Bóng Đá Việt Nam

AFF Cup 2020 sẽ bị hoãn: Lợi nhiều hơn hại là điều chắc chắn!

Việc Liên đoàn bóng đá Châu Á cho AFF Cup 2020 hoãn sang tháng 4/2021 khởi tranh đang được đánh giá là quyết định có lợi cho các đội tuyển trong khu vực.

Lực lượng tham dự AFF Cup sẽ đảm bảo đội hình mạnh nhất

Điều đáng ngại khi AFF Cup 2020 diễn ra như kế hoạch cũ là sự sụt giảm chuyên môn do các đội tuyển mạnh thiếu vắng trụ cột vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, với việc dời sang tháng 4-2021, AFF Cup 2020 hứa hẹn sẽ trở lại với chất lượng chuyên môn cao nhất.

Dời sang tháng 4-2021, Giải vô địch Thái Lan (Thai-League) được dự báo đã kết thúc. Những CLB ở Thai-League sẽ cho phép ngoại binh trở về phục vụ tuyển quốc gia ở AFF Cup.

Do đó, các đội tuyển có cầu thủ chơi ở Thai-League sẽ có lực lượng hùng hậu nhất, trong đó có tuyển Philippines với hơn 10 tuyển thủ đang khoác áo các CLB Thái Lan.

Tuyển Philippines nhiều khả năng sẽ có đội hình mạnh nhất dự AFF Cup 2020 vì giải đấu được hoãn lại
Tuyển Philippines nhiều khả năng sẽ có đội hình mạnh nhất dự AFF Cup 2020 vì giải đấu được hoãn lại

Nhật báo thể thao Siam Sports (Thái Lan) tỏ ra hân hoan khi đưa tin về quyết định hoãn AFF Cup 2020: “Các liên đoàn thành viên, ban tổ chức giải và nhà tài trợ đi đến quyết định AFF Cup 2020 hoãn tới năm sau.

Việc dời giải đấu này sẽ giúp Thai-League không còn trùng với lịch thi đấu AFF Cup”. Theo như những gì Siam Sports viết, rất có thể Thái Lan sẽ cử đội hình mạnh nhất dự giải nhằm lấy lại vị thế đội bóng số 1 khu vực.

Trước đó, có thông tin cho rằng do AFF Cup 2020 trùng với lịch thi đấu của Thai-League nên tuyển Thái Lan sẽ mang đội hình 2 dự giải. Báo chí khu vực từng nhận định điều này sẽ khiến giải đấu giảm bớt sức cạnh tranh và sự quan tâm vì Thái Lan là một trong những đội bóng lớn ở khu vực. Tuy nhiên, lo ngại đó giờ đây có thể được giải tỏa.

Sức khỏe cầu thủ được duy trì tốt nhất có thể!

Điều đáng mừng nhất sau khi AFF Cup 2020 hoãn là sức khỏe của các cầu thủ được đảm bảo. Báo VOCKET FC (Malaysia) nhận định, sau dịch COVID-19 nhiều giải vô địch quốc gia ở Đông Nam Á sẽ trở lại thi đấu với mật độ dày, cường độ cao.

Không những vậy, các cầu thủ còn phải liên tiếp chinh chiến ở vòng loại World Cup 2022, và sau đó là AFF Cup 2020. Điều này dẫn đến lo ngại họ sẽ quá tải dẫn đến những chấn thương. Mối lo này có thể được lắng xuống khi AFF Cup 2020 hoãn và lịch đấu được giãn ra.

AFF Cup 2020 hoãn giúp cho sức khỏe các cầu thủ được đảm bảo
AFF Cup 2020 hoãn giúp cho sức khỏe các cầu thủ được đảm bảo

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 10 và tháng 11, còn AFF Cup 2020 dự kiến khai mạc ngày 23-11 đã khiến các đội tuyển trong khu vực rơi vào tình thế “khó xử” khi không biết phải tập trung cho mục tiêu nào. AFF Cup luôn hấp dẫn nhưng vòng loại World Cup cũng không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, do AFF Cup 2020 không còn diễn ra đúng kế hoạch, các đội tuyển trong khu vực sẽ tập trung toàn lực cho mục tiêu vòng loại World Cup 2022.

Ngoài chất lượng chuyên môn, việc hoãn AFF Cup thêm 6 tháng mang ý nghĩa tinh thần lớn với người hâm mộ. Các CĐV chắc chắn không còn tâm trí để thưởng thức AFF Cup 2020 nếu giải đấu vẫn diễn ra vào tháng 11 vì dư âm của dịch COVID-19 (nếu thế giới có sớm vượt qua đại dịch đi nữa).

Lý do tại sao chúng tôi lại nói rằng nếu AFF Cup 2020 hoãn thì lợi sẽ nhiều hơn hại đã được làm rõ trong nội dung trên. Click ngay vào Vietnam9 để cập nhật loạt tin thể thao siêu hấp dẫn được tổng hợp phụ vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của fan bóng đá toàn quốc!

ĐỌC THÊM:

AFF Cup 2020 hoãn, Việt Nam hưởng lợi gì?

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P