Bóng Đá Quốc Tế

Bernardo Silva có thể bị cấm thi đấu 6 trận vì trò đùa quá mức

Bóng đá Anh – Bernardo Silva bị Liên đoàn bóng đá buộc tội về hành động mang tính “xúc phạm/ không đúng đắn” trên mạng xã hội

Tiền vệ của Manchester City  đã bị FA buộc tội vì hành vi không đúng đắn của mình. Được biết anh đã đăng 1 dòng tweet có ý phân biệt chủng tộc với người đồng đội Benjamin Mendy.

Dòng tweet của Bernado Silva liên quan đến Mendy
Dòng tweet của Bernardo Silva liên quan đến Mendy – Vietnam9

Silva đã bị cộng đồng mạng lên án rộng rãi vào tháng trước. Anh đã so sánh Mendy với biểu tượng của thương hiệu bánh kẹo Tây Ban Nha Conguitos. Mặc dù anh đã xóa bài đăng Twitter 45 phút ngay sau đó.

Cơ quan điều hành đã đưa ra tuyên bố vào sáng thứ Tư cho biết. “Bernardo Silva bị buộc tội vì hành vi sai trái của mình. Anh đã vi phạm Quy tắc FA E3 liên quan đến bài đăng trên mạng xã hội vào 22/9/2019.”

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

“Hành động của cầu thủ Manchester City bị cáo buộc vi phạm Quy tắc E3 (1) của FA. Vì nó mang tính xúc phạm/ không đúng mực khiến trận đấu bị hủy hoại.”

“Hơn nữa, hành vi này cấu thành một ‘vi phạm nghiêm trọng’ được quy định trong Quy tắc FA E3 (2). Bởi nó ngụ ý, dù trực tiếp hay gián tiếp, về chủng tộc/ màu da/ nguồn gốc dân tộc.”

“Tiền vệ này có thời hạn đến ngày 9 tháng 10 năm 2019 để đưa ra phản hồi.”

Mendy lên tiếng bênh vực

 

Bernardo Silva và người đồng đội Mendy – Vietnam9

FIFA đã nêu rõ về quy định này. Việc vi phạm quy tắc E3 trên mạng xã hội sẽ không bị cấm thi đấu 6 trận ngay lập tức như hành vi vi phạm trên sân cỏ. Thay vào đó, một hội đồng quy định sẽ quyết định hình thức xử phạt phù hợp.

Với trường hợp hành động thể hiện rõ sự phận biệt đối xử hay phân biệt chủng tộc. Các biện pháp trừng phạt dựa trên các trận đấu sẽ được áp dụng. Các khóa học giáo dục bắt buộc cũng là một phần của bất kỳ chế tài nào. Một khi hành vi phạm tội đã được chứng minh.

Được biết Bernardo Silva đã gửi lời tới FA để bày tỏ sự hối tiếc về dòng tweet liên quan đến Mendy. Trong khi Mendy cũng nói với cơ quan điều hành rằng không hề có hành vi vi phạm cá nhân nào.

Huyền P – Vietnam9.net

Xem thêm: Pep Guardiola xin lỗi học trò sau chiến thắng trước Dinamo

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!