Bóng Đá Việt Nam

CLB Thanh Hóa xin bỏ V.League 2020 giữa chừng, hệ lụy nào sẽ xảy ra?

Mới đây, đại diện CLB Thanh Hóa đã xác nhận đội bóng này đã có công văn xin bỏ V.League 2020 do gặp nhiều khó khăn. Với việc bỏ V.League 2020 giữa chừng, đội bóng xứ Thanh sẽ bị xử phạt như thế nào?

CLB Thanh Hóa xin bỏ V.League 2020 vì … khó khăn

Giám đốc Điều hành Lê Hoàng của CLB Thanh Hóa xác nhận đội bóng có công văn xin không tiếp tục tham gia V.League 2020 do gặp nhiều khó khăn.

“CLB bóng đá Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V.League 2020 do không biết thời điểm chính thức trở lại. Trong khi đó, tình hình hoạt động của đội bóng đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động”, công văn có đoạn.

Trong công văn, CLB Thanh Hóa cũng nêu rõ nếu nhận hỗ trợ từ VFF và VPF trong giai đoạn này, lãnh đạo đội sẽ có động thái nhằm tiếp tục duy trì đội tham dự giải.

CLB Thanh Hóa xin bỏ V.League 2020 vì … khó khăn

Thông tin về vấn đề này, Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa nói: “CLB Thanh Hóa xin dừng thi đấu vì tình hình diễn biến dịch phức tạp, chưa biết lúc nào có thể đá lại. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì tập luyện, chọn điểm rơi phong độ của cầu thủ. Đó là vấn đề chuyên môn”.

“Vấn đề tài chính với các đội bóng hiện nay là cực kỳ nan giải. Tình hình này kéo dài 2-3 tháng thì không chịu được. Chúng tôi đang chờ VFF và VPF trả lời rồi sẽ tính tiếp”, ông Lê Hoàng cho biết.

Bỏ V.League giữa chừng, CLB sẽ đối mặt với án phạt nào?

Hiện tại,V.League 2020 mới đi hết chặng đường 11 vòng đấu đầu tiên. Nếu bỏ V.League 2020, CLB Thanh Hóa sẽ phải đối mặt với án kỷ luật được quy định trong Điều lệ giải.

Khoản 7, Điều 5 thuộc Điều lệ giải bóng đá vô địch quốc gia quy định rõ về việc các đội tự ý bỏ giải như sau: Nếu trong quá trình tiến hành giải, có CLB tự ý rút lui khỏi giải hoặc bị loại khỏi giải, đội bóng đó sẽ phải chuyển xuống chơi ở giải hạng ba mùa giải sau và phải chịu hình thức kỷ luật theo Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Đội bóng xứ Thanh sẽ phải làm lại từ đầu nếu bỏ V.League 2020 giữa chừng

Việc có CLB bỏ giải sẽ khiến VFF và VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – cơ quan điều hành giải) phải tính toán lại số suất thăng/xuống hạng ở các giải đấu còn lại cho phù hợp. Đồng thời kết quả thi đấu của các CLB còn lại ở V.League cũng bị ảnh hưởng khi VPF có quy định hủy toàn bộ kết quả các trận đấu có sự tham gia của CLB bỏ giải (bao gồm điểm số, bàn thắng).

Trước khi gửi công văn tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên Nghiệp Việt Nam (VPF), CLB Thanh Hóa đã xả trại để các thành viên trở về gia đình theo yêu cầu từ lãnh đạo tỉnh không tập trung đông người nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Đồng hành cùng Vietnam9 để cập nhật đầy đủ, nhanh chóng và chính xác những thông tin thể thao trong nước và quốc tế nhé.

ĐỌC THÊM:

Đi tìm đội hình mạnh nhất của HAGL ở V.League 2020

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!