Bóng Đá Quốc Tế

BẤT NGỜ: De Rossi giải nghệ ở tuổi 36

Bóng đá quốc tế – Nhà vô địch World Cup 2006, Daniele De Rossi đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp chơi bóng. Thông tin này được Rossi đưa ra theo cách vô cùng bất ngờ.

Tiền vệ tài hoà người Ý đã chính thức giã từ sự nghiệp chơi bóng ở tuổi 36 sau 18 năm cống hiến. Boca Junior chính là đội bóng cuối cùng mà De Rossi khoác áo.

De Rossi được biết đến với lòng trung thành tuyệt đối cho CLB AS Roma của Italia. Anh ra mắt đội 1 của Roma từ năm 2001, tính đến lúc rời đội bóng vào hè 2019, Rossi đã có 18 năm công hiến cho CLB này. Tiền vệ người Ý ra sân 616 trận và chỉ ít hơn huyền thoại Totti.

Ở cấp độ quốc tế, Rossi cũng đã có 177 trận ra sân cho ĐT Italia.

Daniele De Rossi đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về quyết định giải nghệ của mình tại Buenos Aires.

Huyền-thoại-người-Ý-thông-báo-về-quyết-định-giải-nghệ-Vietnam9
Huyền thoại người Ý thông báo về quyết định giải nghệ – Vietnam9

“Hôm nay thật sự là một ngày buồn đối với tôi. Tôi muốn mình có thể chơi bóng thêm 10 năm nữa. Nhưng tôi vẫn phải dừng lại để được ở gần quê hương và gia đình”, De Rossi chia sẻ.

“Thật tuyệt vời khi tôi được chơi bóng cùng những cầu thủ đẳng cấp nhất thế giới. Tôi đã có được sự nghiệp mà mình luôn mơ ước”.

Sự nghiệp chưa trọn vẹn

Ở cấp độ CLB, Rossi chỉ có 2 lần giành được Cúp Italy và 1 siêu cúp Italia cùng Roma. Đỉnh cao nhất sự nghiệp của cầu thủ này chính là chức vô địch World Cup cùng ĐT Ý vào năm 2006.

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: Ronaldo mở màn thập kỷ mới bằng hàng loạt kỷ lục

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button