Cờ Vua

SEA Games 2019: ‘Vua cờ’ Việt Nam sẽ bùng nổ sau 8 năm?

SEA Games 2019 – Sau 8 năm, kỳ thủ cờ vua số 1 Đông Nam Á – Lê Quang Liêm mới lại có dịp được tham dự SEA Games.

Tại sao 1 kỳ thủ đẳng cấp thế giới, có Elo đại kiện tướng như Lê Quang Liêm (2713) lại có quãng dài không dự SEA Games? Điều này có liên quan tới chuyên môn hay khúc mắc nào?

8 năm lỡ hẹn với SEA Games

Tất nhiên sẽ chẳng có chuyện liên quan tới vấn đề chuyên môn. Lý do là SEA Games cứ 2 năm tổ chức 1 lần, nhưng cờ vua thì không phải lúc nào có!

Lần gần nhất Quang Liêm tham dự SEA Games là vào năm 2011. Khi đó, kỳ thủ năm nay 28 tuổi giành được 2 tấm HCV ở nội dung cờ tưởng và cờ nhanh.

Ở SEA Games tiếp theo, Liêm không thể tham dự do đang theo học Đại học Webster tại Mỹ. Tiếp đó, SEA Games 2015 và 2017 thì chủ nhà không đưa cờ vua vào chương trình thi đấu.

 ‘Vua cờ’, là số 1 Đông Nam Á.

SEA Games 30 – nhà vua sắp trở lại

Lê Quang Liêm hiện đang xếp hạng thứ 32 thế giới. Anh là kỳ thủ số 1 Việt Nam và đứng đầu Đông Nam Á trước thềm SEA Games 30. Thế nên, Liêm đương nhiên là ứng cử viên nặng ký nhất của 2 tấm HCV cờ nhanh và chớp.

2019 cũng là một năm thi đấu khởi sắc của kỳ thủ người TP Hồ Chí Minh. Tính từ đầu mùa, anh đã tham dự rất nhiều giải quốc tế và giành được các kết quả đáng khích lệ.

Hiện tại, Lê Quang Liêm đang có Elo 2713 (cờ tiêu chuẩn), 2746 (cờ nhanh) và 2680 (cờ chớp). Đó là hệ số ấn tượng nhất của một kỳ thủ Việt Nam và hàng đầu Đông Nam Á.

Lê Quang Liêm đang sở hữu đẳng cấp vượt trội so với các đối thủ còn lại. Anh được kỳ vọng sẽ giành trọn 2 tấm HCV tại SEA Games 30.

Đọc thêm: SEA Games 30: Lê Quang Liêm tự tin sau khi hạ cựu Vua cờ

Bình Luận
Tags
Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!