Bóng Đá Việt Nam

‘Bầu’ Hiển đang toan tính thế nào về tương lai của Văn Hậu?

Bóng đá Việt Nam – Với việc FIFA điều chỉnh thời hạn chuyển nhượng, Đoàn Văn Hậu chắc chắn sẽ tiếp tục thi đấu cho Heerenveen. Anh sẽ ở lại cho đến thời điểm mùa giải VĐQG Hà Lan 2019/20 kết thúc. Tuy nhiên, liệu đội bóng Hà Lan có tiếp tục tái ký hợp đồng với Văn Hậu không?

Tương lai Văn Hậu chưa rõ ràng

Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen vào tháng 9/2019. Kể từ đó tới nay, cầu thủ Việt Nam vẫn chưa có đóng góp gì đáng kể cho đội bóng Hà Lan. Tính đến hiện tại, hậu vệ 21 tuổi mới chỉ được ra sân 4 phút ở đội 1 của Heerenveen. Phần lớn thời gian tại Hà Lan, Văn Hậu chỉ góp mặt trong các trận của đội trẻ.

Văn Hậu chủ yếu được ra sân trong đội hình đội trẻ của đội bóng Hà Lan
Văn Hậu chủ yếu được ra sân trong đội hình đội trẻ của đội bóng Hà Lan

Theo kế hoạch, hợp đồng có thời hạn 1 mùa giải giữa Văn Hậu và Heerenveen sẽ khép lại vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, do Covid-19 bùng phát trên toàn cầu nên giải VĐQG Hà Lan sẽ phải tạm hoãn đến 19/6. Trong những diến biến mới nhất, FIFA ra quyết định chưa từng có tiền lệ. FIFA cho phép các giải VĐQG kéo dài vô thời hạn đến khi kết thúc.

FIFA khuyến nghị hợp đồng của các cầu thủ hết hạn vào cuối tháng 6 sẽ được đội bóng tự gia hạn cho đến khi mùa giải khép lại. Quyết định của FIFA giúp Văn Hậu tiếp tục thi đấu cho Heerenveen đến khi mùa giải khép lại. Hậu vệ này vẫn còn cơ hội để ra sân trong 6 trận còn lại ở giải VĐQG Hà Lan.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Không chỉ ở Việt Nam, tương lai của Đoàn Văn Hậu ở Heerenveen cũng nhận được nhiều sự quan tâm của chính những CĐV tại Hà Lan. Mới đây, Fean Online – chuyên trang về SC Heerenveen đã tổ chức một cuộc khảo sát liên quan đến tương lai của các cầu thủ mà đội bóng đang mượn mùa giải này. Trước câu hỏi “Heerenveen có nên gia hạn hợp đồng với Văn Hậu?”, đã có gần 500 người tham gia bình chọn. Trong số này, có đến gần 80% cho rằng Heerenveen không nên tiếp tục gia hạn hợp đồng với Văn Hậu.

Văn Hậu không được CĐV Hà Lan ủng hộ tiếp tục ở lại
Văn Hậu không được CĐV Hà Lan ủng hộ tiếp tục ở lại

Văn Hậu hạn chế về đóng góp cho CLB. Bên cạnh đó, mức lương thuộc diện cao nhất đội là lý do khiến Văn Hậu bị NHM phản đối. Tương lai Văn Hậu vẫn đang bỏ ngỏ. Thế nhưng, không thể phủ nhận hậu vệ này đã có những sự thay đổi tích cực kể từ khi sang châu Âu chơi bóng. Anh vẫn nỗ lực tập luyện để có thể được HLV Johny Jansen tung vào sân trong những trận đấu còn lại tại giải VĐQG Hà Lan.

Toan tính của bầu Hiển

Chuyện đi hay ở của Văn Hậu phụ thuộc rất lớn vào những toan tính của bầu Hiển. Khi Văn Hậu xuất ngoại, nhiều người đăt ra câu hỏi bầu Hiển muốn gì? Trước tương lai bấp bênh của Văn Hậu tại Hà Lan, người ta lần nữa lại theo dõi những động thái của ông bầu này.

Vốn dĩ bầu Hiển ban đầu không hào hứng mấy với chuyện xuất ngoại của các cầu thủ. Ông muốn họ thực sự trưởng thành ở trong nước. Họ cống hiến cho ĐTQG rồi sau đó mới tìm cơ hội ở nước ngoài. Với bất cứ ông bầu nào, việc một cầu thủ thành danh có ý nghĩa rất lớn. Nó thể hiện sự đóng góp của họ với nền bóng đá.

Việc một cầu thủ thành danh có ý nghĩa rất lớn với các ông bầu, nó thể hiện sự đóng góp của họ với nền bóng đá.
Việc một cầu thủ thành danh có ý nghĩa rất lớn với các ông bầu, nó thể hiện sự đóng góp của họ với nền bóng đá.

Tác dụng về mặt  truyền thông hay ích lợi về mặt tài chính không quan trọng bằng việc cầu thủ thu lượm được điều gì sau mỗi chuyến xuất ngoại. Cũng vì điều này mà bầu Hiển và Hà Nội FC không nhắc nhiều đến khía cạnh tiền bạc. Họ không coi mức lương ngất ngưởng là thước đo giá trị cầu thủ.

Dù muốn cầu thủ thành danh ở V.League nhưng bầu Hiển không quá khắt khe khi cầu thủ dám mơ ước. Đó là lý do Văn Hậu được phép ra đi. Dù cho Hà Nội FC đang nuôi mộng lớn ở đấu trường châu lục. Rất có thể, Hà Nội FC sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho cầu thủ xuất ngoại. Tất nhiên, họ sẽ yêu cầu các cầu thủ và người đại diện phải cân nhắc nhiều hơn. Trước khi cho cầu thủ dấn thân đối đầu với thách thức mới.

Văn Hậu ở lại Hà Lan hay về Hà Nội
Văn Hậu ở lại Hà Lan hay về Hà Nội?

Bây giờ, người ta lại đặt câu hỏi xem bầu Hiển sẽ tính gì với trường hợp của Văn Hậu. Hậu vệ này sẽ tiếp tục hành trình nơi đất khách hay trở về Hà Nội? Nếu ở lại châu Âu thì Văn Hậu sẽ phải chấp nhận đối diện với một cuộc chiến chưa biết kết cục sẽ thế nào. Sự lựa chọn của Văn Hậu, sự thành bại của anh cũng là thành bại của Hà Nội FC. Đó cũng là sự thành bại của cá nhân bầu Hiển.

Bởi vậy, bầu Hiển chắc chắn sẽ phải cân nhắc thật kỹ. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của Văn Hậu. Tài chính chưa bao giờ là cái đích của bầu Hiển. Điều mà ông muốn hướng đến chính là việc, cầu thủ phải trở thành ngôi sao lớn. Thế nên, nếu mục tiêu này không thành thì bầu Hiển phải thể hiện dấu ấn của mình.

ĐỌC THÊM:

Đoàn Văn Hậu sáng cửa đá chính trận đầu tiên

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!