Billiards & Snooker

Trần Quyết Chiến thoát hiểm ngoạn mục ở Antalya

Worldcup Antalya 2020 – Cơ thủ số 1 của Việt Nam, Trần Quyết Chiến đã chính thức ghi tên mình vào vòng 16 người xuất sắc nhất, sau những diễn biến khó lường của bảng G. Kịch bản của nó, thậm chí còn kịch tính hơn cả một bộ phim hành động Hollywood.

Bước vào trận đấu quyết định trước Jeremy Bury, đại diện của Việt Nam bắt buộc phải có một chiến thắng cách biệt trước Bury, đồng thời hy vọng vào việc cơ thủ Hàn Quốc Kim Jun Tae sẽ đánh bại Salman Gokhan.

Đây là một điều vô cùng khó khăn vì cả Salman và Bury đều có thành tích tương đồng với Quyết Chiến, bất cứ ai trong hai người nếu có một trận thắng, chắc chắn sẽ có một vé đi tiếp vì trước đó họ đều đã có một chiến thắng.

Bury là một đối thủ rất khó chịu với Trần Quyết Chiến, anh thường xuyên thắng Quyết Chiến ở những thời khắc quyết định. Còn Gokhan Salman, anh có sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nước nhà và một tâm lý cực kỳ hưng phấn sau trận thắng trước cơ thủ của Việt Nam.

Trần Quyết Chiến chính thức có tên ở vòng 1/8 – Nguồn: Kozoom

Nhưng Trần Quyết Chiến đã đóng vai người hùng trong một bộ phim hành động, với những tình tiết ly kỳ và kịch tính không dành cho những người yếu tim. Anh đã quật ngã Bury ở trận đấu quyết định, và Salman dừng bước trước Kim Jun Tae. Bấy nhiêu đó là đủ cho một buổi tối không ngủ của người hâm mộ Billiards Việt Nam.

V9BET – Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
Jeremy có một trận thua tâm phục khẩu phục trước Trần Quyết Chiến – Nguồn: billard1.net

Một hình ảnh hoàn toàn trái ngược được tuyển thủ Quốc gia Việt Nam thể hiện ngay từ những phút đầu khai cuộc, khi anh ngay lập tức giáng một đòn chí mạng vào Bury với series 13 điểm ở lượt cơ đầu tiên, đồng thời tạo khoảng cách an toàn 8 điểm trước khi bước vào giờ giải lao.

Những tình huống sau giờ giải lao là show diễn riêng của đại diện Việt Nam khi anh liên tiếp đi những series đều tay, đồng thời tận dụng thành công tất cả những cơ hội có được từ Bury. Một hiệu suất ghi điểm tuyệt vời, thể hiện đúng đẳng cấp của tay cơ hạng 7 thế giới.

Thống kê chuyên môn trận đấu Bury – Trần Quyết Chiến – Nguồn: Cuesco

Trong trận đấu này, cả hai cơ thủ đều tận dụng rất tốt những cơ hội mà đối phương để lại. Trần Quyết Chiến và Jeremy Bury chỉ có 1/10 lượt cơ không ghi điểm. Riêng với Bury, anh không có series đột biến trong trận đấu này và đành chấp nhận dừng bước trước đối thủ hay hơn về mọi mặt.

Trận đấu giữa cơ thủ Hàn Quốc Kim Jun Tae và Gokhan Salman diễn ra cùng giờ với trận đấu của Trần Quyết Chiến. Nếu Salman thắng, Kim và Salman sẽ đi tiếp vào vòng 1/8, còn nếu Salman thua, Quyết Chiến sẽ cùng Kim đi tiếp vì hệ số của Quyết Chiến tốt hơn hẳn so với Salman.

Salman dừng bước trước sức mạnh của Kim Jun Tae

Với việc không có quyền tự quyết trong tay, nên chiến thắng của Kim trước Salman chính là điều kiện đủ để cơ thủ Việt Nam làm nên kỳ tích ở Antalya. Từng đường cơ của Kim và Salman đều được theo dõi và tất cả người hâm mộ Việt Nam đều mong Kim sẽ thắng Salman.

Cơ thủ trẻ Hàn Quốc Kim Jun Tae có ba trận toàn thắng ở bảng G - Nguồn: Kozoom
Cơ thủ trẻ Hàn Quốc Kim Jun Tae toàn thắng ở bảng G – Nguồn: Kozoom

Niềm vui vỡ òa khi Kim đã chạm điểm 40 sau 29 lượt cơ đầy giằng co, đồng thời Salman chỉ ghi được 6 điểm ở lượt cơ cuối. Salman thua Kim và chấp nhận dừng bước ở Worldcup Antalya năm nay. Cả Trần Quyết Chiến, Jeremy Bury và Gokhan Salman đều có thành tích 1 thắng và 2 thua, nhưng Trần Quyết Chiến là người có thành tích tốt nhất.

Kết quả xếp hạng bảng G vòng Last 32 – Nguồn: Cuesco

Giành vé vào vòng 1/8 một cách ngoạn mục, Trần Quyết Chiến sẽ phải đụng độ tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers vào chiều nay. Trận đấu dự kiến diễn ra vào 15h (giờ Việt Nam). Tại vòng đấu này, các cơ thủ sẽ thi đấu đến 50 điểm và không áp dụng đồng lượt cơ. Thời gian cho một lượt cơ là 30 giây và mỗi cơ thủ có 4 lần xin thời gian.

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

TRỰC TIẾP: Ngày chung kết World Cup Antalya 2020 – Mơ về chung kết nội bộ Việt Nam

Trần Quyết Chiến khó đổi màu huy chương ở Antalya

Thắng giòn giã, Nguyễn Quốc Nguyện thẳng tiến vào vòng 16

Nhận định Vòng chung kết: Nguyễn Quốc Nguyện đối đầu Châu Âu ở bảng D

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!