Tin Tức Sự Kiện

Cầu thủ cao hơn 2m giúp bóng rổ Việt Nam hạ Thái Lan

Bóng rổ SEA Games 30 – Đặng Quý Kiệt là cái tên nổi bật trong chiến thắng của đội bóng rổ 3×3 nam Việt Nam trước Thái Lan. Anh ghi 12 điểm ở trận đấu diễn ra sáng 1/12.

Đội bóng rổ 3×3 Việt Nam tranh tài tại SEA Games 30 với các nhân tố Đặng Quý Kiệt (Chris Dieker), Dương Vĩnh Luân (Justin Young), Đinh Thanh Tâm và Trần Đăng Khoa. Bốn tuyển thủ này tham dự cùng lúc nội dung 3×3 và 5×5 môn bóng rổ nam tại SEA Games 30.

Việt Nam nhập cuộc chủ động ngay từ đầu. Đăng Khoa là người cầm bóng, hoạt động chủ yếu ngoài vòng cung. Ở phía trong là Quý Kiệt, “big man” số một của đội tuyển với chiều cao 2,01 m. Việt Nam trội hơn Thái Lan về thể hình của Quý Kiệt và Vĩnh Luân, do đó ghi được nhiều điểm ở vòng cung.

Sau thời gian đầu lép vế, Thái Lan kéo lại thế trận nhờ những cú ném 2 điểm bên ngoài vòng cung. Việt Nam vẫn kiên trì ghi điểm để duy trì thế dẫn trước. Việt Nam thắng nghẹt thở 20-18 nhờ cú ném phạt quyết định từ Vĩnh Luân. Quý Kiệt là cá nhân nổi bật nhất khi đóng góp đến 12/20 điểm.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Ngay sau đó, dàn cầu thủ Việt kiều chơi trận đấu thứ 2 gặp Malaysia. Thanh Tâm đánh chính, đóng góp 6 điểm. Anh là người thực hiện pha ném phạt quyết định giúp Việt Nam thắng Malaysia 20-18. Trong ngày 1/12, đội bóng rổ 3×3 Việt Nam còn thi đấu thêm 2 trận.

Tại SEA Games 30, bóng rổ Việt Nam mang tới Philippines lực lượng mạnh chưa từng có. Bóng rổ Việt Nam tham dự với 2 nội dung nam 3×3 và 5×5. Vĩnh Luân, Đăng Khoa và Thanh Tâm là những ngôi sao hàng đầu của VBA. Quý Kiệt từng góp mặt tại VBA 2018 trong màu áo Danang Dragons và gây ấn tượng.

Với nội dung 5×5, dàn cầu thủ Việt kiều là nòng cốt của đội bóng rổ nam Việt Nam. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Hoàng Thế Hiển, Võ Kim Bản, Lê Hiếu Thành và Dư Minh An là những cầu thủ nội được triệu tập dự SEA Games 30.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net
Đọc thêm:

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!