Billiards & Snooker

Byoung-ho Kim vô địch chặng thứ 7 của PBA Tour

PBA Tour chặng thứ 7 đã diễn ra hết sức hồi hộp và gay cấn. Những cơ thủ hàng đầu nhưng đương kim vô địch Kang Dong Koong hay nhà cựu vô địch Frederic Caudron, Filippos Kasidokostas đều không thể ghi tên mình vào trận đấu quyết định.

kang dong koong pba tour
Kang Dong Koong sớm trở thành cựu vương ở PBA Tour lần này

Không phải Frederic Caudron, David Martinez mới là tay cơ có thành tích tốt nhất tại PBA Tour lúc này. Với thành tích số 1 trên bảng xếp hạng PBA Tour và phong độ thi đấu cực kỳ ổn định, Martinez tiến những bước vững chắc để tái lập thành tích vô địch ở chặng thứ 5 PBA Tour. Nhưng anh đã gặp phải một “ngựa ô” đích thực, tay cơ 47 tuổi người Hàn Quốc Byoung-ho Kim.

david martinez pba tour
David Martinez đã không thể có lần vô địch thứ 2 tại PBA Tour

Đây là lần đầu tiên Byoung-ho Kim đi đến trận đấu cuối cùng. Ở những chặng trước, anh thậm chí chưa được chơi trận nào ở vòng đối đầu. Nhưng với lối đánh chắc chắn và phong độ ổn định, Byoung-ho Kim đã lần lượt hạ Mã Minh Cẩm và Frederic Caudron trên con đường tiến vào chung kết. Ở trận chung kết, hai tay cơ sẽ thi đấu 7 set thắng 4, điểm số set cuối là 11 điểm.

frederic caudron pba tour
Frederic Caudron dừng bước ở Bán kết trước Byoung-ho Kim

Những điểm số được giành giật bởi hai tay cơ David Martinez và Byoung-ho Kim ngay từ những giây phút đầu tiên của trận chung kết. Có lúc, tay cơ người Tây Ban Nha tưởng chừng đã có lần nâng cúp thứ hai với tỷ số dẫn trước là 3 – 1, nhưng Kim đã làm được một cuộc ngược dòng phi thường.

Giành thắng lợi trong set thứ 5 và thứ 6, cộng với tinh thần tốt và sự ổn định, Kim đã ghi những điểm quyết định của trận chung kết và giành thắng lợi đầy kịch tính trước David Martinez, một trận đấu không dành cho những người yếu tim.

Byoung ho kim vo dich bpa tour lan thu 7
Byoung-ho Kim vô địch chặng thứ 7 của PBA Tour

David Martinez đã không thể nâng cúp lần thứ hai, nhưng anh vẫn là tay cơ có thành tích tốt nhất sau 7 chặng PBA Tour với 150.500 điểm. Byoung-ho Kim với chức vô địch, đã leo lên vị trí số 7 trên bảng xếp hạng của PBA Tour với 105.000 điểm. Trong 7 chặng đã qua có 7 nhà vô địch khác nhau, 4 trong số đó là những tay cơ Hàn Quốc, 3 tay cơ còn lại là David Martinez, Frederic Caudron và Filippos Kasidokostas.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Caudron và Mã Minh Cẩm dừng bước tại PBA Tour

Mã Minh Cẩm lọt vào vòng đối đầu tại PBA Tour

Mã Minh Cẩm chính thức ra mắt PBA Tour

Dick Jaspers vô địch Jumbo Cup ở Hà Lan

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P