Billiards & Snooker

Billiards Carom thế giới 2019 – Cơ thủ Việt Nam lại khuấy động thế giới (Phần 8)

Cứ đến hẹn lại lên, các cơ thủ Việt Nam lại làm khuynh đảo đấu trường Billiards thế giới. Trần Quyết Chiến đã có cho mình chức vô địch Worldcup đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh và giải nhất của giải LG U+ 2018. Nguyễn Quốc Nguyện có huy chương đồng của World Championship. Năm nay, lịch sử sẽ gọi tên của ai?

Từ ngày 20 – 26/10: Worldcup Veghel Hà Lan – Vinh danh cơ thủ Việt Nam

Sau rất nhiều năm gián đoạn, một giải Billiards Worldcup mới được tổ chức tại Hà Lan. Năm nay, giải được tổ chức tại thành phố Veghel. Cơ thủ nữ Therese Klompenhouwer cũng đã đăng ký tham dự giải đấu trên quê hương mình.

Nguyen Duc Anh Chien doat hcd veghel 2019
Nguyễn Đức Anh Chiến đã có một giải đấu thành công ở Hà Lan – Nguồn: Kozoom

Đoàn Việt Nam có 6 tay cơ tham dự giải, gồm có Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Mã Xuân Cường, Đỗ Nguyễn Trung HậuNguyễn Đức Anh Chiến. Trong đó, Trần Quyết Chiến là tay cơ duy nhất được vào thẳng vòng 32 người vì thứ hạng cao (hạng 8).

Đoàn Việt Nam đã thi đấu rất thành công khi có đến 5/6 cơ thủ góp mặt ở vòng 32 người cuối cùng. Ngôi sao sáng nhất của đoàn Việt Nam ở giải đấu lần này là Nguyễn Đức Anh Chiến, khi anh đã vững vàng tiến vào bán kết và chỉ chịu thua sát nút với tỷ số 40 – 38 trước Kim Haeng Jik – tay cơ người Hàn Quốc sau đó đã lên ngôi vô địch.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
Co thu Do Nguyen Trung Hau Veghel 2019
Đỗ Nguyễn Trung Hậu thi đấu tốt ở Veghel 2019 – Nguồn: Kozoom

Nguyễn Đức Anh Chiến đã giành được huy chương đồng cùng tay cơ Tây Ban Nha – Antonio Montes, Kim Haeng Jik là tay cơ châu Á duy nhất vô địch Worldcup trong năm 2019, trận chung kết với tay cơ Thổ Nhĩ Kỳ Lufit Cenet hệt như trận chung kết giữa Trần Quyết Chiến và Ngô Đình Nại.

The World Cup podium with the four finalists veghel 2019
Kim Haeng Jik (phải) vô địch Worldcup Veghel 2019 – Nguồn: Kozoom

Có lúc Cenet đã dẫn trước Kim với tỷ số 21 – 01, nhưng Kim vẫn xuất sắc ngược dòng và đánh bại Cenet với tỷ số 35 – 40, một cuộc ngược dòng phi thường không khác gì Trần Quyết Chiến đã làm năm 2018 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 04 – 10/11: Worldcup Guri trên xứ sở kim chi

Giải đấu diễn ra ở trung tâm phức hợp thể thao thành phố Guri, thành phố tươi đẹp nằm kế bên sông Seon Dong, phía bắc Hàn Quốc. Đây là một nơi từng ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp của Billiards Việt Nam với Huy chương bạc của Trần Quyết Chiến (2016) hay Huy chương đồng của Ngô Đình Nại (2013)Nguyễn Quốc Nguyện (2014).

