Billiards & Snooker

Billiards Carom thế giới 2019 – Billiards Hàn Quốc sẽ là cường quốc Billiards? (Phần 7)

Cho Jae Ho đã ghi một series 24 trong giải 3CC Survival Master cuối cùng trong năm được tổ chức tại quê hương Hàn Quốc, hay việc Cho Myung Woo vô địch giải thiếu niên thế giới đã chứng tỏ Billiards Hàn Quốc có tiềm lực rất mạnh và ngày càng phát triển trên toàn thế giới.

Ngày 19 – 22/09: Khởi tranh giải 3CC Master cuối cùng trong năm ở Seoul

Số lượng người tham dự đã tăng lên từ 24 thành 32 để thu hút sự quan tâm của khán giả, bên cạnh đó, tổng tiền thưởng đã tăng từ 241.600 USD lên 258.600 USD.

Survival Masters draw for the pre rounds
Survival Masters lần thứ 4 khởi tranh ở Seoul – Nguồn: Kozoom

Giải đấu lần đầu tiên có sự góp mặt của một tay cơ nữ, đó là Therese Klompenhouwer – cơ thủ nữ hiện là đương kim số 1 thế giới. Ở Seoul, Klompenhouwer đã thi đấu rất tốt và góp mặt ở vòng loại thứ hai.

Jae Ho Cho two points away from record run
Cho Jea Ho có một series 26 ở giải đấu – Nguồn: Kozoom

Việt Nam có hai tay cơ tham dự giải là Trần Quyết ChiếnNguyễn Quốc Nguyện, và thể thức Survival luôn là thách thức lớn kể cả với những cơ thủ top đầu. Trần Quyết Chiến đã dừng bước ở bán kết và Nguyễn Quốc Nguyện bị loại ở vòng loại thứ hai.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
Semih Sayginer finally the best winner Survival in Seoul 2019
S. Sayginer vô địch giải Survival Master Seoul 2019 – Nguồn: Kozoom

Semih Sayginer đã xuất sắc vượt qua Cho Jae Ho trong trận chung kết, giây phút so kè của hai cơ thủ thực sự làm hồi hộp tất cả mọi người. Cho Jae Ho với một chút không may mắn đã phải ngậm ngùi về nhì, Semih Sayginer lần đầu tiên trong năm 2019 có cho mình một chiếc cúp vô địch.

Semih Sayginer and Jae-Ho Cho, the champion and the runner-up
Cho Jae Ho về nhì trước Semih Sayginer – Nguồn: Kozoom

Ngày 30/09 đến 02/10: Therese Klompenhouwer bảo vệ thành công chức vô địch ở Valencia.

24 nữ cơ thủ sẽ cùng góp mặt tại thành phố Valencia, Tây Ban Nha để tranh giải Billiards vô địch thế giới Nữ, đây cũng là lần thứ 9 sự kiện này được tổ chức. Nhà vô địch của năm 2018 là cơ thủ số 1 thế giới người Hà Lan Therese Klompenhouwer.

Đáng tiếc là ở giải lần này không có cơ thủ nữ nào của Việt Nam tham dự, Cambodia có sự tham gia của nữ cơ thủ nổi tiếng Sruong Pheavy, người đang sinh sống và thi đấu ở Hàn Quốc.

The World's podium with left to right Orie Hida, Therese Klompenhouwer, Ayako Sakai and Sruong Pheavy
Therese Klompenhouwer (thứ hai từ trái sang) vô địch giải vô địch nữ thế giới 2019 – Nguồn: Kozoom

Therese Klompenhouwer vẫn là quá mạnh với các cơ thủ còn lại, cô đánh bại niềm hy vọng của Cambodia – Sruong Pheavy với tỷ số cách biệt 30 – 14 và thắng Hida Orie của Nhật Bản với tỷ số 30 – 21 trong trận chung kết.

Ngày 03 – 05/10: Cho Myung Woo chia tay giải thiếu niên bằng chức vô địch.

Đây là lần thứ 12 giải Billiards vô địch thế giới dành cho thiếu niên được tổ chức. Giải đấu chỉ dành cho nam với độ tuổi dưới 22. Số lượng cơ thủ tham dự là 24 người, Cho Myung Woo – cơ thủ người Hàn Quốc là người đang giữ chức vô địch.

Co thu Han Quoc Kim Haeng Jik
Kim Haeng Jik đã 4 lần vô địch giải thiếu niên – Nguồn: Kozoom

Ở giải đấu năm nay, Việt Nam không có cơ thủ trẻ nào tham dự. Trong quá khứ, chưa từng có cơ thủ trẻ Việt Nam nào tham dự giải Championship Juniors. Kim Haeng Jik của Hàn Quốc có 4 chức vô địch và Cho Myung Woo có 3 chức vô địch.

Hiện tại, Cho Myung Woo đang đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng của UMB, giải đấu này là giải đấu Thiếu niên cuối cùng Cho Myung Woo được tham dự vì sang năm anh đã quá tuổi.

Myung-Woo Cho waves farewell with third junior world title
Cho Myung Woo vô địch lần thứ 3 giải thiếu niên thế giới – Nguồn: Kozoom

Nhanh chóng vượt qua Ko Jun Seo, cơ thủ đồng hương trong một trận chung kết không có yếu tố bất ngờ nào diễn ra. Cho Myung Woo đã nói lời tạm biệt với giải Championship Juniors theo cách không thể ngọt ngào hơn.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Billiards Carom thế giới 2019 – Việt Nam công phá top 3 thế giới (Phần 3)

Billiards Carom thế giới 2019 – Worldcup Hồ Chí Minh lần thứ 5 (Phần 4)

Billiards Carom thế giới 2019 – Caudron có kỳ Worldcup cuối cùng (Phần 5)

Billiards Carom thế giới 2019 – Cho Myung Woo nhận 65.000 USD từ giải LG U+ (Phần 6)

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!