AFF CupBóng Đá Việt Nam

AFF Cup 2020 hoãn, tuyển Việt Nam hưởng lợi gì?

Mới đây, tại cuộc họp của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF Cup, BTC AFF Cup 2020 quyết định sẽ phải lùi thời điểm tổ chức sang tháng 4/2021.

AFF Cup chính thức bị hoãn

Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch AFF, Khiev Sameth. Đại diện Việt Nam tham dự cuộc họp này là Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn. Trước đó trong cuộc họp này hôm 27/7, AFF cũng xác định khả năng AFF Cup 2020 sẽ phải hoãn lại vì dịch COVID-19.

Tại cuộc họp chiều nay, các thành viên AFF thống nhất quan điểm diễn biến dịch COVID-19 phức tạp ở khu vực Đông Nam Á khiến cho kế hoạch tổ chức giải tháng 11 tới không phù hợp. AFF vì vậy bàn thảo phương án lùi thời điểm tổ chức giải sang năm 2021.

AFF Cup 2020 chính thức bị hoãn sang tháng 4 2021
AFF Cup 2020 chính thức bị hoãn sang tháng 4 2021

Theo Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức AFF Cup vào năm 2021 cũng gặp nhiều khó khăn do đây là năm có nhiều giải đấu thể thao, bóng đá lớn của quốc tế như Olympic Tokyo 2020, EURO 2020, CONCACAF….Đặc biệt khu vực Đông Nam Á cũng diễn ra SEA Games 31 do Việt Nam là chủ nhà.

“Sau khi cân nhắc tổng thể, chúng tôi quyết định lựa chọn thời điểm tháng 4/2021 để tổ chức AFF Cup. Đề xuất sẽ được trình để Hội đồng AFF đánh giá thông qua. Ngoài thời điểm này, rất khó tìm ra phương án nào tốt hơn để có thể tổ chức AFF Cup”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

V.League thoải mái thời gian trở lại khi AFF Cup 2020 bị hoãn

Thông thường, bóng đá Việt Nam sẽ giành 3 tháng cuối năm cho đội tuyển quốc gia. Thế nhưng, với việc AFF Cup bị hoãn, chắc chắn mọi thứ sẽ bị đảo lộn hoàn toàn.

Vốn dĩ, cuối năm vốn được xem là thời gian diễn ra giải đấu cho các đội tuyển trong khu vực. Đông Nam Á sẽ tổ chức SEA Games vào cuối năm lẻ, AFF Cup vào cuối năm chẵn. Những năm gần đây, lịch trình cuối năm càng trở nên dày đặc hơn khi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) bắt đầu kéo Asian Cup và U23 châu Á vào tổ chức ở giai đoạn này.

AFF Cup 2020 hoãn, V.League thoải mái thời gian trở lại
AFF Cup 2020 hoãn, V.League thoải mái thời gian trở lại

Nhiều người tin việc AFF Cup hoãn là cơ hội hoàn hảo cho bóng đá nội, cụ thể là V.League, trở lại. Niềm tin này là hoàn toàn có cơ sở bởi khác với AFF Cup vốn chịu ảnh hưởng từ nhiều quốc gia khác, V.League chỉ liên quan tới tình hình dịch bệnh trong nước.

2 tháng vừa qua, sân chơi V.League đã trở lại, thậm chí hấp dẫn hơn mong đợi. Mọi thứ từng ủng hộ bóng đá Việt Nam cho tới khi dịch bệnh bùng phát lần 2 mới cách đây vài hôm.

Khi AFF tạm hoãn sẽ khiến cho ĐTQG ít đợt tập trung hơn. Do đó, V.League có thể sắp xếp trở lại bất cứ lúc nào từ giờ đến cuối năm tùy theo tình hình thực tế.

ĐTVN toàn tâm toàn ý cho Vòng loại World Cup

Bên cạnh đó, nó còn giúp cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo có thể toàn tâm toàn ý cho vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm. Nhưng sức ép từ phía Malaysia, Thái Lan rồi UAE vẫn là rất lớn. Chỉ cần một sự xao nhãng, Việt Nam hoàn toàn có thể đánh mất lợi thế của mình trong 3 lượt trận còn lại.

AFF Cup 2020 hoãn, ĐTVN có thể toàn tâm toàn ý cho vòng loại World Cup
AFF Cup 2020 hoãn, ĐTVN có thể toàn tâm toàn ý cho vòng loại World Cup

Do vậy, việc AFF Cup 2020 bị hoãn sẽ giúp thầy trò Park Hang Seo dồn toàn lực cho mục tiêu duy nhất là vượt qua vòng loại World Cup với ngôi đầu bảng G.

Truy cập ngay tại Vietnam9 để khám phá các thông tin thể thao bóng đá hot nhất tuần. Cập nhật tin mới liên tục cùng chuyên mục nhận định soi kèo bóng đá hấp dẫn – Click ngay hôm nay!

ĐỌC THÊM:

AFF Cup là gì? – Vì sao Việt Nam luôn muốn vô địch AFF Cup?

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P