Golf

BXH golf nam thế giới (OWGR): Rory McIlroy soán ngôi số một của Koepka

Với phương thức tính điểm phức tạp, Rory McIlroy đã trở lại vị trí số một khi bảng xếp hạng golf nam thế giới (OWGR) cập nhật ngày 10/2. 

Trong bảng xếp hạng ngày 4/2, vị trí nhất, nhì, ba lần lượt là Koepka, McIlroy và Jon Rahm. Trong đó, vị trí số một chỉ hơn số hai 0,189 điểm. Do đó, khi chính thức lấy lại đỉnh bảng OWGR vào đầu tuần sau, McIlroy sẽ hơn Koepka 0,03 điểm.

Điều này giúp cho anh đạt vị trí số một mà không tốn sức lực, khi tuần này không dự AT&T Pebble Beach Pro-Am của PGA Tour, tương tự Koepka và Rahm.

Koepka đánh mất vị trí số 1 OWGR do chấn thương

Trong 38 tuần liên tiếp gần đây, Koepka đã giữ vững ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, phương thức xếp hạng phức tạp theo chu kì hai năm của OWGR với yếu tố then chốt là divisor – ước số tính điểm.

Qua đó, divisor của ngôi sao người Mỹ ở mức cao khiến anh đánh mất điểm nhanh. Và đây là hệ quả từ khoảng thời gian dài Koepka vắng mặt ở các giải đấu vì chấn thương vào đầu năm 2018 và cuối 2019.

Đại diện phát ngôn của OWGR xác nhận: “Koepka đang mất điểm nhanh vì các chấn thương gần đây và divisor của anh ấy cứ tăng mỗi lần đánh giải trong vòng ba tháng tới do ngừng thi đấu hồi 2018″.

Ở giải đấu cuối tuần trước, Koepka cán đích trong nhóm T17 ở Saudi International và ghi cho mình được được 3,72 điểm. Tuy nhiên, anh cần phải có 5,05 điểm để đứng trước McIlroy. Cũng trong thời gian này, Rahm cũng đã có cơ hội soán ngôi của Koepka nếu vô địch Phoenix Open, nhưng anh chỉ có thể chốt giải ở nhóm T9.

McllorydungdaubangxephangthegioiOWGR-vietnam9.net
McllorydungdaubangxephangthegioiOWGR-vietnam9.net

McIlroy còn chặng đường dài để trở nên huyền thoại

Trong sự nghiệp của mình, McIlroy đã có 95 tuần giữ vị trí số một thế giới, qua bảy giai đoạn khác nhau. Và lần gần nhất golfer Bắc Ireland giữ đỉnh OWGR vào tháng 9/2015, khi anh bị Jason Day soán ngôi.

Tại Farmers Insurance Open vừa qua. McIlroy cũng có cơ hội tự lấy vị trí số một nếu có được chức vô địch tại Torrey Pines. Tuy nhiên, anh chỉ đạt vị trí T3 chung cuộc.

 McllorydungdaubangxephangthegioiOWGR-vietnam9.net

McllorydungdaubangxephangthegioiOWGR-vietnam9.net

Top 5 golfer giữ ngôi số một lâu nhất từ trước đến nay, McIlroy ở, vị trí cuối cuối. Trên anh là tượng đài Sir Nick Faldo với 97 tuần.

Và với việc vượt qua tiền bối trên bảng xếp hạng, McIlroy sẽ còn cả chặng đường dài để qua mặt các tên tuổi lẫy lừng khác như Greg Norman với 331 tuần và Tiger Woods với 683 tuần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button