Billiards & Snooker

Billiards Hàn Quốc bắt đầu cuộc cải tổ lớn

Nền thể thao Billiards của Hàn Quốc, đặc biệt là các môn ở nội dung Carom được xem là một trong những nền thể thao phát triển bậc nhất trên thế giới. Trong đó, Liên đoàn Billiards Hàn Quốc KBF (Korea Billiards Federation) đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Được biết, Billiards là môn thể thao phổ biến thứ hai ở Hàn Quốc sau bóng đá. Ở đây có hơn 10 triệu người chơi Billiards với hàng trăm nghìn câu lạc bộ trên khắp cả nước. Mới đây, Billiards Hàn Quốc đã bước thêm một bước dài để hướng đến sự tăng trưởng và phát triển môn thể thao này ở đây.

Một câu lạc bộ Billiards ở Hàn Quốc
Bên trong một câu lạc bộ Billiards ở Hàn Quốc

KBF và Billiards đã chính thức được Chính phủ Hàn Quốc lựa chọn để tổ chức theo hình thức giải đấu của các câu lạc bộ (Sports Club Division League, viết tắt SCDL) . Thể thức này giống như cách phân loại ở môn bóng đá, sẽ có những hạng nhất định để phân loại các câu lạc bộ thi đấu.

Trong đó, những đội có thành tích thi đấu tốt nhất sẽ thi đấu ở hạng cao nhất, những đội có thành tích thi đấu tệ hơn sẽ nằm ở những hạng thấp hơn. Các yếu tố thăng hạng và rớt hạng sẽ được áp dụng đầy đủ ở giải đấu.

Chủ tịch Liên đoàn Billiards Hàn Quốc, ông Nam Sam-hyun
Chủ tịch Liên đoàn Billiards Hàn Quốc, ông Nam Sam-hyun

Chủ tịch Liên đoàn Billiards Hàn Quốc, ông Nam Sam-hyun đã có những phát biểu trước giới truyền thông tại sự kiện này:

“Tôi rất vui khi thông báo đến các bạn việc Billiards sẽ là môn thể thao chính thức ở Hàn Quốc trong dự án SCDL. Tôi tin rằng, với nền tảng và cơ sở hạ tầng của môn Billiards mà chúng ta đang có, môn thể thao này hoàn toàn xứng đáng góp mặt ở dự án.

Điều này đồng nghĩa với việc Billiards của chúng ta sẽ có một bước chạy đà để trở thành một môn thể thao phát triển vững chắc cho cả 100 năm tới.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ và hợp tác của các thành viên của KBF, tôi sẽ cố gắng hết sức để vận hành giải đấu tốt nhất và gặt hái được nhiều thành công.”

Lớp trẻ Hàn Quốc đang thống trị Billiards Carom 3 băng thế giới
Lớp trẻ Hàn Quốc đang thống trị Billiards Carom 3 băng thế giới

Sau Bóng đá, Billiards là môn thể thao thứ hai ở Hàn Quốc được chỉ định để đưa vào dự án này nhằm mục tiêu phổ cập và phát triển Billiards lâu dài. Hàn Quốc đã hoàn thiện việc đưa một sân chơi lớn cho cả những tay cơ chuyên nghiệp đến nghiệp dư.

Dự án SCDL được khởi xướng và điều hành bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (MCST) và Hội đồng Thể thao Hàn Quốc (KSOC). Đồng thời, giải hướng đến việc mở rộng quy mô và số người chơi thông qua việc tổ chức các giải đấu ở cấp độ khu vực dành cho các câu lạc bộ.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Ai sẽ phát sóng các giải đấu của UMB?

Kozoom sẽ không phát sóng Worldcup Antalya 2020

Ông bầu Nguyễn Việt Hòa: “Tôi sống trọn một cuộc đời Billiards”

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P