Bơi Lội

Chiếc huy chương cuối cùng ở SEA Games 30 và hành động đẹp của kình ngư Huy Hoàng

Bơi lội SEA Games 30 – Khi SEA Games 2019 kết thúc, kình ngư Huy Hoàng khiến chiếc huy chương cuối cùng mà anh giành được trên đất Philippines thêm phần đẹp đẽ bằng những dòng chia sẻ ấm lòng trên trang Facebook cá nhân.

Cụ thể, Huy Hoàng cho biết sẽ trích một phần tiền thưởng ở SEA Games 2019 để làm từ thiện cho mái ấm Hướng Phương ở quê nhà Quảng Bình của anh. Huy Hoàng viết:

“Mong mọi người bỏ ra 5 phút để đọc bài viết này của em

Mái ấm Khuyết tật Hướng Phương ở Quảng Bình, nơi các soeur đang nuôi dưỡng 115 bé (hầu hết bị khuyết tật, bại não, khiếm thị, khiếm thính và mồ côi). Hiện tại mái ấm đang thiếu thốn nhiều và rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Là người con sinh của Quảng Bình, em thật sự muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa. Để phần nào giúp cho mái ấm có thêm kinh phí lo cho các bé…”.

Huy Hoàng san sẻ một phần vinh quang anh giành được ở SEA Games 2019 cho mái ấm khuyết tật quê nhà.
Huy Hoàng san sẻ một phần vinh quang anh giành được ở SEA Games 2019 cho mái ấm khuyết tật quê nhà.

Số tiền Huy Hoàng trích để giúp mái ấm này dựa trên thành tích thi đấu của anh ở nội dung bơi biển 10km – nội dung Huy Hoàng giành được HCB, cũng là chiếc huy chương cuối cùng của anh ở SEA Games 2019. Với thành tích 115 phút, Huy Hoàng cho biết sẽ góp số tiền 1.150.000 đồng. Một điều khá thú vị, con số 115 cũng là số lượng các bé khuyết tật ở mái ấm này.

Kình ngư Huy Hoàng chia sẻ: “Số tiền này của tôi tuy không nhiều. Nhưng tôi hi vọng có thể giúp đỡ phần nào. Đồng thời giúp mọi người biết thêm về hoàn cảnh khốn khó của các bé khuyết tật ở đây. Đây là nơi mà tôi luôn dõi theo, san sẻ phần nào thu nhập của mình kể từ khi bắt đầu nghiệp VĐV. Mục đích giúp đỡ các em cũng luôn khiến tôi có thêm động lực khi thi đấu”.

Ngoài việc đóng góp tiền mặt, Huy Hoàng còn đứng ra nhận sự ủng hộ mà mọi người gửi đến mái ấm này thông qua tài khoản cá nhân. Chỉ 3 giờ đồng hồ sau những dòng chia sẻ này, đã có hàng chục mạnh thường quân nhắn tin đến Huy Hoàng.

Ở SEA Games 2019, Huy Hoàng giành được tổng cộng 2 HCV và 2 HCB. Trong đó, HCB ở nội dung bơi biển 10km của anh khiến nhiều người rất bất ngờ. Bởi nội dung thi đấu này không thuộc cụm bơi lội. Nó được tính là một nội dung riêng biệt của môn thể thao dưới nước.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Lập thành tích khủng ở SEA Games, Huy Hoàng mở trang sử mới

4 cầu thủ U22 Việt Nam lọt top đội hình tiêu biểu SEA Games 30

Có Thể Bạn Cần

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!