Billiards & Snooker

Billiards Carom Việt Nam – Những điểm nhấn của năm 2019 (Phần 2)

Sự kiện đáng chú ý diễn ra trong năm 2019 là giải Billiards vô địch Châu Á – Asian Championship  Hồ Chí Minh. Giải vô địch Châu Á là giải đấu nằm trong hệ thống giải chính thức của UMB, năm nay giải được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27/04/2019 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Giải thu hút tất cả những tay cơ xuất sắc nhất châu Á về tham dự. Trong đó, lần đầu tiên có những cơ thủ từ Jordan và Lebanon tham dự.

Có hai nội dung tranh tài ở giải là Carom 1 băng và Carom 3 băng, Việt Nam đều sở hữu những cơ thủ hàng đầu ở hai nội dung này như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại hay Mã Minh Cẩm.

Tại nội dung Carom 1 băng, Việt Nam đang giữ chức vô địch của cơ thủ Ngô Đình Nại khi anh đã vượt qua tay cơ đồng hương Mã Minh Cẩm để lên ngôi vô địch. Đội Việt Nam đã quá xuất sắc khi có đến 3 cơ thủ góp mặt ở Bán kết là Ngô Đình Nại, Nguyễn Sỹ TườngMã Minh Cẩm. Người còn lại là Seo Hyun Min (Hàn Quốc).

Co thu Nguyen Sy Tuong
Cơ thủ Nguyễn Sỹ Tường đơn vị Đồng Nai

Ngô Đình Nại đã thúc thủ trước Seo Hyun Min của Hàn Quốc, nhưng Mã Minh Cẩm với phong độ cực cao đã đánh bại Nguyễn Sỹ Tường ở bán kết và rửa hận cho Ngô Đình Nại khi giành chiến thắng thuyết phục 100-51 trong trận chung kết để giữ cúp ở lại Việt Nam. Đồng thời khẳng định, Việt Nam thực sự là một thế lực lớn ở Carom 1 băng khu vực Châu Á.

Ma Minh Cam vo dich carom 1 bang chau A
Cơ thủ Mã Minh Cẩm vô địch Carom 1 băng Châu Á – Nguồn: ZingVN

Ở nội dung Carom 3 băng, niềm hy vọng của Việt Nam được đặt vào cơ thủ Trần Quyết Chiến, anh vào một bảng đấu tương đối “dễ thở” hơn so với người đồng đội Nguyễn Quốc Nguyện. Tuy gặp nhiều khó khăn và có những lúc, Quyết Chiến tưởng chừng như đã dừng bước nhưng anh vẫn lì lợm đi đến trận đấu cuối cùng gặp Cho Myung Woo, cơ thủ thần đồng người Hàn Quốc.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Kịch bản của trận chung kết không dành cho người yếu tim, và Trần Quyết Chiến đã phải “sinh tồn và sống sót” để giành chức vô địch. Có thời điểm Cho Myung Woo cầm bi vàng và dẫn trước đến 22 – 38, nhưng Trần Quyết Chiến đã có một màn ngược dòng không tưởng, kinh điển và hồi hộp đến phút chót khi chung cuộc, anh giành thắng lợi 40 – 38.

Tran Quyet chien vo dich chau A 2019
Cơ thủ Trần Quyết Chiến vô địch Carom 3 băng Châu Á – Nguồn: ZingVN

Chức vô địch Carom 3 băng Châu Á đã đưa Trần Quyết Chiến nhảy vọt lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng của UMB, đây được xem là một kỳ tích vang dội của Billiards Carom Việt Nam khi lần đầu tiên có một người Việt Nam lọt vào top 3 của những người xuất sắc nhất thế giới, nâng tầm của Billiards Carom 3 băng Việt Nam lên cao trong mắt bạn bè Quốc tế.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Billiards Carom Việt Nam – Những điểm nhấn của năm 2019 (Phần 1)

Billiards Carom Việt Nam – Những điểm nhấn của năm 2019 (Phần 3)

Christmas Tournament 2019 – Giải đấu Billiards 3 Cushion cuối cùng trong năm

Giải vô địch Thế giới World Championship 2019 – Đôi điều về giải đấu

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!