Billiards & Snooker

Câu chuyện Billiards: Khi Cha và Con là đôi bạn cùng tiến

Giải Billiard Học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ  nhất năm 2020 tranh cúp Thế giới Billiard đã kết thúc ngày thi đấu thứ hai. Dấu ấn đọng lại trong khán giả về giải ngày càng nhiều và đậm nét. Trong đó, nổi bật lên hình ảnh của những người cha, người mẹ.

Những lượt trận đầu tiên của ngày thi đấu thứ hai, khán phòng chào đón một cơ thủ trẻ tuổi, và có thể xem là “còn nhỏ” khi so với các đối thủ khác. Em là Nguyễn Viết Trường Hải, hiện đang theo học lớp 6 tại trường THCS Nguyễn Huệ, là con trai của cơ thủ Nguyễn Thông.

Cơ thủ nhí Nguyễn Viết Trường Hải
Cơ thủ nhí Nguyễn Viết Trường Hải

Cơ thủ gây ấn tượng mạnh nhất trong ngày thi đấu thứ hai là Bao Phương Vinh (hiện đang theo học tại trường Monash – Australia). Em có niềm đam mê mãnh liệt với Billiards Carom 3 băng, được sự ủng hộ của gia đình và các đàn anh ở Bình Dương, em có đủ điều kiện để theo đuổi đam mê Billiards chuyên nghiệp.

Phương Vinh nhanh chóng vượt qua Đăng Nhân ở lượt trận đầu đầu tiên với một màn trình diễn thăng hoa và đẳng cấp. Em khai cuộc với tốc độ nhanh và sự chính xác trong từng lượt cơ đã áp đảo hoàn toàn đối thủ. Phương Vinh chỉ cần 16 lượt cơ để ghi đủ 25 điểm, qua đó có cho mình AVG1.562 – hệ số cao nhất giải đấu cho đến hiện tại.

Cơ thủ Bao Quang Vinh
Cơ thủ Bao Phương Vinh đã có một ngày thi đấu hết sức ấn tượng với AVG cao nhất 1.562

Ủng hộ Vinh ở giải đấu năm nay chính là người cha thân yêu của em, chú Bao Thanh Phương. Chú Phương vốn cũng là một người có niềm đam mê với Billiards và từ đó, dòng máu Billiards đã chảy trong người của Phương Vinh. Em may mắn được cha đồng hành và sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình, để em có thể vừa học tốt và có điều kiện theo đuổi sự nghiệp Billiards.

Chú Phương chia sẻ toàn bộ những trận đấu của con trai lên Youtube
Chú Phương chia sẻ toàn bộ những trận đấu của con trai lên Youtube

Cũng trong ngày thi đấu thứ hai, khán phòng hân hoan chào đón sự có mặt của cơ thủ Ngô Đình Nại – tay cơ Á quân Worldcup Hồ Chí Minh 2018. Anh đến để cổ vũ cho giải đấu và đưa con trai của mình đi thi, cơ thủ nhí Ngô Hoàng Đức – hiện đang học lớp 8 trường THCS Nguyễn Văn Luông.

Cơ thủ Ngô Hoàng Đức
Cơ thủ Ngô Hoàng Đức đã có một sự khởi đầu ngọt ngào cùng cha của em – Cơ thủ Ngô Đình Nại

Tâm sự với Vietnam9, cơ thủ Ngô Đình Nại cho biết dù công việc rất bận rộn, nhưng anh luôn dành thời gian bảo ban con cái và chăm sóc cho gia đình. Đồng thời, luôn bên cạnh Hoàng Đức trong học tập cũng như rèn luyện Billiards. Với thành tích học tập tốt và có nền tảng Billiards ngay từ nhỏ, đây có thể được xem là ngôi sao của Billiards trẻ nước nhà.

Cơ thủ Ngô Đình Nại quay phim tất cả những khoảnh khắc thi đấu của con trai
Cơ thủ Ngô Đình Nại quay phim tất cả những khoảnh khắc thi đấu của con trai

Giải đấu đã tạo một sân chơi chuyên nghiệp cho Billiards trẻ nước nhà. Ban tổ chức, các nhà tài trợ và tất cả những người đam mê Billiards đều rất mong đợi giải sẽ là một bước đệm để phát triển Billiards Việt Nam. May mắn cho tất cả chúng ta, có những người cha, người mẹ luôn đồng hành cùng con, cùng chia sẻ đam mê và hỗ trợ các em để các em theo đuổi được sự nghiệp Billiards của mình.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Ngôi sao mai quàng khăn đỏ tại sân chơi Billiards Học sinh, sinh viên

Giải Billiards học sinh, sinh viên 2020 – Cảm động hình ảnh mẹ đồng hành cùng con

Giải Billiard Học sinh, sinh viên khởi tranh – Bước tiến dài của Billiards Việt Nam

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button