Bóng Đá Anh

CĐV yêu cầu Liverpool giải thích quyết định gây tranh cãi

Bóng đá Anh – Các CĐV của CLB Liverpool đã yêu cầu đội bóng của mình giải thích quyết định cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc để sử dụng gói trợ cấp của chính phủ.

Quyết định gây tranh cãi

Đối thủ cùng thành phố, Everton đã chọn không sử dụng chương trình trợ cấp của chính phủ, và với các nhà vô địch Man City cũng chọn phương án tiếp tục trả lương đầy đủ cho người làm.

Spirit of Shankly, một liên minh các cổ động viên của CLB Liverpool yêu cầu CLB giải thích quyết định cho những nhân viên cùa mình nghỉ việc trong thời gian dịch Covid-19 đang tàn phá nền bóng đá thế giới.

Trước đó, CLB Liverpool cũng nối gót các đối thủ ở Premier League là Tottenham, Norwich, Bournemouth và Newcastle sử dụng đề xuất tạm nghỉ của Chính phủ Anh. Sau khi phải nhận sự chỉ trích dữ dội của truyền thông và người hâm mộ, BLĐ CLB Liverpool đã rút lại quyết định này.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Premier League

Với đề xuất này, một nửa nhân viên không liên quan tới việc thi đấu bao gồm bộ phận bán lẻ, truyền thông và các thành viên của các nhà tài trợ sẽ được tạm nghỉ cho tới khi Premier League trở lại. Theo các nguồn tin cho biết, việc này sẽ giúp CLB tiết kiệm khoảng 750.000 bảng mỗi tháng trong 3 tháng tới.

Không giống như 4 đội bóng khác đã áp dụng quyết định này, CLB Liverpool đã xác nhận rằng tất cả các nhân viên được tạm nghĩ việc vẫn sẽ được trả lương đầy đủ, CLB cam các nhân viên này sẽ nhận được mức lương 2500 bảng mỗi tháng tháng do Chính phủ quy định trong biện pháp hỗ trợ lương hy hữu mang tên “Coronavirus Job Retention Scheme”.

Tuy nhiên, quyết định cho nhân viên đã ký hợp đồng được tạm nghỉ phải chịu sự chỉ trích rộng rãi ngay cả trong các hội cổ động viên.

Thông tin sai lệch về nhóm CĐV

Spirit of Shankly, hội cổ động viên có liên kết chặt chẽ với CLB về một loạt các vấn đề như tiền vé sự đa dạng và an toàn của người hâm mộ, đã đưa tuyên bố vào tối thứ Bảy, họ phủ nhận bài viết trên một tờ báo quốc gia nói rằng họ không chỉ trích quyết định của CLB Liverpool.

Bài báo viết: “Spirit of Shankly muốn làm rõ rằng chúng tôi đã không từ chối chỉ trích CLB. Lời trích dẫn đã bị sửa và trình bày sai bởi một nhà báo trên Twitter chỉ bằng 1 vài cú nhấp chuột”.

“Vào ngày 4/4, CLB Liverpool tuyên bố họ sẽ cho nhân viên không làm các việc liên quan đến thi đấu tạm nghỉ. Chúng tôi không biết chi tiết, nhưng được yêu cầu viết một thông cáo. Một đề xuất thiện chí đã được chọn, chúng tôi ưu tiên nhân viên của CLB Liverpool được trả 100% lương cơ bản của họ.”

“Trong cuộc khủng hoảng này, nhiều công nhân đã mất hoặc sẽ mất nguồn kinh tế của mình. Khi nó xảy ra, SOS đã liên lạc với LFC để đảm bảo rằng tất cả các nhân viên non-playing sẽ được đảm bảo nhận 100% tiền lương. Chúng tôi đã nói điều này nên được thực hiện và ra thông báo. Điều này đã và sẽ tiếp tục là ưu tiên của chúng tôi.”

“Nhiều thành viên của chúng tôi và ủy ban đã đưa ra quan ngại rằng CLB có ý định sử dụng tiền thuế của người dân để trả tiền cho các những người này. Tất cả chúng ta đều có thể cho rằng điều này là sai, nhưng đặc quyền của SOS là bảo vệ các công ăn việc làm. Chính CLB là người đưa ra quyết định về cách chi trả lương cho nhân viên và họ cũng là những người cần trả lời tại sao khi quyết định cho các đội ngũ của đội bóng tạm nghỉ.”

Liverpool-Vietnam9

“Chúng tôi tin không có tổ chức nào có lợi nhuận hàng triệu bảng nên dựa vào trợ cấp của những người nộp thuế trong thời kỳ khủng hoảng, nhưng bóng đá như một ngành công nghiệp kiếm tiền đã bị loại ra. Đó là một mục tiêu dễ dàng cho các cơ quan chức năng. Chúng tôi đã liên hệ với CLB và yêu cầu họ giải thích lý do và lý lẽ của họ. Chúng tôi sẽ báo lại khi có tin.”

Bài viết này cũng kết luận: “SOS đã làm việc không biết mệt mỏi để cung cấp thực phẩm cho những người cần nhất và ở những người khác trong vài tuần qua. Các nhà báo đã tìm những trích dẫn này ở đâu?”

