Bóng Đá Châu ÁBóng Đá Việt Nam

AFC sắp có “Champions League” dành cho bóng đá nữ

Vietnam9.net – Ủy ban điều hành của AFC vừa thông báo về kế hoạch sắp sửa thành lập giải đấu “Champions League” dành cho các đội bóng nữ.

Tại cuộc họp vừa qua của LĐBĐ Châu Á, Ủy ban bóng đá nữ AFC đã thông báo kế hoạch thành lập giải đấu cấp CLB cho bóng đá nữ Châu Á. Đây là giải đấu có trình độ tương đương với AFC Champions League của bóng đá nam.

Giải đấu Champions League dành cho nữ sẽ có tên gọi là AFC Women’s Club Championship. Đây được xem là bước tiến quan trọng với nền bóng đá nữ ở châu Á.

Ủy ban điều hành bóng đá nữ AFC bàn về kế hoạch tổ chức Champions League nữ - Vietnam9.net
Ủy ban điều hành bóng đá nữ AFC bàn về kế hoạch tổ chức Champions League nữ – Vietnam9.net

Trước đây, chỉ có UEFA và CONMEBOL là có tổ chức các giải Champions League dành cho nữ. Ở châu Âu là UEFA Women’s Champions League. Còn tại Nam Mỹ là Copa Libertadores Femenina.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

4 đại diện mạnh nhất châu lục sẽ tham dự giải đấu

Giải đấu cấp CLB đầu tiên dành cho bóng đá nữ châu lục sẽ diễn ra từ 26-30/11/2019. Với sự tham dự của 4 đội bóng đến từ Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

AFC Women's Club Championship mùa đầu tiên sẽ có 4 đội bóng tham dự - Vietnam9.net
AFC Women’s Club Championship mùa đầu tiên sẽ có 4 đội bóng tham dự – Vietnam9.net

Bên cạnh đó AFC cũng điều chỉnh lịch thi đấu vòng chung kết các giải trẻ nữ của châu Á cùng năm với U17 và U20 nữ thế giới. Các giải đấu U17 và U20 châu Á theo thể thức mới sẽ được áp dụng vào năm 2022.

Ở giải U16 nữ châu Á 2019 tại Thái Lan, nữ U16 Nhật Bản đánh bại Triều Tiên 2-1 trong trận chung kết. Đây cũng là 2 đội bóng đại diện cho châu Á tham dự vòng chung kết U17 nữ thế giới diễn ra vào năm sau tại Ấn Độ. Còn giải U19 nữ châu Á sẽ diễn ra vào cuối tháng 10.

Nguồn: Vietnam Football (VNF2012)

Xem thêm: Bầu Đức tiến cử nhân tố thay thế Xuân Trường tại ĐT Việt Nam

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!