Võ Thuật

50 tuổi vẫn tranh đai vô địch Boxing nhà nghề

Boxing – Kỷ lục 48 tuổi lên ngôi vương của huyền thoại Bernard Hopkins đang lung lay hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện của một võ sĩ Đức gốc Thổ.

Trở thành nhà vô địch thế giới lần đầu tiên vào 11 năm trước, nhà cựu vô địch thế giới người Đức gốc Thổ Firat Arslan (47-8-3,32 KO) đã nếm trải đủ mọi thăng trầm trong sự nghiệp nhà nghề kéo dài 23 năm của anh. Tuy nhiên, tên tuổi Arslan vẫn chỉ quanh quẩn ở nước Đức.

 Firat Arslan boxing
Firat Arslan đã chạm mốc 50 tuổi

Firat Arslan mới đây đã thách thức nhà vô địch IBO Cruiserweight Kevin Larena (24-1,11 KO). Điều đáng nói là Firat Arslan chỉ còn vài tháng nữa là đã bước sang tuổi 50, nghĩa là anh đang đứng trước cơ hội phá vỡ kỷ lục của huyền thoại Bernard Hopkins.

Bernard Hopkins, huyền thoại “đánh bẩn” của Boxing nhà nghề thế giới đã từng gây shock một lần khi đánh bại Jean Pascal vào năm 2010 và lên ngôi vô địch WBC ở tuổi 46. Đến năm 2013 và 2014, “BHop” lại tiếp tục hành trình vĩ đại của mình khi ông lên ngôi vô địch thế giới lần nữa ở tuổi 48 và 49.

 bernard hopkins belts
Bernard Hopkins đã từng vô địch ở tuổi 48

Thi đấu ở tuổi 50 đã là một điều khó khăn, nhưng lên ngôi vô địch nhà nghề khi đã gần sang ngũ tuần lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Điều đó đã tạo nên “Người ngoài hành tinh” Bernard Hopkins. Dù vậy, kỷ lục đáng nể đó đang đứng trước khả năng bị phá vỡ.

 Kevin Lerena boxing
Kevin Larena, người bị Firat Arslan thách thức chỉ mới 27 tuổi

Nếu đánh bại Kevin Larena, Firat Arslan sẽ chính thức trở thành võ sĩ “già” nhất giành chức vô địch thế giới. Hiện tại, Firat Arslan đang giữ thành tích bất bại kể từ năm 2014 cho đến nay. Phong độ tuyệt vời của lão tướng gốc Thổ Nhĩ Kỳ này chính là minh chứng cho câu “gừng càng già, càng cay”.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Eddie Hearn: Anthony Joshua sắp chốt hợp đồng cho trận tiếp theo

“Tôi muốn đấu Keith Thurman hoặc Danny Garcia”

McGregor bất ngờ lên tiếng xin lỗi Khabib

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button