Nhiều cựu cầu thủ cũng lên tiếng chỉ trích

Làn sóng chỉ trích đã bùng nổ khi CLB Liverpool có thông báo của mình. Với cựu tiền vệ của CLB Liverpool, Danny Murphy, đã cho rằng quyết định này là một câu chuyện vô lý.

Cựu tiền đạo Stan Collymore và Jamie Carragher cầu thủ có số lần ra sân xếp thứ hai của CLB, đã đăng những dòng trạng thái để bày tỏ sự không hài lòng, trong khi nhà vô địch Champions League Didi Hamann nói rằng anh ấy rất ngạc nhiên khi CLB đó chọn cách như vậy. “Đây là điều trái với đạo đức và giá trị của CLB mà tôi biết”, cựu ngôi sao người Đức đã viết.

Chỉ hơn 1 tháng trước, CLB Liverpool công bố doanh thu kỷ lục 533 triệu bảng và lợi nhuận trước thuế là 42 triệu bảng. Mặc dù họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19, các công việc tại tổ hợp đào tạo mới ở Kirkby đã bị tạm dừng, nhiều người hâm mộ cho là CLB có thể trả lương cho nhân viên mà không cần sử dụng tiền thuế của người dân.

Trong khi đó, vấn đề lương của giới cầu thủ vẫn đang được thảo luận ngay ở CLB Liverpool và trên khắp các CLB tại Premier League.

Những hoạt động vì cộng đồng giữa mùa đại dịch

Đội trưởng Jordan Henderson đã tiết lộ những cầu thủ đang tổ chức một cuộc gây quỹ để ủng hộ công cuộc phòng chống dịch cho công nhân NHS. Henderson đã liên hệ với các đội trưởng của 19 CLB Premier League để xin hỗ trợ. Các cầu thủ đều có thể đóng góp và số tiền thu được dự kiến sẽ lên đến hàng triệu bảng.

Nhóm cầu thủ hàng đầu của CLB Liverpool, dẫn đầu bởi Henderson gồm James Milner, Virgil van Dijk và Gini Wijnaldum cùng với huấn luyện viên Jurgen Klopp và cộng sự đã hợp tác với Fenway Sports Group – chủ sở hữu CLB thảo luận về vấn đề lương của toàn đội có thể hoãn lại hoặc cắt giảm.

Jurgen Klopp

CLB Liverpool tháng trước đã cũng quyên góp 40.000 bảng cho Foodbank của St Andrew ở Bắc Liverpool, và gần đây đã ra mắt “LFC Connect”. Một sáng kiến cách ly xã hội nhằm liên lạc qua điện thoại với những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng.

Khi CLB Liverpool công bố các quyết định cho nhân viên tạm nghỉ, các huấn luyện viên, đội trưởng và đại diện của tất cả 20 CLB tại Premier League đã tham gia một cuộc hội nghị online với Hiệp hội Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp (PFA) bàn về việc giảm lương hoặc tạm hoãn.

Ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt tài chính

Các cầu thủ được thông báo Premier League phải đối mặt với án phạt tài chính hơn 750 triệu bảng nếu mùa giải không được tiếp tục do các đài truyền hình yêu cầu hoàn tiền với các trận đấu không được diễn ra.

Các đề xuất thanh toán được tiết lộ của các bên liên quan tại Premier League cũng sẽ được các CLB thảo luận trong những ngày tới, PFA hy vọng có thể đạt được thỏa thuận tập thể trong tuần này.

Liverpool-đang-có-nguy-cơ-không-thể-vô-địch-Vietnam9
Liverpool đang có nguy cơ không thể vô địch – Vietnam9

PFA thông báo sau cuộc họp, khẳng định tất cả các cầu thủ Premier League có mong muốn, và xem xét đóng góp tài chính trong hoàn cảnh chưa từng có này.

Tuy nhiên, PFA cũng nói thêm: “Các cầu thủ quan tâm với tư cách là người làm việc của PAYE, bằng cách kết hợp tiền thuế với tiền lương của họ cũng là một khoản đóng góp đáng kể để tài trợ cho các dịch vụ công cộng thiết yếu đặc biệt quan trọng tại thời điểm này.”

“Một khoản khấu trừ 30% lương sẽ tiêu tốn khoản tiền đáng kể của Exchequer. Điều này sẽ gây bất lợi cho NHS và các dịch vụ khác do chính phủ tài trợ.”

“Phần đề xuất khấu trừ lương 30% trong khoảng thời gian 12 tháng tương đương với hơn 500 triệu bảng và mất khoản đóng góp thuế hơn 200 triệu bảng cho chính phủ. Việc mất thu nhập này đối với chính phủ có ảnh hưởng gì đối với NHS? Điều này có được xem xét trong đề xuất của Premier League và Matt Hancock (thư ký sức khỏe của Vương quốc Anh) có tính tới yếu tố này khi yêu cầu những cầu thủ giảm lương?”

“Đây là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi để hoàn thiện các chi tiết chính xác về cam kết của mình càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, để đạt được thống nhất chung cho tất cả cầu thủ Premier League bao gồm nhiều hoàn cảnh tài chính và hợp đồng khác nhau từ CLB này đến CLB khác sẽ phải mất thêm một chút thời gian.”

Huỳnh An – Vietnam9.net

Đọc thêm: Premier League và 5 điều “chưa được” trong thời đại dịch

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!