Bóng Đá PhápTin Nhanh

Chính thức: Messi gia nhập PSG

Lionel Messi đã đồng ý với mọi điều khoản trong hợp đồng mới với PSG và tới Pháp để ký kết hợp đồng mới.

Phía PSG cho đăng đoạn video ngắn để ngầm xác nhận đã có sự phục vụ của siêu sao Messi. Ai cũng có thể nhận người sắp ký hợp đồng mới nhờ vào 6 Quả bóng vàng nằm trang trọng. Hình ảnh Messi cầm bút ký vào hợp đồng cũng xuất hiện trong đoạn video chào đón.

Messi đã đặt chân tới Pháp chiều 10-8 và mặc một tấm áo trắng có dòng chữ Paris khi gặp các cổ động viên ngoài sân vận động.

Messi nhận được mức lương khi gia nhập PSG sẽ là 35 triệu euro/năm sau thuế. Đãi ngộ tương tự siêu sao người Argentina nhận được tại Barca. Anh có hợp đồng kéo dài 2 năm, cộng thêm 1 năm tự động gia hạn.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Neymar đã chủ động liên lạc và sẵn sàng nhường áo số 10 cho Messi nhưng anh từ chối. Cầu thủ này sẽ mặc áo số 30, số áo cũ khi còn khoác áo Barca.

Bố của Messi - Vietnam9.net - Messi sẽ ở lại Barca hay ra đi
Messi – Việt Nam 9

Lễ ra mắt Messi dự kiến sẽ diễn ra ngày 10-8 tại tháp Eiffel nhưng điều này đã không thành sự thực. Phía PSG đã đặt lịch tại tòa tháp biểu tượng của Paris để sẵn sàng cho bom tấn này vòa ngày 11-8. Một buổi họp báo ra mắt cũng sẽ được tổ chức vào ngày 11-8.

Trước đó, Messi đã rời Barca vì phía CLB Tây Ban Nha không thể ký hợp đồng mới với cầu thủ này. Ngôi sao người Argentina đồng ý giảm 50% lương, chỉ nhận 275 triệu euro/ 5 năm trong bản hợp đồng mới, bằng 1 nửa so với bản hợp đồng cũ. Đây là cách để tiền đạo người Argentina tri ân đội bóng cũ và giúp đỡ họ trong tình hình khó khăn tài chính. Tuy nhiên, con số này là không đủ.

Cụ thể,  điều luật tài chính mới của La Liga khiến nhiều CLB gặp khó khăn. Barca buộc phải tìm cách để quỹ lương của CLB chỉ cao bằng 70% doanh thu, nhưng hiện tại mức này đang là 110%. Kể cả khi không ký Messi, quỹ lương của họ cũng là 95%. CLB buộc phải bán Grezmann, Coutinho, Pjanic hay Dembele để có đủ quỹ lương cho mùa giải mới.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!