Bóng Đá Việt Nam

Thêm một cầu thủ Việt Nam sang Thai League thi đấu

Bóng đá Việt Nam – Cùng với Văn Lâm, hậu vệ Lục Xuân Hưng sẽ thi đấu giải đấu cao nhất của bóng đá Thái Lan – Thai League – ở mùa giải sau.

Cụ thể, tờ Goal Thái Lan đăng tải thông tin khẳng định rằng Lục Xuân Hưng đã ký hợp đồng với Trat FC trong mùa giải 2020. Hiện chưa rõ hậu vệ người Thanh Hóa sẽ thi đấu theo dạng cho mượn hay mua đứt, và bản hợp đồng sẽ có thời hạn trong vòng bao lâu. Trước đó, Trat FC cũng đã chiêu mộ thủ môn Izwan Mahbud của Singapore.

Nếu như điều này thành sự thực, Xuân Hưng sẽ là cầu thủ Việt Nam thứ 5 đặt chân tới Thái League. Ngoài Xuân Trường và Văn Lâm, mới chỉ có Hoàng Vũ Samson và Michael Nguyễn gia nhập các đội bóng Thái Lan theo suất ngoại binh Đông Nam Á. Kesley Alves cũng từng thi đấu ở giải Hạng nhất Thái Lan.

Thai League - Xuân Hưng sẽ là cầu thủ Việt Nam tiếp theo tại Thai League - Việt Nam 9
Xuân Hưng sẽ là cầu thủ Việt Nam tiếp theo tại Thai League – Việt Nam 9

Trong số những cái tên kể trên, chỉ còn Văn Lâm là tiếp tục ở lại đất nước Đông Nam Á này thi đấu. Xuân Trường trở về Hoàng Anh Gia Lai sau nửa năm thi đấu tại Buriram, trong khi đó Hoàng Vũ Samson chỉ trụ được trong thời gian rất ngắn hồi năm 2018. Michael Nguyễn thì thi đấu được 1 mùa giải trước khi sang Malaysia vào năm 2019.

Thai League chủ trương mỗi CLB được đăng ký 3 cầu thủ ngoại binh Đông Nam Á, bên cạnh 3 cầu thủ ngoại binh khác cùng 1 cầu thủ ngoại binh châu Á. Tuy nhiên cầu thủ Việt Nam ít khi thi đấu ở đây.

Các đội bóng của Thái Lan thường sử dụng ngoại binh đến từ Philippines là chủ yếu, hầu hết là các cầu thủ nhập tịch. Một số đội sử dụng các cầu thủ Lào, Campuchia, Myanmar hay Malaysia để gia tăng tên tuổi ở khu vực.

Về cá nhân Lục Xuân Hưng, cầu thủ này trong vòng 1 năm trở lại đây gần như không thi đấu. Đầu năm 2019, Xuân Hưng gặp chấn thương dây chằng đầu gối và phải chữa trị ở Hàn Quốc. Trước đó anh có tên trong danh sách sơ bộ dự Asian Cup 2019 và AFF Cup 2018.

Đọc thêm:

Danh sách đề cử Quả bóng vàng 2019 có gì đặc biệt?

Trần Thanh Sơn – Hãy là một siêu dự bị nếu cần thiết!

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!