Tin Tức Sự Kiện

Ấn tượng hơn cả Ánh Viên, ‘thần đồng’ Trần Hưng Nguyên nói gì?

Bơi lội SEA Games 30 – Trần Hưng Nguyên nói gì khi xuất sắc đoạt 2 HCV, phá 1 kỷ lục ngay lần đầu dự SEA Games, trở thành hiện tượng của làng bơi Đông Nam Á?

Tối 8/12, Trần Hưng Nguyên đã xuất sắc đoạt HCV đồng thời phá kỷ lục SEA Games nội dung 400m cá nhân hỗn hợp. Thành tích của anh là 4 phút 20 giấy 65 (4’20’’65).

Thần đồng bơi lội Việt Nam

Trần Hưng Nguyên đã xuất sắc vượt qua đương kim vô địch cũng đồng thời là người đồng đội ở tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Kim Sơn. Sơn chỉ về đích thứ 3 với thành tích 4’26’’45.

Đáng chú ý, đây là tấm HCV thứ 2 của Trần Hưng Nguyên. Trước đó, anh đã về nhất nội dung 200m cá nhân hỗn hợp với thời gian 2’02’’56. Đây là thành tích vượt quá sự mong đợi của kình ngư năm nay mới 16 tuổi.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Phát biểu sau kỳ tích, Hưng Nguyên vẫn rất khiêm tốn khi nó về mình. “Thật sự lần đầu dự SEA Games, tôi không nghĩ mình có thể đoạt 2 HCV. Trước khi bước vào chung kết 400m cá nhân hỗn hợp, tôi đã cố gắng giải tỏa áp lực, thi đấu để vượt qua chính mình chứ không nhắm đến điều gì khác”.

Trần Hưng Nguyên nói gì - Vietnam9.net - Trần Hưng Nguyên đoạt HCV, phá 1 kỷ lục đại hội trong lần đầu dự SEA Games
Hưng Nguyên đoạt HCV, phá 1 kỷ lục đại hội trong lần đầu dự SEA Games.

Trần Hưng Nguyên nói gì sau kỳ tích?

Trần Hưng Nguyên là kình ngư thuộc Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng 5, Bộ Tham mưu Hải quân. Trước khi tạo ra kỳ tích ở SEA Games, anh được biết đến với thành tích đoạt 18 HCV giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á năm 2018.

“Việc thi đấu cùng các VĐV cùng nhóm tuổi giúp tôi rút ra được cho mình rất nhiều bài học đắt giá. Nhưng tranh tài ở đấu trường lớn như SEA Games, các HLV chỉ nhắn nhủ với tôi rằng phải cố gắng để vượt qua chính mình. Chỉ vậy thôi”, thần đồng bơi mới nổi của Việt Nam chia sẻ.

Cũng trong tối 8/12, Ánh Viên đã giành HCV cá nhân thứ 6 của mình tại SEA Games 2019. Cô về nhất nội dung sở trường 400m cá nhân hỗn hợp sau thời gian 4’47’’85. Cô vẫn chưa phá được kỷ lục của mình lập tại SEA Games 2015 (4’42’’88).

VỆ GIANG

Từ New Clark, Philippines

Đọc thêm:

Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt cú đúp HCV SEA Games

Lập thành tích khủng ở SEA Games, Huy Hoàng mở trang sử mới

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!