Billiards & Snooker

Các cơ thủ hàng đầu Việt Nam xuất trận ở Worldcup Antalya

Worldcup Antalya 2020 – Chiều nay 20/2, các trận đấu của vòng Q sẽ diễn ra, đây là vòng loại cuối cùng trước khi chọn ra thêm 15 cơ thủ để góp mặt vào vòng chung kết.

Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Đức Anh Chiến, Ngô Đình Nại, Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Trần Thanh Tự là 5 cái tên Việt Nam sẽ thi đấu ở vòng loại cuối cùng Q (Qualification). Trong đó, không có bảng đấu nào hai tay cơ Việt Nam phải đụng độ nhau.

Ở bảng A, Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ tranh vé với cơ thủ người Thụy Điển Micheal Nillson (cùng team Molinari) và cơ thủ Hàn Quốc Jeong Seung Il, cả hai cơ thủ này đều đã vượt qua vòng loại thứ 3 PQ với những kết quả rất tốt.

Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến
Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến

Những khó khăn mà Nguyến Đức Anh Chiến sẽ phải đối mặt là rất lớn, vì Nillson và Seung Il đều là những cơ thủ có thành tích thi đấu và kinh nghiệm quốc tế dày dặn. Đặc biệt, cả hai đều có lối đánh tất công nhanh và dễ dàng có những series để thay đổi trận đấu.

Ở bảng H, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện sẽ phải vượt qua cơ thủ trẻ Jaeschke Dustin (Đức) và “ngựa ô” Cha Myeong Jong (Hàn Quốc). Jaeschke là một cơ thủ trẻ đang lên của châu Âu, lối đánh của anh rất hiện đại và anh hoàn toàn có thể thi đấu sòng phẳng với Quốc Nguyện.

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện
Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện

Với Cha Myeong Jong, thành tích vượt qua hai vòng loại PPQ và PQ để có mặt ở đây là điều mà Quốc Nguyện cần phải cẩn trọng.

Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu nằm trong bảng I, với sự xuất hiện của Kiraz Tolgahan (Thổ Nhĩ Kỳ) và Arnim Kahofer (Áo). Đây là những cơ thủ có thành tích ngang ngửa với Đỗ Nguyễn Trung Hậu tại đấu trường quốc tế.

Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu
Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu

Kiraz Tolgahan đã có trận thắng trước cơ thủ trẻ của Việt Nam là Nguyễn Huỳnh Phương Linh, đồng thời anh cũng thắng Kim Bong Chul trong một trận đấu mà Kiraz đã hoàn toàn nhỉnh hơn. Giống với Trung Hậu, Kahofer bắt đầu giải đấu từ vòng Q, đây cũng là một đối thủ khá khó chịu với các cơ thủ Việt Nam khi anh đã nhiều lần đụng độ Việt Nam tại đấu trường Worldcup.

Ở bảng J, cơ thủ Ngô Đình Nại dự kiến sẽ có những trận đấu suôn sẻ. Đối thủ của anh là hai tay cơ trẻ Mori Yusuke (Nhật Bản) và Gwendal Marechal (Pháp). Gwendal Marechal đã thi đấu tốt ở vòng loại PQ, đặc biệt trong trận thắng trước người đàn anh ở đội tuyển Pháp – Jerome Barbeillion.

Cơ thủ Ngô Đình Nại
Cơ thủ Ngô Đình Nại

Kinh nghiệm và đẳng cấp của Ngô Đình Nại hoàn toàn vượt trội so với hai đối thủ trong bảng, và Mori Yusuke thường có thành tích rất tệ khi đối đầu với các cơ thủ Việt Nam.

Thời gian thi đấu dự kiến của các cơ thủ Việt Nam (theo lịch UMB công bố):

Nguyễn Đức Anh Chiến ra sân lúc 17h giờ Việt Nam

Nguyễn Quốc Nguyện ra sân lúc 18h30 giờ Việt Nam

Đỗ Nguyễn Trung Hậu ra sân lúc 18h30 giờ Việt Nam

Ngô Đình Nại ra sân lúc 18h30 giờ Việt Nam

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Nhận định vòng Q: Nguyễn Trần Thanh Tự và bảng L

Nguyễn Trần Thanh Tự xuất sắc nhất vòng loại thứ ba PQ

Thua Kiraz, Nguyễn Huỳnh Phương Linh dừng bước ở Antalya

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button