Bóng Đá Việt Nam

ASEAN Club Championship (ACC): Tất tần tật về giải đấu mới

Bóng đá Việt Nam – LĐBĐ Đông Nam Á đã chính thức thông báo Giải vô địch các CLB Đông Nam Á (ASEAN Club Championship – ACC) sẽ được tổ chức vào năm 2020.

Giải vô địch các CLB Đông Nam Á sẽ có sự góp mặt của 12 CLB hàng đầu đến từ các quốc gia thành viên AFF. AFF cũng khẳng định ASEAN Club Championship đã nhận được sự ủng hộ từ Chủ tịch AFC, Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa và Chủ tịch FIFA Gianni Ifnantino.

Cũng trong thông báo về việc tổ chức giải đấu mới, AFF cũng cho biết nhà vô địch ASEAN Club Championship sẽ nhận giải thưởng lên tới 500.000 đô la. Đặc biệt là cơ hội tham gia FIFA Club World Cup được tổ chức tại Trung Quốc vào năm 2021 với sự hiện diện của nhà đương kim vô địch Champions League. Khi mới đây FIFA cũng vừa thông báo họ sẽ mở rộng giải đấu FIFA Club World Cup từ năm 2021.

Điều này đồng nghĩa với việc các đội bóng của Việt Nam sẽ có cơ hội đối đầu với các CLB hàng đầu thế giới. Đây không phải là khó khăn khi mới đây CLB Hà Nội đã đi đến trận chung kết liên khu vực của giải đấu AFC.

Thúc đẩy bóng đá khu vực

Theo tờ FOX Sports, ACC được tổ chức để hỗ trợ và khuyến khích các CLB hàng đầu khu vực, LĐBĐ Đông Nam Á tin rằng giải đấu này sẽ là nền tảng để phát triển những bước tiến mới cho sự chuyên nghiệp của bóng đá khu vực.

Các CLB tại Đông Nam Á sẽ có nhiều dịp tranh tài với nhau hơn (Ảnh: Hanoimoi) - Vietnam9
Các CLB tại Đông Nam Á sẽ có nhiều dịp tranh tài với nhau hơn (Ảnh: Hanoimoi) – Vietnam9

“AFF đã phải dành nhiều thời gian để đưa ra các kế hoạch tổng hợp và toàn diện do có nhiều yếu tố cần xem xét, bao gồm đảm bảo không có xung đột về lịch thi đấu với các giải đấu quốc nội, cũng như các giải đấu quốc tế khác.

“Chúng tôi cũng phải tính toán các vấn đề quan trọng khác như xây dựng thương hiệu, tiền thưởng và điều lệ giải. Cuối cùng là các cuộc đàm phán với các đối tác thương mại khác nhau trong những tháng qua trước khi có được sự chấp thuận của Hội đồng AFF.” Chủ tịch AFF khẳng định.

Sự ủng hộ nhiệt tình của chủ tịch FIFA

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mới đây đã có cuộc gặp với Chủ tịch AFF – ông Khiev Sameth, nhân lễ ký Bản ghi nhớ giữa AFF và FIFA tại Thái Lan.

Ông Khiev Sameth đã trình bày kế hoạch tổ chức giải đấu ASEAN Club Championship vào năm 2020 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ ông Infantino.

Chủ tịch FIFA và chủ tịch AFF tại phiên họp được tổ chức tại Thái Lan - Vietnam9
Chủ tịch FIFA và chủ tịch AFF tại phiên họp được tổ chức tại Thái Lan – Vietnam9

“Chúng tôi đã chia sẻ về kế hoạch tổ chức giải đấu với Chủ tịch Infantino và ông ấy rất ủng hộ. Ông ấy đưa ra những góp ý sâu sắc với chúng tôi và bày tỏ sự hỗ trợ nhiệt tình dành cho ACC” – Chủ tịch AFF chia sẻ

Ông Sameth cũng bày tỏ sự biết ơn đến FIFA và AFC: “Chúng tôi cảm thấy rất biết ơn khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ cả 2 phía.”

Cơ hội cho CLB Hà Nội dự FIFA Club World Cup

Như vậy, nhiều khả năng đội bóng vô địch V-League 2019 là CLB Hà Nội sẽ đại diện Việt Nam tranh tài với các đại diện mạnh của khu vực Đông Nam Á tại giải ASEAN Club Championship.

Giành chức vô địch ở ASEAN Club Championship theo chúng tôi đánh giá là hoàn toàn nằm trong khả năng của Quang Hải và các đồng đội. Bởi vì Hà Nội chính là đội vô địch khu vực Đông Nam Á tại giải đấu AFC Cup 2019.

CLB Hà Nội hoàn toàn đủ khả năng vô địch giải đấu này - Vietnam9
CLB Hà Nội hoàn toàn đủ khả năng vô địch giải đấu này – Vietnam9

Cũng tại giải đấu này, Hà Nội đã đi đến trận chung kết liên khu vực và chỉ thất bại vì luật bàn thắng sân khách trước đối thủ đến từ Triều Tiên là 4.25. Tuy nhiên Hà Nội đã bị cấm tham dự AFC Cup 2020 vì không có đội U15. CLB TP.HCM sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu này vào năm sau.

Chắc hẳn các fan của Việt Nam sẽ vô cùng thích thú khi các cầu thủ của Việt Nam đối đầu với những tên tuổi lớn của bóng đá thế giới. Chúng ta hãy cùng đặt niềm tin vào đại diện của Việt Nam tại giải đấu ASEAN Club Championship được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020.

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: BÌNH LUẬN: Tầm quan trọng của Đỗ Hùng Dũng đối với ĐT Việt Nam

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button