Bóng Đá Việt Nam

Thầy Park với nhiệm vụ “làm mới” lối chơi của đội tuyển Việt Nam

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về sự thay đổi lối chơi của Đội tuyển Việt Nam trong năm 2021.

Sau những thành công của giai đoạn 2018 và 2019  với bóng đá Việt Nam. nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận nhiệm vụ phải làm mới đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Park Hang-seo có nhiệm vụ phải làm mới đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ với báo giới trong cuộc họp báo gần nhất vào hôm 18/8. HLV Park Hang-seo nói: “Trước đây, tôi thường sử dụng sơ đồ 3 trung vệ. Có thể là 3-4-3 hoặc 3-5-2. Một vài trận đấu tôi sử dụng sơ đồ 4 hậu vệ.

Hiện tại, chúng ta lộ chiến thuật khá nhiều và bị đối thủ bắt bài. Như năm 2019 thì chúng ta đã thấy rõ việc đối phương bắt bài các đội tuyển Việt Nam ra sao. Tôi đang nghiên cứu chiến thuật mới. Nhưng để làm được điều đó thì thời gian thay đổi rất nhiều. Đồng thời, chúng ta cần quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng.

Do đó theo tôi có lẽ là chúng ta vẫn giữ sơ đồ 3 trung vệ, chỉ là thay đổi hình thái tấn công. Tôi có nói lần trước là chúng ta đang có nhiều tiền vệ giỏi. Do đó, đội sẽ tập trung nguồn lực với hàng tiền vệ tấn công. Tôi nghĩ sẽ có những thay đổi phù hợp, vừa đủ để gây ra hỗn loạn cho đối thủ. Khi V.League kết thúc, nếu được phép, tôi sẽ tập trung ĐTQG để tạo ra sự thay đổi này”.

Ông tiếp tục nói: “Ngoài thay đổi cách chơi, trong thời gian làm công tác phân tích video, chúng tôi nhận ra mình cần sở hữu bóng tăng lên 5-10% nữa so với hiện tại. Khối đội hình vốn đã cân bằng giữa các tuyến nhưng tôi muốn đẩy khối đội hình lên 5-10 mét nữa để làm thế nào hàng tấn công gây sức ép sát vòng cấm địa.

Tôi cũng muốn các cầu thủ phải cải thiện vấn đề thể lực. Rất ít cầu thủ chạy được 10km/trận trong khi đây là ngưỡng bình quân của cầu thủ trên thế giới. Tôi phải đẩy cầu thủ làm sao đá được thêm 1-2 km nữa. Còn chạy cường độ cao nữa. Ngưỡng bình quân là 500m/trận. Nhưng hiện các cầu thủ Việt Nam chỉ đáp ứng 300m/trận thôi. Cường độ cao ở đây là xâm nhập khoảng trống đối phương. Qua phân tích, tôi muốn cầu thủ tăng thêm 200m/trận nữa”.

HLV Park Hang-seo luôn mong muốn thể lực của Đội tuyển Việt Nam sẽ được cải thiện

Ông Park khép lại: “Một vấn đề nữa đó là tâm lý. Sau khi vô địch AFF Cup, SEA Games thì khát khao, ý thức mục tiêu của cầu thủ giảm xuống. Cần có động thái để khắc phục điều này bằng cách đưa cầu thủ mới vào. Bằng cách đó, họ cạnh tranh với cầu thủ cũ, tạo ra bầu không khí lành mạnh”.

Liên quan đến bản danh sách 36 cầu thủ Đội tuyển Việt Nam vốn được tập trung ở giai đoạn này nhưng bị hủy vì vòng loại World Cup chuyển sang năm sau, ông Park nói: “Danh sách đó không còn nữa. Ở đợt tập trung mới, tôi sẽ làm lại danh sách. Trong năm 2021, mật độ thi đấu dày đặc sẽ khiến ĐTQG khó có đợt tập trung dài hơi. Tôi hy vọng sau khi V.League 2020 khép lại, tôi sẽ có thể tập trung sớm nhất để giải quyết các vấn đề. Trong số 36 cầu thủ này, một số sẽ được giữ lại. Một số sẽ được bổ sung mới. Khi V.League quay lại, tôi và các cộng sự sẽ tiếp tục đi xem”.

Hãy đồng hành cùng Vietnam9 để cập nhật những thông tin thể thao trong nước và quốc tế một cách chính xác nhất, đầy đủ nhất. 

ĐỌC THÊM:

Lịch thi đấu của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trong năm sau

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!