Bóng Rổ

Các đội bóng tại NBA tri ân huyền thoại Kobe Bryant

NBA – Hôm nay vẫn là một ngày rất đau buồn của toàn thể làng bóng rổ khi mà huyền thoại Kobe Bryant đã bất ngờ qua đời sau một tai nạn máy bay. Rất nhiều đội bóng tại NBA đã có những hành động để tưởng nhớ và tri ân Bryant ngay sau sự ra đi của anh.

Những trận đấu của loạt trận diễn ra vào ngày hôm nay tại NBA không thể bị hủy bỏ dù rất nhiều người tỏ ra đau buồn sau sự ra đi của Bryant. Nén đau để ra sân, các đội bóng đã có những hành động rất ý nghĩa để tưởng nhớ và tri ân Bryant.

Trong trận đấu giữa San Antonio Spurs và Toronto Raptors, hai đội đã lần lượt giữ bóng trong 24 giây của đợt tấn công đầu tiên để tưởng nhớ Bryant. “Tất cả mọi người đều đang rất xúc động sau thảm kịch xảy ra với Kobe.” HLV của Spurs Gregg Popovich chia sẻ.

 Gregg Popovich spurs
HLV của Spurs – Gregg Popovich cùng đối thủ Raptors tri ân Kobe Bryant – Nguồn: Clucthpoints

Tất cả chúng ta đều biết anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời tuy nhiên anh ấy thậm chí còn hơn cả như thế. Anh ấy luôn rất quyết tâm và không một cầu thủ nào có thể sánh với anh ấy về điều này.

Điều đó khiến anh ấy là một con người rất thu hút. Anh ấy luôn tập trung, cố gắng và quyết tâm để giành chiến thắng. Sự ra đi của anh ấy là một mất mát lớn cho tất cả chúng ta. Rất nhiều người yêu quý anh ấy vì nhiều lí do khác nhau. Sự ra đi của anh ấy thực sự đau xót.”

Ở trận đấu giữa Atlanta Hawks gặp Washington Wizards, Trae Young đổi sang áo số 8 ở những phút đầu trận để tưởng nhớ Bryant. Bryant cũng từng khoác áo số 8 ở những năm đầu sự nghiệp.

trae young number 8
Trae Young khoác áo số 8 để tưởng nhớ Kobe Bryant

Thật khó để có thể thi đấu hôm nay,” Young chia sẻ. “Tôi muốn gửi lời chia buồn tới Vanessa (vợ Bryant) và toàn thể gia đình của anh ấy. Thực sự rất khó khăn để ra sân thi đấu hôm nay. Tôi muốn giành trận đấu hôm nay của tôi cho anh ấy.

Trước khi trận đấu giữa Brooklyn Nets và New York Knicks diễn ra vào ngày 30/1, phía Nets cũng thông báo Kyrie Irving sẽ không ra sân. HLV Kenny Atkinson cho biết, Irving có mối quan hệ rất thân thiết với Bryant và anh không thể ra sân hôm nay sau sự ra đi của người đàn anh.

kyrie irving brooklyn nets
Ngôi sao của Brooklyn Nets – Kyrie Irving không ra sân vì sự ra đi của Kobe Bryant

Ở trận đấu giữa New Orleans Pelicans và Boston Celtics, cầu thủ 2 đội cùng toàn bộ khán giá trên sân cũng đã giành ra một vài phút đầu trận để tưởng nhớ tới Bryant. Toàn bộ khán giả trên sân đã dứng đậy, vỗ tay và hô vang “Kobe, Kobe“. Hai đội bóng sau đó cũng đã giữ bóng trong 24 giây của đợt tấn công đầu tiên của mỗi đội.

Trong trận đấu Sacramento Kings và LA Clippers, Paul George là người được chọn để đọc những lời thuyết minh trong video tưởng nhớ Kobe Bryant mà LA Clippers thực hiện.

Tất cả cầu thủ của đội bóng cùng sử dụng sân Staples Center với Los Angeles Lakers cũng mặc những chiếc áo số 8 hoặc 24 để khởi động trước trận đấu. Trên góc khán đài nơi chiếc áo số 8 và 24 của Kobe được treo và thường bị che đi theo yêu cầu của HLV Doc Rivers, hôm nay chúng vẫn được thắp sáng.

Kết quả hình ảnh cho Staples Center 8 and 24"
Hai chiếc áo của Bryant được thắp sáng tại sân Staples Center

Dallas Mavericks mới đây cũng đã đưa ra thông báo họ sẽ treo vĩnh viễn số áo 24 của đội bóng để tưởng nhớ Bryant. Chủ sở hữu của Mavericks Mark Cuban cho biết: “Di sản của Kobe là những đóng góp quan trọng cho bộ môn bóng rổ, và chúng tôi quyết định sẽ không một cầu thủ nào của Dallas Mavericks mặc áo số 24 từ nay về sau nữa.”

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Sự nghiệp huyền thoại của Kobe Bryant

Cầu thủ NBA mang giày tưởng nhớ Kobe Bryant

Dallas Mavericks treo áo 24 để tri ân Kobe Bryant

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button