Ngo Dinh Nai dat huy chuong dong guri 2013
Ngô Đình Nại (phải) đoạt huy chương đồng tại Guri 2013 – Nguồn: Kozoom

Có đến 38 cơ thủ Việt Nam tham dự giải đấu này, chiếm số lượng cơ thủ nhiều nhất của các quốc gia tham dự. Đáng chú ý, có sự tham gia của hai cơ thủ nữ là Bích TrâmKiện Tường.

bich-tram-kien-tuong-guri 2019
Nữ cơ thủ Bích Trâm và Kiện Tường – Nguồn: 24h

Trong lần đầu tiên tham dự một giải đấu Worldcup ở nước ngoài, tay cơ Nguyễn Công Thành (TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Duy Trung (Đà Nẵng) đã tạo nên bất ngờ khi góp mặt ở vòng 32 người cuối cùng.

Co thu Nguyen duy trung (da nang)
Cơ thủ Nguyễn Duy Trung thi đấu tốt tại Guri 2019 – Nguồn: Kozoom

Eddy Merckx là ngôi sao sáng nhất tại Guri, ông dường như rất có duyên với Hàn Quốc khi vừa chinh phục Worldcup Seoul vào cuối năm ngoái. Ở giải đấu này, chỉ có Martin Horn là thắng được Eddy Merckx tại vòng Last 32, sau đó ông băng băng về đích với một sức mạnh và phong độ hủy diệt.

Eddy Merckx vo dich Guri 2019
Eddy Merckx vô địch giải Guri 2019 – Nguồn: Kozoom

Eddy Merckx là cơ thủ có số lượng fan rất đông đảo tại xứ sở kim chi. Tại đây, ông còn kết hợp với công ty Able để sản xuất đầu cơ mang tên của mình và được rất nhiều cơ thủ lựa chọn để dùng. Tại kỳ Worldcup cuối cùng trong năm, Eddy Merckx phải bảo vệ điểm số 80 mà ông đã vô địch ở Seoul năm ngoái.

Ngày 15 – 17/11: Giải đấu giao hữu hội tụ Siêu sao Lausanne Billard Masters

Lausanne – thành phố nằm ở miền Bắc của Thụy Sĩ, bên cạnh hồ Lac Leman mộng mơ và cũng là biên giới phân chia Thụy Sĩ và Pháp. Lausanne Billiards Master là giải đấu thường niên và có truyền thống. Năm nay, giải được xem như là một cuộc tập dợt cuối cùng cho “trận đánh lớn” World Championship – giải đấu danh giá nhất trong năm.

Lausanne Masters 2019
Lausanne Masters 2019 – Nguồn: Kozoom

Trong giải đấu năm nay, không có tay cơ Việt Nam nào tham dự. Tại các giải Lausanne năm trước cũng không có mặt các tay cơ đến từ Việt Nam.

Eddy Merckx đang trong giai đoạn có phong độ rất tốt, ông đã sẵn sàng bảo vệ chức vô địch tại Lausanne khi vừa vô địch tại Guri.  Giải đấu góp mặt 12 tay cơ hàng đầu thế giới, trong đó có thể kể ra Dick Jaspers, Marco Zanetti, Eddy Merckx, Cho Jae Ho, Cho Myung Woo, Semih Sayginer,…

Dick Jaspers vo dich Lausanne master 2019
Dick Jaspers vô địch giải Lausanne Master 2019 – Nguồn: Kozoom

Dick Jaspers và Marco Zanetti đều đã hai lần vô địch giải đấu này. Dick Jasper, với bản lĩnh, kinh nghiệm và một chút may mắn đã vượt qua Eddy Merckx ở trận chung kết, qua đó, biến Merckx thành cựu vô địch và thực hiện một bước chạy đà hoàn hảo để bảo vệ ngôi vương tại World Championship.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Billiards Carom thế giới 2019 – Worldcup Hồ Chí Minh lần thứ 5 (Phần 4)

Billiards Carom thế giới 2019 – Caudron có kỳ Worldcup cuối cùng (Phần 5)

Billiards Carom thế giới 2019 – Cho Myung Woo nhận 65.000 USD từ giải LG U+ (Phần 6)

Billiards Carom thế giới 2019 – Billiards Hàn Quốc sẽ là cường quốc Billiards? (Phần 7)

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!