Điền Kinh

Bị chủ nhà gây khó, điền kinh Việt Nam quyết tâm giành huy chương

Điền kinh SEA Games 30 – Dù gặp khá nhiều khó khăn trước khi bước vào tranh tài, đội tuyển điền kinh Việt Nam vẫn quyết tâm lấy huy chương ngay ngày thi đấu đầu tiên ở nội dung marathon với chủ lực Phạm Thị Hồng Lệ.

Chủ nhà gây khó trong sinh hoạt lẫn tập luyện

Ngay từ khi đến Philippines tham dự SEA Games 30, đội tuyển điền kinh Việt Nam liên tục gặp phải khó khăn. Do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri, máy bay của đội phải bay thêm một vòng mới hạ cánh ở sân bay tại Manila. Tiếp đến vì mưa lớn, các VĐV điền kinh đành phải tập luyện trên khán đài sân vận động, hoặc ngay trong phòng gym.

Hồng Lệ được chờ đợi sẽ bùng nổ trong ngày thi đấu đầu tiên của điền kinh.
Hồng Lệ được chờ đợi sẽ bùng nổ trong ngày thi đấu đầu tiên của điền kinh.

Trong khi đó, điều kiện tại khu làng thể thao được coi là hiện đại nhất Philippines cũng không thực sự ổn khi các VĐV thường xuyên thiếu nước uống, khăn tắm hay nhà vệ sinh đọng nước.

Đáng nói nhất bên cạnh những nguyên nhân khách quan, chủ nhà SEA Games 30 cũng làm khó các đoàn tham dự khi không chịu công bố lộ trình đường chạy ở các nội dung đi bộ và marathon.

… vẫn quyết tâm giành vàng SEA Games

Hôm nay (6/12),  bộ môn điền kinh sẽ chính thức bước vào tranh tài với nội dung đầu tiên là marathon với tổng cự ly là 42,195km.

Điền kinh Việt Nam có 2 VĐV tham dự nội dung marathon là Hà Văn Nhật (nam) và Phạm Thị Hồng Lệ (nữ). Trong đó, Phạm Thị Hồng Lệ là cái tên được gửi gắm nhiều hy vọng.

Tuy là lần đầu tiên tham dự nội dung này tại đấu trường SEA Games nhưng cô gái từng có sở trường chạy 10.000 m và 5.000 m này đã liên tục được thử lửa và có nhiều thành công vang dội ở các cuộc thi marathon quốc tế mở rộng.

Mary Joy Tabal đang là nhà ĐKVĐ SEA Games và cũng quyết tâm bảo vệ HCV của mình.
Mary Joy Tabal đang là nhà ĐKVĐ SEA Games và cũng quyết tâm bảo vệ HCV của mình.

Đối thủ lớn nhất của Hồng Lệ sẽ là Mary Joy Tabal, VĐV nước chủ nhà đang là nhà đương kim vô địch nội dung marathon SEA Games với chiếc HCV năm 2017 ở Malaysia.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Hoa khôi điền kinh Việt Nam “đẹp từng centimet”

Nữ hoàng điền kinh” Tú Chinh có thể bị soán ngôi?

Có Thể Bạn Cần

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button