Bóng Bàn

Bóng bàn – xem ngay tin tức môn thể thao bóng bàn không thể bỏ qua

Vietnam9 cung cấp tin tức bóng bàn nổi bật nhất qua từng ngày. Không chỉ là bóng đá, bóng bàn Việt Nam và thế giới cũng được người hâm mộ Việt Nam quan tâm rất nhiều. Chính vì thế, những thông tin liên quan tới bộ môn thể thao dưới nước này đều được cập nhật từng ngày một cách nhanh và chính xác nhất.

Giải bóng bàn thế giới và những điều cần lưu ý

Vietnam9 chúng tôi sẵn sàng cung cấp tin tức bóng bàn nổi bật nhất một cách nhanh chóng, kịp thời tới độc giả. Chúng tôi cam kết đưa thông tin một cách nhanh và chính xác nhất, không để khán giả bị nhầm lẫn hay bỏ lỡ bất cứ một giải đấu hấp dẫn nào.

Xem ngay kỹ thuật đánh bóng bàn chính xác nhất

Có nhiều kỹ thuật cơ bản trong đánh bóng bàn như kỹ thuật cầm vợt dọc, cầm vợt ngang, kỹ thuật cơ bản như giao bóng, đỡ giao bóng. Các kỹ thuật nâng cao như cắt bóng thuận tay, cắt bóng trái tay, kỹ thuật giật bóng thuận tay và giật bóng trái tay.

Một số vận động viên Việt Nam có những kỹ thuật riêng, được tôi luyện thành tài như Trần Cảnh Dược với những quả quạt trái, rờ ve bằng đầu vợt lúc phản công rất hiệu nghiệm. Mai Văn Hòa có lối đánh phòng thủ cực chắc với những kỹ thuật cơ bản được sử dụng tới mức thành thạo.

Thông tin mới nhất về ITTF – liên đoàn bóng bàn quốc tế

ITTF là viết tắt của Liên đoàn bóng bàn quốc tế (tiếng Anh: International Table Tennis Federation) là cơ quan quản lý tất cả các liên đoàn bóng bàn quốc tế. Ngoài vai trò cơ bản của việc giám sát bộ môn bóng bàn, thay đổi luật hay quản lý các vận động viên, ITTF còn chịu trách nhiệm tổ chức nhiều giải đấu quốc tế, bao gồm cả việc tổ chức Giải vô địch bóng bàn thế giới từ năm 1926.

Cụ thể, khi thành lập vào năm 1926, ITTF có 9 thành viên sáng lập là Áo, Tiệp Khắc, Đan Mạch, Anh, Đức, Hungary, Ấn Độ, Thụy Điển và xứ Wales. Ngay trong năm 1926, các giải đấu quốc tế đầu tiên đã được tổ chức và giải vô địch thế giới diễn ra tại London, Anh.

Môn thể thao trong nhà cực kỳ hấp dẫn
Môn thể thao trong nhà cực kỳ hấp dẫn

Năm 2000, ITTF thay đổi bóng thi đấu 38mm cũ bằng bóng thi đấu 40mm. Điều này giúp trận đấu trở nên chậm hơn so với trước. Mục đích của việc này là thay đổi cách thi đấu bóng bàn để phù hợp với truyền hình.

Ngoài ra, một quy định khác được quyết định vào năm 2008 là đưa ra các nguyên tắc thay đổi quốc tịch thi đấu của vận động viên. Điều này được thực hiện là để các Liên đoàn hạn chế nhập tịch cầu thủ, mà chủ yếu là từ Trung Quốc.

Luật bóng bàn – thứ cần nắm kỹ khi tham gia thi đấu

Có rất nhiều luật bóng bàn mà chúng ta phải tìm hiểu, từ cách giao bóng tới việc ghi điểm hay các trận đấu quá giờ. Về cơ bản, mục tiêu của bóng bàn là giành tới điểm số 11 với cách biệt 2 điểm trong một set thi đấu. Các vận động viên sẽ đánh tối đa 7 set trong một trận, ai giành được 4 set thắng trước thì sẽ thắng chung cuộc.

Trong đó, dễ nhầm lẫn nhất là luật giao bóng và đổi giao bóng. Theo đó, mỗi vận động viên sẽ có 2 lần giao bóng liên tiếp. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa 2 tay vợt lớn hơn 2 điểm hoặc tỷ số đang là 10-10, giao bóng sẽ đổi sau mỗi lượt.

Về giao bóng, các vận động viên phải đảm bảo bóng nảy một lần ở nửa bàn của mình, và nảy ít nhất một lần ở nửa bàn của đối thủ. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra nếu bóng chạm lưới. Nếu bóng chạm lưới và không đi qua lưới, điểm sẽ thuộc về đối phương. Nếu bóng chạm lưới và đi qua lưới, lượt giao bóng sẽ được bắt đầu lại.

Việt Nam và môn thể thao bóng bàn đầy tiềm năng

Có rất nhiều vận động viên Việt Nam đã từng giành nhiều thành tích ở giải bóng bàn thế giới và khu vực. Trong đó, những năm 1950, đã từng có người Việt Nam giành huy chương vàng đơn nam bóng bàn thế giới.

Thời kỳ này có thể kể tên những huyền thoại bóng bàn nổi tiếng như Trần Cảnh Được, Mai Văn Hòa, Nguyễn Kim Hằng, Trần Văn Liễu, Lê Văn Tiết…

Kể từ sau khi Việt Nam độc lập, chúng ta mất một thời gian dài mới có thể hòa nhập với thể thao khu vực và thế giới. ĐT bóng bàn Việt Nam thống trị bóng bàn khu vực trong những năm 995, 1997, 1999, 2001 và 2003 với các tấm HCV của Trần Tuấn Quỳnh và Vũ Mạnh Cường. Phía nữ, những VĐV như Trần Thu Hà và Nhan Vị Quân cũng đem về vinh quang cho tổ quốc.

Sau nhiều năm các Liên đoàn bóng bàn Đông Nam Á sử dụng chiến lược nhập tịch, bóng bàn Việt Nam không còn quá mạnh ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, tới năm 2019, chúng ta đã có sự trở lại xuất sắc. Ở nội dung đồng đội nam, các VĐV Đinh Quang Linh, Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân và Trần Tuấn Quỳnh đã xuất sắc đem về tấm HCV. 2 năm sau, chúng ta giành tấm HCV đôi nam.

 Đọc thêm: Kết Quả Bóng Đá C2

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!