Bóng Đá Châu Á

CLB Vũ Hán đang tập huấn gần nơi đóng quân của Man Utd

Bóng đá châu Á – CLB Vũ Hán Trác Nhĩ đã lựa chọn Malaga ở Tây Ban Nha là nơi tập huấn và cũng để tránh những ảnh hưởng của dịch bệnh Corona.

Nền bóng đá Trung Quốc đang bị ‘đóng băng’ khi các giải đấu chuyên nghiệp tại đất nước này đều đang bị hoãn vô thời hạn vì sự hoành hành của virus corona với tâm dịch là thành phố Vũ Hán.

Đội bóng của thành phố này là Wuhan Zall (Vũ Hán Trác Nhĩ) đã quyết định đến Tây Ban Nha tập huấn và thi đấu cọ xát trong hoàn cảnh không thể thi đấu như hiên nay. Điểm đến đội này chọn là Malaga, CLB mà HLV hiện tại của Vũ Hán Trác Nhĩ từng dẫn dắt.

Các-cầu-thủ-Wuhan-Zall-đến-Tây-Ban-Nha-tậ-huấn-Vietnam9
Các cầu thủ Wuhan Zall đến Tây Ban Nha tập huấn – Vietnam9

Nơi này rất gần với khu tập luyện Marbella mà Manchester United đang tập huấn trong kỳ nghỉ này.

Tuy nhiên cụm từ “Vũ Hán” có thể đang là một điều gì đó khiến mọi người lo sợ. Bằng chứng là Vũ Hán Trác Nhĩ đang không được chào đón tại Tây Ban Nha. Người dân tại đây yêu cầu đội bóng này phải huỷ chuyến tập huấn và trở về Trung Quốc.

Ảnh hưởng nặng nề bởi virus corona

Dịch bệnh Corona đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền bóng đá Trung Quốc. Rất nhiều ngôi sao lớn như Carrasco, Ighalo, … đã ‘đào tẩu’ khỏi Trung Quốc để trở về châu Âu. Những CLB lớn như Shanghai SIPG hay Guangzhou Evergrande đều đã sang nước ngoài tập huấn.

Hiện tại trên thế giới đã ghi nhận hơn 40.000 ca nhiễm bệnh và 910 trường hợp tử vong, phần lớn đều ở Trung Quốc. Hiện tại dịch bệnh đang diễn biến rất khó lường, vì vậy nhiều giải bóng đá tại Việt Nam cũng đang bị tạm hoãn.

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: Cầu thủ Trung Quốc đầu tiên nhiễm virus Corona

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button