Tin Nhanh

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới: Không phải Ronaldo?

Vietnam9.net – Tiền đạo người Bồ Đào Nha có thể phải mất thêm một khoảng thời gian rất dài nữa để có thể phá kỷ lục ghi bàn trên toàn cầu.

Đọc thêm: Lee Nguyễn muốn vô địch V-League

Như đã biết, Ronaldo đã chạm mốc 760 bàn thắng chính thức trong sự nghiệp, cho cả cả câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia. Anh được cho là đã vượt qua thành tích của huyền thoại người CH Séc Josef Bican để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Josef Bican sở hữu 759 bàn thắng, trong khi đó Pele được công nhận 757 bàn thắng.

Cristiano Ronaldo - Vietnam9.net - Cristiano Ronaldo đã vượt mặt Vua bóng đá Pele
Cristiano Ronaldo đã vượt mặt Vua bóng đá Pele.

Tuy nhiên, mới đây Liên đoàn bóng đá Cộng hòa Séc đã đưa ra một thông tin gây chấn động, khi tiết lộ Josef Bican còn ghi nhiều bàn thắng hơn những gì mà chúng ta đã biết. Cụ thể, ông Bican được công nhận là có 821 bàn thắng trong sự nghiệp, điều đó có nghĩa Ronaldo cần ghi thêm 62 bàn thắng nữa để vượt qua huyền thoại của Slavia Prague.

Sở dĩ số bàn thắng của Bican có nhiều con số sai lệch vì Liên đoàn bóng đá CH Séc khi đó không thể thống kê con số bàn ông ghi được khi còn khoác áo một CLB hạng Hai. Việc CH Séc thay đổi thể chế chính trị (trước đây là Tiệp Khắc) khiến một số tài liệu bị thất lạc.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Đọc thêm: HLV Viettel: ‘Chúng tôi sẽ không thua ở trận đấu thứ 2’

Trong khi đó, Pele, huyền thoại người Brazil sở hữu thành tích ghi bàn được công nhận rộng rãi là 1281, tính cả những bàn thắng giao hữu, các tour du đấu của CLB và ghi bàn cho Đội tuyển quân đội Brazil. Tuy nhiên, thành tích này không được công nhận chính thức nên ông chỉ được tính là 757 bàn thắng.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!