Bóng Rổ

Có một Draymond Green đỉnh cao tại Game 3 NBA Playoffs 2019

Bóng rổ – Stephen Curry đã lên tiếng cùng cố gắng khi Kevin Durant gặp chấn thương. Nhưng một cái tên giúp cho Golden State Warrior tiến xa tại NBA Playoffs, đó chính là Draymond Green.

Công thủ toàn diện, màn trình diễn đỉnh cao của Draymond Green giúp Warriors ngược dòng trước Portland Trail Blazers tại Game 3 NBA Playoffs vừa qua.

Draymond Green đã gây bão với màn trình diễn của mình, triple-double 20 điểm, 13 rebounds, 12 assists cùng 4 steals trong game đấu vừa qua để giúp Warrior giành chiến thắng. Điều này càng chứng tỏ giá trị của Green trong đội hình Warrior, nhất là trong bối cảnh anh từng tuyên bố mình là cầu thủ phòng ngự vĩ đại nhất mọi thời đại.

Draymond Green
Draymond Green có màn trình diễn đẳng cấp giúp Warrior lội ngược dòng

Khi Golden State Warriors bước vào hiệp 3 với khoảng cách bị dẫn trước 13 điểm, chính năng lượng của Draymond Green ở cả mặt trận tấn công và phòng ngự đã giúp cả đội tràn đầy khí thế rút ngắn tỷ số. Green đã có 4 steals trong trận này, Đặc biệt nhất chính là tình huống một mình anh thủ cả Seth Curry và Zach Collins trong một tình huống bị đối phương đánh pick-and-roll.

Draymond Green chỉ ném đúng 1 lần trong khoảng thời gian lội ngược dòng ở hiệp 3 đó, theo chuyên gia Tim McMahon. Thế nhưng, chỉ số “plus-minus” của anh lên đến +16, thể hiện sức ảnh hưởng to lớn của Green vào những pha ghi điểm của của Warriors.

Đây chính là Draymond Green trong chuỗi thắng 25 trận của Warriors 3 năm trước. Thật sự quá phi thường, tôi không thể tưởng tượng rằng anh ấy có thể đạt được đẳng cấp như thế này thêm một lần nữa”, ký giả Bill Simmons viết trên Twitter cá nhân của ông.

Tôi thật sự thích xem Draymond Green thi đấu. Ở cậu ấy, chúng ta luôn thấy được những giá trị vô hình nhưng vô cùng quan trọng. Có thể kể đến như tính cạnh tranh, sự cứng cáp, không ngại va chạm và IQ bóng rổ cao. Cậu ấy luôn là một tay phòng ngự, một người lãnh đạo xuất sắc”, huyền thoại Magic Johnson của LA Lakers chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Duy Hùng 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button