Bóng Đá Anh

Chọc giận Trung Quốc, Ozil trả giá đắt

Bóng đá Anh – Mesut Ozil đang gây ra sự phẫn nộ rất lớn tại Trung Quốc khi anh chỉ trích chính sách của đất nước này. Và cái giá phải trả cho hành động này của Ozil là cực đắc.

Chọc giận ‘đất nước tỉ dân’

Ozil đang là cầu thủ được nhắc đến trên MXH nhiều nhất trong những ngày qua. Khi mọi người vẫn còn bàn tán về trận thua của Arsenal trước Man City thì ngay lập tức Ozil đã khiến giới truyền thông phải chú ý đến mình.

Cụ thể Ozil đã đăng tải một trạng thái trên MXH Twitter nói về vấn đề Trung Quốc đối xử bạo lực với người Duy Ngô Nhĩ – một tộc người theo đạo Hồi cư trú tại khu vực phía tây bắc Tân Cương. Anh còn cho rằng người Duy Ngô Nhĩ đã kiên cường chống lại sự đàn áp của Trung Quốc.

Chia sẻ trên Twitter của Ozil - Vietnam9
Chia sẻ trên Twitter của Ozil – Vietnam9

“Tại Trung Quốc, Kinh Coran đã bị đốt, nhà thờ hồi giáo bị đóng cửa, các lớp học về giáo lý đạo hồi và các lớp hướng đạo Hồi giáo đã bị cấm, các học giả tôn giáo bị giết từng người một”, Ozil chia sẻ.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Bất chấp tất cả điều này, cộng đồng Hồi giáo vẫn im lặng. Họ không biết rằng đồng tình với bức hại chính là bức hại hay sao?“, Ozil trích một đoạn của bài thơ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kì.

Trả giá đắc cho phát ngôn về chính trị

Ngay lập tức cầu thủ đang chơi cho Arsenal phải nhận một làn sóng phẫn nộ vô cùng dữ dội đến từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

LĐBĐ Trung Quốc đã tỏ ra không đồng tình với những thông điệp mà Ozil truyền tải trên mạng xã hội. Đài truyền hình Trung Quốc thậm chí đã cắt sóng trận đấu của Arsenal vs Man City để chiếu trận đấu của Wolves vs Tottenham.

Mới đây nhất, Ozil còn bị xoá nhân vật khỏi game PES ở Trung Quốc. Có thể thấy, Ozil đang nhận lại hậu quá khá nặng nề từ phát ngôn liên quan đến chính trị của mình.

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: Phản ứng của Liverpool sau thảm bại

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!