Bóng Đá Việt Nam

‘Bóng đá Việt Nam’ thành từ khóa hot ở Hàn Quốc, Thái Lan

Trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam với U22 Indonesia đã thu hút nhiều cổ động viên ở khu vực châu Á. Sau khi giành tấm HCV SEA Games lịch sử, ‘bóng đá Việt Nam’ trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều tại Hàn Quốc, Thái Lan.

“Bóng đá Việt Nam” là từ khóa đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google Hàn Quốc vào ngày 10/12. Cụ thể, từ khóa này nhận được hơn 100.000 lượt tìm kiếm, tăng đột biến so với mức vài nghìn đến vài chục nghìn lượt ở những ngày trước.

"Từ

Bên cạnh từ khóa này, người Hàn Quốc còn tìm kiếm những từ khóa như “HLV Park Hang-seo”, “Việt Nam”, “Trực tiếp bóng đá Việt Nam”. Những bài viết về trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia trên các trang báo tại Hàn Quốc nhận được sự quan tâm của độc giả nước này. Dưới mỗi bài viết đều có nhiều bình luận chúc mừng HLV Park và đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, “Chung kết SEA Games 2019” nằm trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của Google Trends Thái Lan. Cụ thể, người dân ở xứ chùa Vàng đã có gần 60.000 lượt tìm kiếm về trận đấu giữa Việt Nam với Indonesia.

Trong trận chung kết SEA Games 30 diễn ra tối 10/12, U22 Việt Nam đánh bại Indonesia 3-0, qua đó lần đầu tiên giành HCV môn bóng đá nam. Bàn thắng của Hùng Dũng và cú đúp của Văn Hậu giúp các “chiến binh sao vàng” đăng quang một cách đầy thuyết phục.

Ngay sau SEA Games, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đi tập huấn ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho giải U23 châu Á tại Thái Lan vào tháng 1/2020.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm: 

CĐV Đông Nam Á: “Việt Nam là vua bóng đá, còn Indonesia là vua về nhì”

U22 Việt Nam vô địch thuyết phục khi vượt quá “cái dớp” của lịch sử

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button