Bóng Đá Việt Nam

Cơ hội nào cho Hoàng Văn Khánh ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá Việt Nam – Việc Duy Mạnh gặp chấn thương nặng ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia 2019 đã khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc Park Hang Seo thêm đau đầu bởi bài toán nhân sự cho hàng thủ ĐT Việt Nam. Phải chăng, thách thức này của thầy Park rất có thể là cơ hội cho Hoàng Văn Khánh – tân đội trưởng SLNA?

Tấm băng đội trưởng ở đội bóng xứ Nghệ mùa giải 2020

Hai mùa giải gần đây, tấm băng đội trưởng của SLNA thường được trao cho thủ thành Trần Nguyên Mạnh. Mỗi khi anh không thi đấu, tấm băng này sẽ giao cho Quế Ngọc Hải. Hay Hồ Khắc Ngọc đeo băng đội trưởng khi Nguyên Mạnh không ra sân ở mùa giải 2019.

Hiện tại, cả 3 cầu thủ đó đã khoác áo đội bóng nhà binh Viettel. Người được kế nhiệm chính là trung vệ Hoàng Văn Khánh. Như vậy, kể từ mùa giải 2020, cầu thủ người Tân Kỳ sẽ mang băng đội trưởng SLNA.

Hoàng Văn Khánh chính thức mang băng đội trưởng SLNA ở mùa giải 2020
Hoàng Văn Khánh chính thức mang băng đội trưởng SLNA ở mùa giải 2020

Việc Hoàng Văn Khánh được trao tấm băng đội trưởng đội bóng bên bờ dòng Lam là một điều hết sức bất ngờ. Thế nhưng, nhìn lại toàn bộ màn trình diễn của cầu thủ này trong suốt mùa giải 2019 lại cho thấy điều đó hoàn toàn hợp lý.

Sau khi Quế Ngọc Hải rời đội bóng xứ Nghệ đầu quân cho đội bóng nhà binh Viettel. Hoàng Văn Khánh được kỳ vọng sẽ thay thế vị trí của Ngọc Hải ở SLNA.

Không phụ lòng tin của NHM, cầu thủ người Tân Kỳ đã có mùa giải thi đấu tốt nhất sự nghiệp cho tới nay. Anh cùng với Damir Memovic tạo thành cặp trung vệ chơi chắc chắn nhất V.League 2019.  Sau 24 vòng đấu, cặp đôi này đã giúp SLNA trở thành đội bóng để thủng lưới ít nhất với 26 bàn.

Damir Memovic (bên phải) cùng với Hoàng Văn Khánh là cặp trung vệ chơi chắc chắn nhất V.League 2019
Damir Memovic (bên phải) cùng với Hoàng Văn Khánh là cặp trung vệ chơi chắc chắn nhất V.League 2019

Để được mang băng đội trưởng đội bóng như SLNA thực sự là một điều chẳng dễ dàng. Ngoài việc chuyên môn tốt, đội trưởng SLNA còn phải có khả năng giữ lửa trên sân. Đồng thời, truyền động lực thi đấu cho đồng đội trong giai đoạn khó khăn này của đội bóng xứ Nghệ. Ở SLNA hiện tại, không ai khác ngoài Văn Khánh là cầu thủ xứng đáng nhất.

Việc mang băng đội trưởng là niềm vinh dự lớn lao đối với cầu thủ 25 tuổi này. Bên cạnh đó là trách nhiệm lớn lao mà ban huấn luyện giao cho anh. Hi vọng, Hoàng Văn Khánh sẽ làm tốt nhiệm vụ mà ban huấn luyện và đồng đội tin tưởng giao phó.

Khó khăn hiện tại của thầy Park ở ĐT Việt Nam

Chỉ trong ít ngày, nhà cầm quân người Hàn liên tiếp nhận tin không vui. Khi lần lượt Duy Mạnh và Văn Hậu dính chấn thương nặng. Duy Mạnh gặp chấn thương ở trận tranh Siêu cúp QG diễn ra vào ngày 1/3.

Duy Mạnh sẵn sàng đương đầu với khó khăn
Duy Mạnh gặp chấn thương nặng trong trận Siêu Cúp Quốc gia 2019

Tới sáng 3/3, Văn Hậu cũng gặp vấn để về chấn thương ở trận đấu giữa Jong Heerenveen và Willem II. Ở phút 16 của trận đấu, Văn Hậu đã lăn xả ngăn cản pha tấn công nguy hiểm của Jong Willem II và dính chấn thương. Dù đã được các bác sĩ chăm sóc nhưng cầu thủ Việt Nam không thể tiếp tục thi đấu và phải rời sân.

Như vậy, ngoại trừ Quế Ngọc Hải, những gương mặt trụ cột nơi hàng thủ ở tuyển Việt Nam đều đang gặp những vấn đề khác nhau. Đình Trọng, Trọng Hoàng không thể góp mặt ở trận đấu với Malaysia vì án treo giò.

Trọng Hoàng và Đình Trọng dính án treo giò
Trọng Hoàng và Đình Trọng dính án treo giò

Tới sáng nay (3/3), Văn Hậu đã lăn xả ngăn cản pha tấn công nguy hiểm của Jong Willem II. Qua pha bóng này, cầu thủ Việt Nam bị dính chấn thương. Dù đã được các bác sĩ chăm sóc nhưng Hậu không thể tiếp tục thi đấu và phải rời sân.

Ngoại trừ Quế Ngọc Hải, những gương mặt trụ cột nơi hàng thủ ĐTVN đều đang gặp những vấn đề khác nhau. Đình Trọng, Trọng Hoàng không thể góp mặt ở trận đấu với Malaysia vì án treo giò.

Trong khi đó Duy Mạnh, Văn Hậu dính chấn thương đầu gối. Còn thủ thành Văn Lâm đã phải dự bị liên tiếp ở 2 vòng đấu đã qua Thai League.

Cờ đã đến tay Hoàng Văn Khánh?

Với đội trưởng SLNA, anh vẫn luôn khát khao được khoác trở lại khoác lên mình màu áo tuyển. Bởi thế nên Hoàng Văn Khánh đã luôn nỗ lực hết mình để có thể thỏa lòng mong ước đó. Với những gì anh thể hiện, NHM bóng đá xứ Nghệ tin tưởng Khánh sẽ càng trưởng thành hơn nữa.

Trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang khủng hoảng hàng thủ, cơ hội có đến với Hoàng Văn Khánh
Trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang khủng hoảng hàng thủ, cơ hội có đến với Hoàng Văn Khánh?

Khi mang tấm băng đội trưởng, Văn Khánh sẽ có thể thi đấu chững chạc, thăng hoa hơn. Qua đó, việc anh được gọi trở lại Đội tuyển Việt Nam là một điều không quá xa vời. Nhất là khi Đội tuyển Việt Nam đang tổn thất lực lượng nghiêm trọng ở hàng thủ.

“Chặng đường phía trước chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, khi được sự tin tưởng của BHL và đồng đội, tôi sẽ cố gắng hết mình. Hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ được trở lại góp mặt trong thành phần ĐT Việt Nam.”

ĐỌC THÊM:

V.League 2020: Sứ mệnh ĐẶC BIỆT của thế hệ 1995-1996 ở SLNA

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button