Bóng Đá Việt Nam

Bầu Đức: “Tôi sẵn sàng đưa tụi nhỏ sang Thai League”

Bóng đá Việt Nam – Trong một buổi gặp mặt các nhà đầu tư và cổ đông gần đây tại HAGL, bầu Đức đã có những chia sẻ về đội bóng phố Núi.

“Các anh đừng nhìn vào thành tích mà đánh giá các cháu mà tội tụi nhỏ. Với tôi và HAGL có thể đầu tư cho tụi nhỏ vô địch cũng được. Nhưng tôi không đầu tư, các anh theo bóng đá Việt Nam bao năm, đều biết rõ thực lực cũng như truyền thống của CLB. Có đội bóng nào vừa lên hạng mà vô địch ngay năm đầu như HAGL chưa?

Tiền không phải là giấy

Nhưng đầu tư 50, 60 tỷ vào một giải đấu lộn xộn như V.League thì phí tiền. Tiền không phải lá mít.” ( ông bầu nổi tiếng với phong cách lãnh đạo gần gũi và dân dã chia sẻ).

bau-duc-cha-de-cua-hagl-ong-bau-thang-tinh-nhan-dinh-bong-da-hot
Bầu Đức vốn tính thẳng thắn – Vietnam9.net

“Câu chuyện 1 ông bầu nhiều đội bóng là chuyện ai cũng biết. Mà các anh thấy có ai giải quyết đâu, hay toàn nhắm mắt làm ngơ. Tôi nói thật nếu tình trạng đó không tồn tại. Lứa được đào tạo bởi Arsenal của tôi đá không đội nào chịu nổi!”

Khó duy trì

Khi được hỏi về thực trạng đáng báo động của bóng đá Việt Nam, ông bầu trăn trở. “Tôi gắn bó với bóng đá Việt Nam từ những ngày lên chuyên nghiệp. Có khó khăn, thử thách, tiêu cực nào chưa trải qua… Nếu bóng đá Việt Nam không có cải cách. Và chấn hưng mạnh mẽ. Sợ qua thế hệ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Phan Văn Đức tụi nó giải nghệ, thì mình khó có thể duy trì với thế hiện tại.

Nếu môi trường V.League không còn sự cạnh tranh. Khi tình trạng dồn điểm, cho điểm diễn ra như hiện nay. Thì tôi cũng bàn bạc với anh Tấn Anh tìm môi trường trong sạch. Cho tụi nhỏ chơi bóng, không vụ lợi tiền bạc. Khi nào ĐTQG cần thì gọi tụi nó về đá.

nhan-dinh-bong-da-viet-nam-cau-thu-xuan-truong-tuan-anh
Xuân Trường, Tuấn Anh hoàn toàn có thể ra nước ngoài thi đấu – Vietnam9.net

Với mối quan hệ của tập đoàn cũng như cá nhân. Việc tìm kiếm những CLB ở Hàn Quốc hay Thái Lan hay cả Lào thì đơn giản. Quan trọng là phải để tụi nhỏ chơi bóng.

Tôi còn nhiều trăn trở với bóng đá Việt Nam lắm. Nên việc gì cũng cần xét kỹ vì tương lai bóng đá nước nhà.” Ông bầu gốc Bình Định trầm tư.

Nguồn: Vietnam Football

Duy Hùng – Vietnam9.net

Đọc thêm: Bầu Đức tiến cử nhân tố thay thế Xuân Trường tại ĐT Việt Nam

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button