồng bóng rổ đã tổ chức nhiều buổi gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt, vùng gặp thiên tai hay giúp đỡ trẻ em ở làng SOS trên toàn quốc. Những hoạt động này vô cùng tích cực và ý nghĩa, qua đó nhân rộng tinh thần tương thân tương ái tới cộng đồng.

Như vậy có thể thấy, không chỉ dừng lại trong phạm vi chuyên môn về bóng rổ thuần túy, cộng đồng bóng rổ Việt Nam đã mang đến những giá trị xã hội và nhân văn sâu sắc. Từ đây góp phần nâng cao chất lượng đời sống con người Việt Nam qua hoạt động thể dục thể thao, đặc biệt là môn bóng rổ.

Hồng Nhung – Vietnam9.net

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!