Billiards & SnookerKhác

Billiards Carom thế giới 2019 – Caudron có kỳ Worldcup cuối cùng (Phần 5)

Châu Á đã có một đại diện sáng giá, lỳ lợm và xuất sắc là Kim Haeng Jik đã tiến đến một trận chung kết với số 1 thế giới Dick Jaspers, tại giải Worldcup Porto 2019, nhưng anh lại một lần lỗi hẹn với Huy chương vàng thứ hai ở Porto…

Từ 25 – 30/06: Vòng Chung kết Cúp vô địch các Câu lạc bộ ở Châu Âu

Đây là giải đấu quy tụ toàn bộ những cơ thủ hàng đầu châu Âu về tham dự, giải đấu diễn ra ở thành phố Porto, Bồ Đào Nha.  Vòng loại đã diễn ra trong thời gian thi đấu của giải Vô địch Châu Âu nội dung đồng đội Câu lạc bộ, có 22 CLB chia làm 5 bảng đấu sẽ tranh tài ở vòng chung kết lần này.

FBN Tekstils vo dich cup clb chau au 2018
FBN Tekstils BSK đã trở thành cựu vô địch – Nguồn: Kozoom

CLB hiện đang giữ chức vô địch là CLB FBN Tekstils BSK. CLB La Baule, với sự góp mặt của Frederic Caudron, Jeremy Bury, Jean Paul de Bruijn và Mikaël Devogelaere đã vượt qua FC Porto của Dick Jaspers, Sanchez Daniel ngay trên chính sân nhà của họ để đoạt cúp vô địch.

La Baule vo dich cup cac cau lac bo chau au 2019
La Baule vô địch Cúp CLB Châu Âu 2019 – Nguồn: Kozoom

Đáng nói rằng, trong trận đấu với Tayfun Tasdemir của CLB FBN Tekstils BSK, “ông hoàng Carom” Frederic Caudron đã ghi một series 25 điểm ngoạn mục để nhanh chóng kết thúc trận đấu chỉ sau vỏn vẹn 8 lượt cơ trong tràn pháo tay không ngớt của khán giả.  Ông cũng là người đã hạ “át chủ bài” Jaspers của FC Porto trong trận chung kết để giúp La Baule sớm chạm tay vào chức vô địch.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Từ ngày 01 – 07/07: chặng Worldcup thứ 4 trong năm – Worldcup Porto ở Bồ Đào Nha.

Diễn ra từ ngày 01 – 07/07, Worldcup Porto vẫn có sự góp mặt của các tay cơ hàng đầu thế giới vì lệnh cấm của UMB chưa có hiệu lực.

Frederic Caudron, đã có một kỷ niệm buồn trong giải Worldcup cuối cùng của mình, khi ông bị loại vòng 32 người và hai suất vòng vòng 16 người là của Eddy LeppensCho Myung Woo.

Co thu Bi Caudron
Frederic Caudron sớm dừng bước ở vòng Last 32 – Nguồn: Kozoom

Kim Haeng Jik là tay cơ châu Á thứ hai (sau Cho Jea Ho) góp mặt trong trận chung kết của các kỳ Worldcup 2019 đã diễn ra. Đối thủ của anh cũng là kình địch Dick Jaspers đang có phong độ cực cao.

Kim đã thi đấu ngang ngửa với Jaspers trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng cuối cùng Kim Haeng Jik đành phải ngậm ngùi nhận Huy chương bạc khi đã không định đoạt trận đấu ở lượt cơ thứ 19 – khi anh cầm bi vàng và dẫn trước 33 – 35 và cầm bi vàng.

Kim Haeng Jik đã lỡ hẹn phục thù đối thủ đã đánh bại anh tại bán kết Worldcup Somabay (Ai Cập) cuối năm 2018. Lần này, nợ chồng thêm nợ khi anh đã thua trong trận chung kết.

Dick Jaspers wins his 25th World Cup in Porto
Dick Jaspers vô địch Worldcup Porto 2019 – Nguồn: Kozoom

Trận đấu kết thúc với tỷ số 40 – 36 trong 21 lượt cơ. Đây là lần thứ 25 Dick Jaspers vô địch một giải Worldcup. Cũng tại Porto năm 2017, Kim Haeng Jik đã đánh bại cơ thủ Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện để giành chức vô địch.

Từ ngày  7 – 11/08: Giải thường niên Verhoeven Tournament diễn ra tại Carom Café, New York, Hoa Kỳ.

Giải đấu năm nay không có sự tham dự của các cơ thủ Việt Nam, nhưng có rất nhiều cơ thủ gốc Việt đang sống ở Mỹ đăng ký thi đấu. Để biết thêm về giải Verhoeven, Quý vị vui lòng đọc thêm tại đây.

Giải Verhoeven Open tiền thân là giải Sang Lee mở rộng, được thành lập năm 2005. Được đặt theo tên huyền thoại billiards Hàn Quốc là Sang Lee, người đã có công làm sống lại bộ môn Billiards Carom tại Mỹ.

Eddy Merckx winner in New York in a fabulous final
Eddy Merckx đoạt cúp vô địch ở Verhoeven 2019 – Nguồn: Kozoom

Eddy Merckx đã tiến băng băng trên con đường đi đến ngôi vô địch, với phong độ khủng khiếp, ngay cả “Nhà vuaTorbjorn Blomdahl cũng đã bị đánh bại với một cách biệt hủy diệt 40 – 10 ở trận chung kết chỉ trong 10 lượt cơ. Trong đó, Merckx đã ghi cho mình series 18 điểm để kết thúc trận đấu.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Billiards Carom thế giới 2019 – Billiards sẽ là môn thi đấu chính thức của Olympic? (Phần 1)

Billiards Carom thế giới 2019 – Sự trỗi dậy của PBA Tour (Phần 2)

Billiards Carom thế giới 2019 – Việt Nam công phá top 3 thế giới (Phần 3)

Billiards Carom thế giới 2019 – Worldcup Hồ Chí Minh lần thứ 5 (Phần 4)

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!