Bóng Đá Việt Nam

Than Quảng Ninh mất suất ngoại binh châu Á

Bóng đá Việt Nam – Đội bóng miền Bắc Than Quảng Ninh sẽ không có lợi thế so với các đội bóng khác ở V-League dù được tham dự AFC Cup 2020.

Cụ thể, Than Quảng Ninh và CLB TP. Hồ Chí Minh là 2 đội bóng đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Cup 2020. Nhờ đó, họ được thêm 1 suất ngoại binh châu Á khi đăng ký đội hình mùa giải mới. Như vậy, so với các đội khác chỉ có 3 ‘Tây’ và 1 nhập tịch, 2 đội bóng này sẽ có 4 ‘Tây’ và 1 nhập tịch.

Tuy nhiên, Than Quảng Ninh không thể cụ thể hóa lợi thế này. Bởi họ đã thử việc hậu vệ Kim Se-hun cho vị trí trên nhưng không thể ký hợp đồng. Cầu thủ đá ở hàng phòng ngự này gặp rắc rồi về thủ tục chuyển nhượng quốc tế nên không thể hoàn tất các giấc tờ cần thiết trước hạn chót đăng ký của AFC.

3 suất ngoại binh của Than Quảng Ninh mùa này là Andre Fagan, Jeremie Lynch và Neven Lastro. 2 cầu thủ đầu tiên được cho mượn từ CLB Hải Phòng.

Than Quảng Ninh - Hậu vệ Hàn Quốc không thể hoàn tất đăng ký cho TQN - Việt Nam 9.jpg
Hậu vệ Hàn Quốc không thể hoàn tất đăng ký cho TQN – Việt Nam 9.jpg

Trong khi đó, suất ngoại binh châu Á của CLB TP.HCM thuộc về Matias Jadue. Cầu thủ người Chile này có quốc tịch Palestine và thậm chí còn khoác áo ĐTQG Palestine nên được tính là ngoại binh châu Á.

3 suất ngoại binh còn lại của TP.HCM là Viktor Prodell, Papé Diakité và Amido Balde. Ngoài ra, họ còn có lực lượng nội binh hùng hậu với Phi Sơn, Công Phượng, Văn Thuận, Hoàng Thịnh, Ngọc Đức, Tiến Dũng…

Một thông tin đáng chú ý khác, LĐBĐ Việt Nam đã quyết định lùi ngày khởi tranh các giải bóng đá chuyên nghiệp 2 đến 3 tuần so với thời gian đã ấn định trước đó nhằm bảo đảm an toàn trong lúc dịch bệnh Corona đang diễn biến rất phức tạp.

Các giải bóng đá bị hoãn bao gồm: V-League 1, V-League 2, Cúp Quốc Gia và trận tranh siêu cúp giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội.

Đọc thêm: Muangthong ‘rục rịch’ mượn Tuấn Anh, HAGL nói gì?

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!