Cầu Lông

Trung Quốc, Hồng Kông bị cấm tham dự giải vì Corona

Trước diễn biến lây lan phức tạp của dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, các VĐV của Trung Quốc và Hồng Kông sẽ bị cấm tham dự Giải vô địch cầu lông châu Á sắp tới.

BTC Giải vô địch cầu lông Châu Á siết chặt an toàn trước dịch bệnh

Dự kiến Giải vô địch cầu lông châu Á sẽ được diễn ra từ ngày 11 – 16.2 tại thủ đô Manila (Philippines). Nhưng trước đó, nước chủ nhà đã ban hành lệnh cấm du lịch đối với người Trung Quốc và các vùng lãnh thổ như Hồng Kông và Ma Cao khi số người chết do virus Corona đang tăng lên.

Theo báo cáo ngày 10.2, đã có hơn 900 người tử vong do virus Corona và hơn 40.000 người nhiễm bệnh trên toàn cầu.
Như vậy, quyết định này được đưa ra chỉ sau vài ngày khi Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) hứa với các VĐV Trung Quốc rằng họ sẽ không bị cấm tham dự các giải đấu, mặc dù dịch viêm phổi đang bùng phát.

Trước đó, Đội nữ của Ấn Độ cũng đã rút khỏi giải đấu vì mối lo ngại lây lan khi Philippines đã có 3 ca nhiễm bệnh. Và với các quy định mới yêu cầu cách ly 14 ngày khi đến Philippines, đội tuyển Trung Quốc hay Hồng Kông sẽ không đủ thời gian để sắp xếp cho những VĐV thiết lập thi đấu.

VĐV Trung Quốc bị “đe dọa” do virus Corona

HLV tuyển Hồng Kông Tim He Yiming chia sẻ trên South China Morning Post “Chúng tôi cần đặt sự kiện Manila phía sau và chúng tôi đảm bảo các VĐV có thể tham gia vào các giải đấu khác. Chúng tôi có kế hoạch đưa đội đến châu Âu để huấn luyện càng sớm càng tốt vì đội phải xem xét tình hình dịch bệnh ở Hồng Kông”.

Ông cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và các quốc gia khác sẽ phản ứng như thế nào. Mọi giải đấu đều quan trọng đối với VĐV ở giai đoạn này và chúng tôi không thể bỏ lỡ nhiều hơn vì điều này có nghĩa là thiếu điểm vòng loại (Olympic 2020)”.

Cụ thể “Lệnh” cấm do ảnh hưởng của virus Corona ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến tay vợt nữ số một thế giới Chen Yufei – người đã giành huy chương đồng giải năm ngoái. Hay ảnh hưởng đến vợt nam số 4 thế giới nam Chen Long.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!