Bơi Lội

Bơi lội – cập nhật tin tức môn thể thao bơi lội hot nhất hiện nay

Vietnam9 cung cấp tin tức bơi lội nổi bật nhất qua từng ngày. Không chỉ là bóng đá, bơi lội Việt Nam và thế giới cũng được người hâm mộ Việt Nam quan tâm rất nhiều. Chính vì thế, những thông tin liên quan tới bộ môn thể thao dưới nước này đều được cập nhật từng ngày một cách nhanh và chính xác nhất.

Môn bơi lội và những luật lệ quy định cụ thể

Về khái niệm thông thường, bơi là một hoạt động dưới nước, thường không có sự trợ giúp nhân tạo. Đối với con người, bơi có nhiều ý nghĩa như thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, giải trí, làm mát cơ thể, phục vụ đánh bắt thủy, hải sản và là một kỹ năng sống quan trọng.

Về khái niệm thể thao, bơi là một môn thể thao mà qua đó, các vận động viên tranh tài xem ai là người nhanh nhất ở dưới nước. Hiện nay theo quy định của Olympic, bơi không được tách riêng là một môn thể thao cố định mà thuộc hệ thống các môn thể thao dưới nước.

Ngoài ra, chúng ta còn có khái niệm sâu hơn về bơi: Bơi yêu cầu thời gian rèn luyện dài và cơ bắp yêu cầu một lượng oxygen liên tục. Do đó, đây là một hành động ưa khí. Một số trường hợp nước rút sẽ là hoạt động hiếm khí. Tác dụng của bơi là cải thiện hình thể và sức khỏe, đồng thời cải thiện stress trên người.

Môn thể thao bơi lội hấp dẫn
Bơi lội – môn thể thao dưới nước hấp dẫn

Hiện nay, có rất nhiều nội dung bơi thể thao, trong đó được phân loại ra làm 2 loại chính là bơi trong nhà và bơi ngoài trời. Trong đó, bơi trong nhà được rất nhiều người quan tâm vì nội dung thi đấu ngắn và thể hiện được sức mạnh thể chất một cách rõ ràng nhất.

Một số điều luật cơ bản về bơi chủ yếu liên quan tới kích thước bể. Bể bơi thể thao thông thường có chiều dài 50m, tuy nhiên cũng có các nội dung thi ở bể 25m. Các làn bơi được phân định bằng dây phao có màu. Trong đó, các làn bơi ở giữa thường được giành cho nhóm hạt giống, đặc biệt là làn bơi số 4.

Về thiết bị, các vận động viên chỉ được mặc áo bơi thông thường cũng như mũ bơi thông thường. Trước đây, từng có quần áo bơi công nghệ giúp các VĐV cải thiện được thành tích rất lớn khi bơi, nhưng sau này đã bị Liên đoàn bơi thế giới cấm sử dụng.

Các giải bơi lội thế giới hấp dẫn nhất hiên nay

Có rất nhiều giải bơi hàng đầu thế giới diễn ra hàng năm, như giải vô địch thế giới bơi lội nằm trong hệ thống giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước. Ngoài bơi, giải đấu này còn tổ chức các môn như lặn, bơi nghệ thuật, bóng nước, bóng nước bãi biển và nhảy cầu.

Ngoài giải giải vô địch thế giới bơi lội kể trên còn có giải vô địch thế giới ở bể 25m (bể ngắn). Nhiều vận động viên tìm tới bể ngắn với hy vọng giành huy chương sau khi không thể đạt được điều đó ở bể dài.

Các đại hội thể thao như ASIAD, Olympic… cũng đều là những nơi so tài đỉnh cao của bơi lội thế giới và châu Á, thường được tổ chức 4 năm một lần. Tuy nhiên, có một số nội dung bơi có mặt trong World Cup nhưng không được tổ chức ở Olympic.

Môn bơi lội trong seagame

Bơi lội tại SEA Games là một môn thể thao rất được chú trọng. Trước đây, môn bơi lội là ‘mỏ vàng’ của đoàn Singapore ở tất cả các nội dung. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây thì đoàn Việt Nam đang tiệm cận và tạm thời vượt qua đối thủ nhờ chủ lực Nguyễn Thị Ánh Viên.

Cụ thể, Singapore hiện nay sở hữu cả nhà vô địch Olympic 2016 J. Schooling ở những nội dung bơi ngắn. Bản thân các vận động viên Singapore cũng rất mạnh ở các nội dung này, như 50m và 100m các thể loại.

Trong khi đó, Việt Nam có Ánh Viên rất mạnh ở cự ly trung bình và nội dung bơi ngửa. Gần như mọi nội dung bơi có liên quan tới 2 yếu tố này đều chứng kiến cô gái sinh năm 1997 giành HCV.

Ngoài ra, Việt Nam cũng rất mạnh ở các nội dung cự ly trung bình và cự ly dài ở đội Nam, với Huy Hoàng, Kim Sơn, Lâm Quang Nhật…

Olympic và môn bơi lội dưới nước

Ở môn bơi lội tại Olympic, thông thường sẽ có ít nội dung thi đấu hơn so với giải vô địch thế giới. Cụ thể, hai nội dung bơi là 1500m tự do nữ và 800m tự do nam rất ít khi được tổ chức. Tuy nhiên, tới Olympic 2021 Tokyo thì cả hai nội dung này đều đã được thêm vào.

Ngoài bơi, giải đấu này còn tổ chức các môn như lặn, bơi nghệ thuật, bóng nước, bóng nước bãi biển và nhảy cầu.

Tin mới nhất về đội tuyển bơi lội việt nam

Như đã chia sẻ ở phần SEA Games, ĐT bơi Việt Nam đang có thành tích tốt ở các nội dung trung bình. Tuy nhiên, để vươn tầm châu lục là không đơn giản.

Ánh Viên từng giành tấm HCĐ châu Á tại giải ASIAD năm 2014 với nội dung sở trường 400m hỗn hợp cá nhân, tuy nhiên khả năng để cô lập lại thành tích này là không cao. Mặc dù vậy Ánh Viên cũng giành nhiều HCV châu Á ở bể ngắn 25m.

Huy Hoàng, Kim Sơn từng thi đấu ở giải World Cup trẻ bơi lội thế giới và khoảng cách của hai VĐV này với nhóm trên là rất cao. Huy Hoàng nên hướng tới đấu trường ASIAD khi anh từng giành HCB nội dung 1500m tự do nam và HCĐ 800m tự do nam.

Xem tin tức về bơi lội nhanh chóng và chính xác tại Vietnam9

Vietnam9 chúng tôi sẵn sàng cung cấp tin tức bơi lội nổi bật nhất một cách nhanh chóng, kịp thời tới độc giả. Chúng tôi cam kết đưa thông tin một cách nhanh và chính xác nhất, không để khán giả bị nhầm lẫn hay bỏ lỡ bất cứ một giải đấu hấp dẫn nào.

Đọc thêm: Cuộc đua vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2019/20: Căng như dây đàn

 

 

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!