Bóng Đá Tây Ban Nha

Barcelona chính thức bồi thường cho Atletico Madrid

Bóng đá Tây Ban Nha – Đội chủ sân Nou Camp vừa phải chi ra một khoản tiền cho Los Rojiblancos nhằm “dĩ hòa vi quý” thương vụ Antoine Griezmann.

Barcelona đã kích nổ bom tấn Griezmann từ Atletico Madrid từ cách đây 2 tháng. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, những rắc rối về tài chính xung quanh thương vụ này mới được giải quyết.

Barca “đi đêm” với Griezmann

Tiền đạo người Pháp gia nhập gã khổng lồ xứ Catalan với giá chuyển nhượng kỉ lục 120 triệu Euro. Nhưng sau khi sự việc diễn ra, ban lãnh đạo Atletico Madrid bất ngờ đâm đơn kiện Barca.

Cụ thể, phía Atletico cho rằng Barca đã có hành vi “trong bóng tối” với Griezmann và tác động tư tưởng lên Grizi. Điều này đã vi phạm luật chuyển nhượng của FIFA vì thời điểm đó TTCN vẫn chưa mở cửa.

Nhưng khoản đền bù đầu tiên mà Aletico Madrid nhận được chỉ là con số … như đùa. Barcelona chỉ phải đền bù cho đội bóng áo sọc đỏ trắng 300 Euro. Đương nhiên là Metropolitano không thể hài lòng với con số này.

Barcelona Atletico Madrid - Antoine Griezmann trong màu áo Barca - Vietnam9.net
Antoine Griezmann trong màu áo Barca – Vietnam9.net

Barca chủ động “nhượng bộ”.

Nhận thấy Atletico không có vẻ gì là muốn để vụ việc lắng xuống, phía Barca đã chấp nhận cắn răng chi thêm 15 triệu bảng nhằm “nhường nhịn”, “lui một bước để dễ nói”. Đổi lại, đội bóng xứ Catalan sẽ được ưu tiên mua một vài cầu thủ Atletico trong tương lai.

Tuy nhiên, Barca sẽ chỉ được mua cầu thủ khi đảm bảo 3 yêu cầu. Thứ nhất là họ muốn ra đi, thứ 2 là Atletico muốn bán người. Cuối cùng, Atletico nhận được lời đề nghị hợp lý dành cho tuyển thủ này từ một đội bóng thứ ba.

Vụ việc xem như được khép lại sau động thái này của Barca. Tại La Liga lúc này thì đoàn quân của Esterno valverde đang tạm dẫn đầu. Còn Atletico Madrid của Diego Simeone xếp ở vị trí thứ 5.

Nhật Quang – Vietnam9.net

Đọc thêm: Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha La Liga 2019/2020 – Vòng 10

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button