Bóng Đá Tây Ban NhaTin Nhanh

Barca lỗ 500 triệu euro trong mùa 2020/21, tổng nợ 1,3 tỷ

CLB Barca tiếp tục thông báo lỗ nặng trong mùa giải 2020/21, qua đó lâm vào khủng hoảng tài chính.

Theo báo cáo tài chính mới được CLB này đưa ra, họ lỗ 481 triệu euro chỉ trong 1 mùa giải. Điều này khiến tổng số nợ từ 800 triệu lên 1,3 tỷ euro.

Trước đó, Barca đã không thể tái ký hợp đồng với Messi dù anh này chủ động giảm 50% lương. Quỹ lương của họ rơi vào khoảng 110% doanh thu và bị La Liga yêu cầu giảm xuốn dưới 75%.

Lionel Messi - Vietnam9.net - Messi sắp trở thành cầu thủ khoác áo Barca nhiều nhất

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Việc mất nguồn thu khiến Barca bắt buộc phải giảm quỹ lương để đăng ký cầu thủ mới. Những cái tên như Junior Firpo, Jean-Clair Todibo, Carles Alena và Juan Miranda đã phải ra đi để nhường chỗ cho những người mới. Những cầu thủ tân binh như Aguero, Depay… đều là hàng miễn phí.

Theo giới chuyên gia tài chính, Barca thiếu hụt ngân sách trầm trọng. Ban lãnh đạo liên tục phải thuyết phục các cầu thủ giảm lương, qua đó chia sẻ khó khăn vì dịch COVID-19. Việc không thể đón khán giả đến sân cùng các hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập của đội bóng xứ Catalan.

Chưa có phương án giải quyết nào dành cho Barca. Trước đó, báo cáo tài chính năm 2020 của CLB Barcelona chỉ ra rằng, đội bóng này đang có số nợ lên tới 1,1 tỷ euro. Trong đó, 196 triệu euro là số tiền nợ từ việc mua sắm cầu thủ, liên quan tới 19 CLB khác nhau.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!